logo on menu

Ý nghĩa của việc doanh nghiệp tổ chức tiệc Tân Niên

Tất Niên là bữa tiệc cuối năm để nhìn lại những kết quả mà tập thể đã cùng nhau phấn đấu và gặt hái được “Trái ngọt”. Còn chương trình Khai Xuân là sự kiện đầu năm mà các doanh nghiệp thực hiện để  tạo động lực và khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên khi bước sang trang mới với những mục tiêu mới. Việc tổ chức tiệc Tân Niên trọn vẹn và đúng với tính chất, không khí ngày Tết là điều quan trọng.

Đại điện công ty INTECH phát biểu: “Việc công ty thực hiện mừng xuân Quý Mão cho nhân viên là để thúc đẩy tinh thần làm việc của họ, tăng sự gắn kết giữa công ty và nhân viên, tạo động lực thực hiện những dự định và mục tiêu tương lai mà INTECH đề ra trong năm 2023.”

Tiệc đầu năm là gì?

Như đã đề cập ở phía trên Tân Niên thường được tổ chức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhằm tạo một buổi gặp mặt, gửi cho nhau những lời chúc đầu năm thật sự ý nghĩa. Dựa theo số lượng người tham dự để lựa chọn địa điểm thực hiện sao cho phù hợp với quy mô và chủ đề của chương trình.

Tiệc đầu năm thường được tổ chức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhằm tạo một buổi gặp mặt, và gửi cho nhau những lời chúc đầu năm giữa các thành viên công ty.
Tiệc Tân Niên của Hoabinh Group

Việc thực hiện chương trình mang lại nhiều lợi ích như:

  • Thúc đẩy động lực đi làm của nhân viên: Sau kì nghỉ khá dài, có rất nhiều nhân viên vẫn chưa trở lại nhịp độ làm việc. Vì vậy, để thôi thúc tình thần làm việc, cách tốt nhất đó chính là một tổ chức một sự kiện đầy hấp dẫn và thú vị là điều không thể thiếu.
  • Tạo sự phấn khởi: Một chương trình hấp dẫn được thực hiện tốt sẽ tạo một khởi đầu mới đầy năng lượng làm việc cho nhân viên của công ty. 
  • Truyền thông văn hóa công ty: Mọi hoạt động của công ty dành cho nhân viên đều mang lại giá trị tích cực. Để bắt đầu một năm việc mới, một hành trình mới, những mục tiêu mới, qua sự kiện này sẽ là cơ hội để công ty chia sẻ những dự định và kế hoạch trong tương lai.
  • Tạo cơ hội cho những “thành viên mới” của công ty: Việc chào đón nhân sự mới bằng chương trình đầu năm sẽ tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu với các thành viên trong công ty gắn kết mọi người lại với nhau.

Một số những điều bạn cần quan tâm khi tổ chức chương trình đầu năm

Với những ý nghĩa quan trọng đã nêu trên, để thể hiện đúng thông điệp và chủ đề của chương trình bạn cần phải nắm một số điều sau đây:

Mục đích thực hiện

Bạn hãy xác định rõ ràng là bạn thực hiện chương trình với mục đích gì. Để gia tăng, nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên? Để chào đón những thành viên công ty mới?…. Có rất nhiều lý do để bạn cần hoặc không cần thực hiện chương trình chúc mừng năm mới, vì vậy hãy xác định rõ lý do mà bạn thực hiện chương trình để có thể lên kế hoạch một cách chính xác, chi tiết nhất.

Thực hiện các bước chuẩn bị trước Tết Nguyên Đán

Chương trình được thực hiện ngay ngày đầu tiên đi làm sau khi hết kỳ nghỉ Tết, để các công tác chuẩn bị được diễn ra tốt nhất. Bạn hãy lên kế hoạch chương trình trước Tết Nguyên Đán, việc lên kế hoạch trước sẽ giúp cho các hạng mục của chương trình được thực hiện một cách chỉnh chu và hiệu quả nhất. Sau đây là một số công việc bạn cần phải chuẩn bị trước:

  • Xây dựng kế hoạch tổ chức và kịch bản chương trình.
  • Lên kế hoạch ngân sách cho chương trình.
  • Tìm và liên hệ với các đơn vị, địa điểm thực hiện. 
  • Lên danh sách khách tham dự.

Chủ đề chương trình sáng tạo, hấp dẫn

Chắc hẳn, bạn không muốn khởi đầu một năm làm việc mới với những chủ đề chương trình nhàm chán, đi theo những lối mòn cũ,.. Do đó, bạn hãy tìm và tạo ra những chủ đề chương trình sáng tạo, hấp dẫn, gây cảm giác thích thú, lôi cuốn cho toàn thể nhân viên công ty tham gia. Bạn có thể tham khảo ý tưởng “Xin chữ Thầy Đồ” với ý nghĩa của việc xin chữ đầu năm là xin được may mắn, tài lộc và những điều tốt lành cho năm mới bình an, hạnh phúc. Chắc chắn, đây sẽ là chủ đề giúp thu hút nhiều sự hưởng ứng và tham gia của nhân viên công ty.

Hãy tìm và tạo ra những chủ đề chương trình sáng tạo, hấp dẫn, lôi cuốn cho khách mời.
Xin chữ Thầy Đồ nét truyền thống trong văn hóa Việt Nam vào dịp Tết

Những phần quà ý nghĩa

Để chương trình được diễn ra trọn vẹn và tổ đẹp, bạn có thể chuẩn bị một số quà tặng ý nghĩa dành cho người tham gia ngay sau khi chương trình kết thúc. Nhận được “lộc” sau bữa tiệc đầu năm mang lại nhiều giá trị tinh thần và sự may mắn cho người nhận. Lưu ý bạn hãy lựa chọn những phần quà phù hợp, tránh những món quà tiêu cực, không may mắn.

Lựa chọn những món quà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn cho người nhận
Túi lộc đầu năm

 

Qua bài viết, có lẽ bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc doanh nghiệp tổ chức tiệc Tân Niên và những điều bạn cần phải quan tâm để thực hiện chương trình đầu năm. Bước sang năm mới, xin chúc bạn sẽ có một năm thành công với những dự án, chương trình mà bạn thực hiện và gia đình bạn một năm 2023 bình an, vạn sự như ý, phát tài phát lộc. Chúc mừng năm Quý Mão đại thành công!

8/2/2023 248 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]