logo on menu

Kịch bản MC Gala Dinner ấn tượng nhất

Chương trình Gala Dinner là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động phát triển văn hóa của doanh nghiệp hàng năm tại các công ty. Thông qua hoạt động này, Ban lãnh đạo công ty có thể gửi lời cảm ơn, tri ân tới toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty đồng thời cũng là dịp để các nhân viên kết nối, chia sẻ và xây dựng phát triển mối quan hệ tốt đẹp với ban lãnh đạo.

Một trong những nhân tố góp phần tạo nên sự thành công của đêm GALA phải kể đến nhân vật MC dẫn chính của chương trình và đi kèm theo đó là một kịch bản MC Gala Dinner ấn tượng tạo dấu ấn sâu sắc với toàn bộ khách mời tham dự.

Để có thể vận hành một chương trình Gala Dinner hiệu quả thì ngoài ý tưởng tổ chức, thiết bị, nhân sự,…kịch bản MC Gala Dinner chính là một phần quan trọng đóng góp vào sự thành công của chương trình. Hãy cùng HCMC Events tìm hiểu và xây dựng mẫu kịch bản MC Gala Dinner ấn tượng nhất 2024 cho doanh nghiệp của bạn trong bài viết dưới đây.

Vai trò của MC đối với chương trình Gala Dinner

Một chương trình Gala Dinner thành công không chỉ phụ thuộc vào kịch bản chương trình, ý tưởng tổ chức, địa điểm tổ chức, nhân sự hỗ trợ, trang thiết bị máy móc hiện đại,… mà còn là bởi sự chuyên nghiệp, sáng tạo và các kỹ năng linh hoạt của MC.

MC Gala Dinner là người dẫn dắt đưa chương trình Gala Dinner đi theo đúng kịch bản đã được đề ra đồng thời cũng là người có khả năng khéo léo giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức chương trình.

Trong quá trình dẫn chương trình Gala Dinner, MC sẽ là người dẫn dắt câu chuyện để chương trình diễn ra một cách tuần tự logic nhất từ đó đưa khách mời tham dự đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Chính vì vậy mà không nói quá khi khẳng định vai trò của MC Gala Dinner sẽ là người quyết định 50% sự thành công của chương trình.

MC là gương mặt đại diện, người truyền cảm hứng cho chương trình

Khi tổ chức một chương trình hay một sự kiện bất kỳ, MC được coi là gương mặt đại diện cho toàn bộ chương trình. Trong quá trình tổ chức sự kiện Gala Dinner, nhờ có MC dẫn chính mà khách mời tham dự sẽ không cần phải tự tìm hiểu, tự tương tác để có được thông tin cần thiết về chương trình.

Chương trình Gala Dinner nói riêng và các chương trình tổ chức sự kiện khác nói chung mà vắng sự có mặt của MC thì sẽ không thể diễn ra được và được cho là thiếu sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức chương trình. Một MC chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp khách mời tham dự có cái nhìn toàn diện và ấn tượng tốt với doanh nghiệp tổ chức chương trình.

Thông qua việc vận hành chương trình Gala Dinner, MC cũng là người truyền cảm hứng và động lực cho khách mời, là nhân tố thu hút sự chú ý của khách mời khi tham gia sự kiện.

MC là cầu nối giữa khách mời tham dự và ban tổ chức

Để có thể truyền tải các thông tin, thông điệp ý nghĩa mà doanh nghiệp mong muốn thì MC sẽ khéo léo gửi tới các khách mời thông qua kịch bản MC chương trình Gala Dinner.

MC sẽ khéo léo lồng ghép các thông tin vào giữa những khoảnh khắc trong chương trình để tạo được điểm nhấn với khách mời và ban tổ chức. Chính vì vậy mà MC được xem như là cầu nối truyền tải, cung cấp thông tin cần thiết giữa ban tổ chức và các khách mời tham dự.

Dẫn dắt khách mời theo đúng kịch bản chương trình

Trước mỗi sự kiện Gala Dinner diễn ra, ban tổ chức chương trình đều sẽ dựng sẵn một kịch bản chương trình, trong đó có kịch bản MC Gala Dinner. Kịch bản chương trình là trình tự, thứ tự sắp xếp toàn bộ các hoạt động xuyên suốt chương trình, cùng với đó kịch bản MC Gala Dinner sẽ là công cụ để MC điều hướng các hoạt động theo kịch bản đã lên sẵn.

