logo on menu

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện Gala Dinner thành công

Gala Dinner là một sự kiện thường được các doanh nghiệp tổ chức thường niên nhằm mục đích tri ân khách hàng, hoặc để tổng kết và đánh giá lại hiệu quả công việc của một năm vừa qua, đưa ra những định hướng mới cho công việc trong năm mới. Quy trình tổ chức một sự kiện Gala Dinner thường gồm nhiều phần khác nhau như vinh danh, khen thưởng những cá nhân, tập thể có đóng góp nổi bật, các tiết mục văn nghệ giải trí hấp dẫn,…

Gala Dinner là một sự kiện mang lại ý nghĩa quan trọng cho doanh nghiệp, vì vậy cần đầu tư kỹ lưỡng về cả quy mô và quá trình tổ chức. Hôm nay HCMC Events sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để tổ chức Gala Dinner thành công.

Các lưu ý khi tổ chức Gala Dinner

Cần xác định thời gian và địa điểm tổ chức

Tùy thuộc vào mục đích của chương trình mà doanh nghiệp xác định thời gian và địa điểm tổ chức (trong nhà hay ngoài trời) sao cho phù hợp.

Với những bữa tiệc tổ chức trong nhà, doanh nghiệp cần lựa chọn những trung tâm tổ chức hội nghị hoặc là nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Đối với những bữa tiệc ngoài trời, thì các địa điểm như bãi biển, khu nghỉ dưỡng,… là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp chú ý.

Lên kế hoạch kỹ cho nội dung chương trình

Một sự kiện Gala Dinner được đánh giá là thành công khi nội dung đạt được mục đích chương trình đề ra. Nội dung của chương trình phải truyền đạt được những thông điệp, những ý nghĩa là điều tất yếu và quan trọng nhất.

Để đảm bảo sự kiện Gala Dinner mang đến cho khách mời những cảm xúc, những trải nghiệm tuyệt vời thì doanh nghiệp cần lên kế hoạch kịch bản cụ thể cho nội dung chương trình. Đồng thời phải đảm bảo đội ngũ nhân sự của các bộ phải nắm được nhằm tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng và đồng bộ trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Kiểm tra kỹ lưỡng khâu kỹ thuật

Hệ thống thiết bị âm thanh và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng, là trợ thủ đắc lực cho các sân khấu sự kiện nói chung và sự kiện Gala Dinner nói riêng. Bộ phận kỹ thuật nên kiểm tra toàn bộ thiết bị âm thanh, ánh sáng trước khi diễn ra chương trình ít nhất một tiếng đồng hồ. Việc này giúp đảm bảo cho tất cả mọi thứ đã sẵn sàng cho sự kiện bắt đầu, cũng như kịp thời phát hiện những sai sót không đáng có.

Nhân sự của bộ phận này cần phải có mặt tại vị trí của mình trong suốt thời gian diễn ra bữa tiệc để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

Đảm bảo sự phối hợp ăn ý của các nhân viên trong bộ phận nhân sự

Con người luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của tất cả những sự kiện. Vì vậy khi tổ chức một chương trình sự kiện nói chung và một sự kiện Gala Dinner nói riêng, doanh nghiệp cần chú trọng đến bộ phận nhân sự. Phải đảm bảo được đội ngũ nhân sự ở tất cả các bộ phận từ bộ phận lễ tân, phục vụ, đến bộ phận kỹ thuật, sân khấu phải chuyên nghiệp có khả năng ứng biến nhanh, xử lý tình huống tốt.

Và nhân tố đặc biệt quan trọng trong chương trình mà không thể nào thiếu là MC chương trình. Vì đóng vai trò là người dẫn dắt nên MC phải là người có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng có khả năng làm không khí sân khấu trở nên sôi động. Doanh nghiệp cần làm việc, thảo luận kỹ với MC về nội dung của chương trình để MC có thể đưa ra lối dẫn dắt phù hợp với từng phần nội dung của chương trình.

HCMC Events – công ty tổ chức sự kiện Gala Dinner chuyên nghiệp

HCMC Events – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện Gala Dinner với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những giải pháp tổ chức sự kiện hiệu quả và ấn tượng nhất nhằm đảm bảo rằng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tất cả các sự kiện lớn nhỏ đều được chúng tôi luôn cung cấp cho đối tác kế hoạch rõ ràng, những trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm. Đối tác thân thiết chúng tôi gồm Vietcombank, Honda, Dat xanh Group, FLC Group,…

Hy vọng với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác đưa ra các giải pháp tổ chức sự kiện cho bạn. Hotline chúng tôi luôn mở để giải quyết mọi khó khăn của bạn một cách nhanh chóng!

10/6/2024 11 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]