Nhiệm vụ của MC chính là người vận hành chương trình, dẫn dắt khách mời tham gia sự kiện theo đúng như kịch bản đã được đề ra từ trước. Để làm được điều này thì MC của chương trình cần phải có giọng nói cuốn hút, ngôn ngữ linh hoạt, tinh tế và phải nắm bắt được tâm lý của khách mời để từ đó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn dắt chương trình.

Giải quyết các vấn đề phát sinh

Trong quá trình tổ chức một chương trình hay một sự kiện, không thể tránh khỏi rủi ro từ các vấn đề và sự cố phát sinh. Khi có vấn đề hay sự cố xảy ra thì MC sẽ là người khéo léo trấn an khách mời và phải có kỹ năng ứng biến tốt để xử lý tình huống phát sinh, sự cố ngoài ý muốn.

Khả năng ứng biến tốt trước các tình huống phát sinh chính là yếu tố quan trọng đánh giá sự chuyên nghiệp của MC và hỗ trợ ban tổ chức khắc phục các vấn đề nhanh nhất để chương trình được tiếp tục.

Lời dẫn MC trong chương trình Gala Dinner

Như đã chia sẻ ở trên về vai trò của MC đối với chương trình Gala Dinner, chúng tôi tổng hợp lại 4 yếu tố chính giúp bạn lựa chọn một MC chuyên nghiệp, ấn tượng: giọng nói cuốn hút, ngôn ngữ thông thạo, ngoại hình ưa nhìn và khả năng ứng biến tốt trước các tình huống phát sinh. Đối với mỗi sự kiện Gala Dinner sẽ cần có một kịch bản chương trình khác nhau tương ứng với kịch bản lời dẫn của MC khác nhau. Dưới đây HCMC Events – đơn vị tổ chức Gala Dinner chuyên nghiệp xin gửi tới bạn mẫu kịch bản lời dẫn MC trong chương trình Gala Dinner ấn tượng nhất.

 

Thời gian Nội dung Lời dẫn MC Hậu kỳ
18h30-19h Đón khách Thay mặt cho (tên công ty) MC…xin được trân trọng kính mời toàn thể khách mời, BLĐ công ty cùng các nhân sự có mặt trong buổi tối Gala Dinner hôm nay chúng ta nhanh chóng di chuyển về bàn tiệc để có thể ổn định chỗ ngồi. (có thể lặp lại 3-5 lần)

Chỉ trong ít phút nữa thôi thì chương trình Gala Dinner với chủ đề “…” của chúng ta sẽ chính thức được bắt đầu.

Trong lúc chờ đợi bộ phận hỗ trợ của chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tiệc, chúng ta có thể di chuyển lên sân khấu chính để ghi lại những bức ảnh xinh xắn làm kỷ niệm cho chương trình hôm nay. Xin trân trọng kính mời và kính mời.

Lễ tân đón tiếp khách (trang phục gọn gàng, trang điểm nhẹ)

Âm thanh/ánh sáng: nhạc nền nhẹ nhàng, ánh sáng sân khấu phù hợp với nền nhạc

19h-19h15 Khai mạc văn nghệ mở màn Lời đầu tiên, cho phép MC… xin được gửi đến tất cả khách mời có mặt trong buổi tối ngày hôm nay lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe trân trọng nhất.

Tôi là MC… thay mặt cho công ty…là người sẽ đồng hành cùng quý vị xuyên suốt chương trình Gala Dinner ngày hôm nay.

Để mở đầu chương trình của chúng ta hôm nay trong bầu không khí hân hoan và phấn khởi, tôi xin mời tất cả thành viên chúng ta cùng hướng mắt lên phía sân khấu chính để theo dõi tiết mục văn nghệ mở màn vô cùng đặc sắc mang tên “…” được thể hiện bởi nhóm nhạc ‘…” và nhóm múa “…”. Một tràng pháo tay thật lớn dành cho tiết mục văn nghệ của chúng ta !

Âm thanh/ánh sáng: Mở nhạc sân khấu, ánh sáng tập trung sân khấu

Hậu kỳ: Đội biểu diễn từ cánh gà tiến lên sân khấu biểu diễn

19h15-19h45 BLĐ phát biểu tổng kết các hoạt động của công ty Kính thưa toàn thể quý vị khách quý, như vậy là chúng ta đã cùng nhau trải qua một cuộc hành trình dài với vô vàn những thử thách khó khăn. Bên cạnh những thử thách khó khăn đó chúng ra cũng đã có rất nhiều những cơ hội mới, bước tiến mới và cũng gặt hái được rất nhiều thành công.

Ngày hôm nay, được sự quan tâm và tin tưởng của Ban lãnh đạo công ty, tôi MC… có mặt tại đây đồng hành cùng chúng ta để chúc mừng cho những thành công mà công ty đã đạt được trong buổi tối vô cùng ấm áp này.

Đây cũng là một dịp để tất cả các thành viên chúng ta cùng nhau ngồi lại để chia sẻ và tận hưởng tất cả những niềm vui từ những thành quả đã gặt hái được trong năm vừa rồi. Có thể nói chương trình Gala Dinner ngày hôm nay cũng chính là cơ hội để các thành viên có thể tự tiếp thêm nhiều sức mạnh cho chính mình, cùng nhau bước đến những thành công tiếp theo trên chuyến hành trình dài này.

Đến dự bữa tiệc “….”(tên Gala) của chúng ta ngày hôm nay, MC xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của ông A – (chức vụ), ông B (chức vụ),… bên cạnh đó còn có sự góp mặt của khách mời C – (chức vụ),… Một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho sự hiện diện đông đủ của tất cả các vị khách mời, các thành viên trong buổi tối ngày hôm nay!

Và không để quý vị phải chờ lâu thì ngay sau đây, MC xin trân trọng kính mời đại diện Ban lãnh đạo công ty – ông A lên sân khấu có đôi lời phát biểu. Xin trân trọng kính mời ông!

Âm thanh, ánh sáng: Mở nhạc mừng đại dịện công ty lên sân khấu, ánh sáng tập trung sân khấu

Hậu kỳ: Chuẩn bị mic cho đại diện công ty phát biển

19h45-20h15 Trao thưởng Xin cảm ơn lời chia sẻ hết sức chân thành và sâu sắc của ông A!

Và tiếp theo đây sẽ không để quý vị phải chờ lâu, chúng ta cùng đến với phần được nhiều thành viên trong hội trường hôm nay mong chờ nhất đó chính là phần trao thưởng.

Với những cống hiến vô cùng to lớn, những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt năm “…” những cá nhân sau được công ty vinh danh là cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, MC xin được mời lên sân khấu các cá nhân anh B – (chức vụ), chị D – (chức vụ),.. Mời đại diện ban lãnh đạo công ty ông E (chức vụ) cùng tiến lên sân khấu trao hoa, quà và bằng khen cho các thành viên đạt thành tích tốt trong thời gian vừa qua. Xin trân trọng kính mời!

 

Âm thanh/ ánh sáng: Nhạc vinh danh, ánh sáng tập trung sân khấu

Hậu kỳ: Chuẩn bị quà, bằng khen, hoa tươi và mic

20h15-21h Khai tiệc và tổ chức trò chơi Thưa tất cả quý vị khách quý, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đến với phần chính của chương trình đó chính là phần khai tiệc. Và không để Quý vị chờ đợi quá lâu nữa thì ngay bây giờ, MC xin phép được kính mời các vị khách mời cùng lãnh đạo công ty chúng ta cùng nhau di chuyển lên sân khấu để thực hiện nghi lễ khai tiệc. Trân trọng kính mời ông A, ông B, bà C,… (Nêu tên Ban lãnh đạo và khách mời từ danh sách ở phần giới thiệu) – Mỗi người cùng nhận một ly rượu champagne từ lễ tân.

Xin kính mời toàn thể khách quý có mặt trong hội trường của chúng ta hôm nay hãy đứng dậy và nâng ly chúc mừng cho bữa tiệc hôm nay! Nghi lễ khai tiệc chính thức được bắt đầu. MC hô: 1 2 3 chúc mừng thành công

Ngay sau đây, MC … xin kính mời Ban lãnh đạo và các khách mời chúng ta quay trở lại bàn tiệc của mình để cùng hòa nhập vào không khí ấm áp của bữa tiệc. MC xin được thay mặt đơn vị tổ chức chương trình, kính chúc toàn thể Quý vị có một bữa tối thật ngon miệng và chương trình của chúng ta sẽ được tiếp tục trong ít phút nữa. Trân trọng kính mời!

Âm thanh/ ánh sáng: Mở nhạc nhẹ nhàng, ánh sáng tập trung sân khấu

Hậu kỳ: chuẩn bị champagne khai tiệc, phục vụ lên tiệc các món theo thực đơn

21h-21h30 Giao lưu văn nghệ và trò chơi Xin mời tất cả thành viên chúng ta cùng hướng mắt lên phía sân khấu chính để theo dõi tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc mang tên “ …” được thể hiện bởi ca sĩ “…”. Một tràng pháo tay thật lớn để chào đón anh/chị “…” của chúng ta bước lên sân khấu!

Vâng để tiếp tục đóng góp vào bầu không khí ấm áp, vui tươi, phấn khởi của hội trường chúng ta ngày hôm nay, MC mời các thành viên có tiết mục giao lưu văn nghệ chúng ta hãy di chuyển về phía cánh gà để đăng ký biểu diễn với nhân sự và BTC chương trình.

Tiếp sau đây là thời gian chụp hình lưu niệm để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời ngày hôm nay. MC mời các thành viên của bộ phận A, B, C,…chúng ta lần lượt cùng nhau di chuyển lên sân khấu để chụp những bức hình lưu niệm ý nghĩa trong buổi tối ngày hôm nay. (Ca khúc “Nối vòng tay lớn” đang nổi lên)

Vâng vậy là phần chụp ảnh ghi hình của chúng ta đã kết thúc, MC… xin mời các thành viên trong hội trường chúng ta tiếp tục dùng tiệc và cùng nhau thưởng thức những giai điệu âm nhạc ấm áp, nhẹ nhàng bên nhau để kết nối tình đồng nghiệp, cùng nhau nâng ly chúc mừng cho những thành công đã đạt được của chúng ta trong thời gian qua.

Để cho chương trình của chúng ta không bị gián đoạn, MC xin mời mọi người cùng tham gia trò chơi mang tên “…” chúng tôi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc thú vị, hấp dẫn trong buổi tiệc đáng nhớ của ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng “chơi hết mình” như đúng với tinh thần của các chiến binh nhé.

Bây giờ tôi xin phép thông qua luật chơi và phần thưởng dành cho người chiến thắng như sau:…

Âm thanh/ ánh sáng: Nhạc theo yêu cầu, ánh sáng tập trung sân khấu

Hậu kỳ: chuẩn bị mic, chuẩn bị đạo cụ tổ chức trò chơi, giải thưởng

21h30-21h40 Bế mạc Kính thưa quý vị khách quý, trải qua hơn 3 tiếng đồng hồ, bữa tiệc Gala Dinner của chúng ta cũng dần đi vào hồi kết. Ngày hôm nay mọi người có thấy vui không ạ? Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ còn có nhiều buổi tiệc như này để gắn kết mọi người gần nhau hơn. Một lần nữa thay mặt cho ban tổ chức chương trình tôi xin tuyên bố kết thúc chương trình Gala Dinner cuối năm của công ty A tại đây.

Trước khi khép lại chương trình Gala dinner nhiều ý nghĩa trong buổi tối ngày hôm nay, cho phép tôi và những người làm chương trình được gửi lời chào thân ái, lời chúc sức khỏe tốt đẹp và hẹn gặp lại tất cả các bạn trong các chương trình tiếp theo.

Chúc cho công ty của chúng ta ngày càng phát triển thịnh vượng. Xin chào và hẹn gặp lại !

Âm thanh/ ánh sáng: Nhạc bế mạc, ánh sáng tập trung sân khấu

Hậu kỳ: Chuẩn bị pháo giấy

HCMC Events – Đơn vị cho thuê MC và tổ chức Gala Dinner trọn gói

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết để xây dựng một kịch bản tổ chức và kịch bản lời dẫn cho MC trong chương trình Gala Dinner sắp tới của doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm hợp tác và tổ chức sự kiện cho các đối tác Vietcombank, Honda, Dat xanh Group, FLC Group,…chúng tôi tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực tổ chức Gala Dinner trọn gói, ấn tượng và chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho thuê MC tổ chức, cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, thiết kế chương trình hội nghị khách hàng, thiết kế backdrop, tổ chức chương trình team building,…cùng nhiều hoạt động tổ chức sự kiện khác cho doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi hoặc cần tư vấn, thiết kế, báo giá trọn gói các dịch vụ tổ chức sự kiện hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911

Address:

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

10/6/2024 14 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]