logo on menu

Top 10 hình thức roadshow phổ biến tại Việt Nam

Tổ chức roadshow là một cách marketing trực tiếp để doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng hiệu quả. Tham khảo các hình thức trình diễn lưu động phổ biến sẽ giúp nhãn hàng lựa chọn được kiểu truyền thông phù hợp, từ đó thúc đẩy kinh doanh hoặc xâm nhập thị trường mới một cách thuận lợi.

Đại diện Công ty BAPBY cho biết: “Nhờ sự phát triển của các trang mạng xã hội, chúng tôi nhận biết loại hình quảng cáo này nhưng không biết lựa chọn đơn vị tổ chức nào thực sự uy tín. May mắn khi biết đến dịch vụ trọn gói của HCMC Events, tất cả mọi công đoạn từ chuẩn bị đến thực hiện đều được công ty đầu tư kỹ lưỡng và hoành tráng.” 

Đặc điểm của roadshow

Đây là một loại hình quảng cáo biểu diễn ngoài trời được các thương hiệu sử dụng để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ hoặc nhiều mục đích truyền thông khác. Những đặc điểm nổi bật của hình thức quảng cáo lưu động này có thể kể đến như: 

  • Cần đông nhân sự tham gia, ít nhất là 10 người 
  • Những người tham gia cần mặc chung đồng phục có hình ảnh đặc trưng của thương hiệu 
  • Phương tiện di chuyển thường được sử dụng là xe đạp, xe máy hoặc xe bus
  • Đi cùng đoàn là nhiều ấn phẩm như banner, poster, mascot…
  • Một vài sự kiện còn kết hợp hoạt động ca hát, nhảy múa, kêu gọi… để thu hút sự quan tâm của mọi người 
  • Thời gian diễn ra nhiều nhất là 3 ngày để tạo được nhận diện và hiệu ứng truyền thông 
  • Chi phí khá đắt đỏ và thủ tục xin phép tổ chức phức tạp

Tổng hợp 10 hình thức roadshow được ưa chuộng hiện nay

Có nhiều loại hình trình diễn khác nhau mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo từng chiến dịch marketing. Dưới đây là tổng hợp 10 kiểu tổ chức phổ biến nhất tại Việt Nam 

1. Đi bộ (Human Billboard)

Với hình thức đi bộ, các nhân viên sẽ đứng gần các booth lưu động để giới thiệu sản phẩm mới hoặc push sale. Nhiệm vụ của họ sẽ là phát tờ rơi, cung cấp sản phẩm dùng thử, hoặc kêu gọi khách hàng xung quanh… 

Thông thường tại các booth sẽ có kết hợp nhiều trò chơi tương tác. Hoặc các nhân viên sẽ thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như ca hát, nhảy sôi động… để thu hút mọi người. Họ cũng có thể di chuyển xung quanh khu vực này với phạm vị không quá xa địa điểm tổ chức. 

Tổ chức quảng bá bằng cách đi bộ giúp tiết kiệm nhiều chi phí
Các nhân viên sẽ kêu gọi khách hàng hoặc phát tờ rơi khu vực xung quanh

2. Xe đạp

Đây là loại hình quảng bá có quy mô lớn, sử dụng xe đạp để di chuyển xung quanh các khu vực trung tâm trên những con đường đông đúc. Một đoàn xe đạp sẽ được trang bị đồng phục thống nhất từ màu sắc, banner, mascot, cờ hiệu, mascot…Đây là kiểu quảng bá thu được sự chú ý lớn nhưng không tốn quá nhiều chi phí. Chính vì vậy mà được nhiều thương hiệu lựa chọn khi muốn ra mắt sản phẩm mới. 

Quảng cáo bằng cách chạy xe đạp là loại hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Một đoàn xe đạp sẽ được trang bị đồng phục thống nhất với màu thương hiệu

3. Xe máy

Chiến dịch này thường được tổ chức trong nhiều ngày và phù hợp di chuyển cả sáng lẫn tối. Bên cạnh đó, xe máy còn được yêu thích nhờ khả năng di chuyển xa, nhanh chóng và tiết kiệm công sức hơn so với xe đạp. Ngoài ra, bạn còn có thể tích hợp thêm cả màn hình LED ở phía sau đuôi xe máy. Điều này sẽ giúp quảng bá thương hiệu trực quan, sinh động và thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường. 

Trình diễn bằng xe máy giúp tiết kiệm công sức và có khả năng di chuyển xa
Với phương tiện này, doanh nghiệp có thể chủ động quảng bá vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày

4. Xích lô

Sử dụng xích lô là một kiểu quảng bá khá độc đáo. Bởi đây là phương tiện này ít được sử dụng trên nhiều tuyến đường. Vì vậy mỗi khi chúng xuất hiện sẽ đều thu hút rất nhiều sự chú ý. Những thương hiệu trong ngành du lịch và nghỉ dưỡng thường lựa chọn kiểu tổ chức này để quảng bá. 

Sử dụng xích lô là kiểu truyền thông được áp dụng nhiều tại các khu du lịch
Loại hình này được nhiều các công ty về du lịch, sự kiện lựa chọn

5. Xe ô tô

Sử dụng xe ô tô để quảng bá bằng cách dán decal cán bóng hoặc cán mờ lên thân xe cũng mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Những thương hiệu khi cần phủ sóng hình ảnh rộng rãi hoặc giới thiệu sản phẩm, chi nhánh mới… tại một thành phố hay khu vực cụ thể sẽ áp dụng kiểu quảng bá này. 

Những chiếc ô tô được dán decal bóng trên thân xe sẽ xuất hiện trên mọi nẻo đường
Roadshow dạng này thường được áp dụng khi doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm mới hoặc tăng nhận diện thương hiệu 

6. Xe tải

Giống như xe ô tô, quảng cáo lưu động bằng xe tải cũng có cách hoạt động tương tự. Tuy nhiên với phần diện tích thân xe lớn, hình ảnh thưởng hiệu được dán cũng trở nên lớn và nổi bật hơn. 

Xe tải có phần thân lớn nên khi dán hình ảnh thương hiệu sẽ được nổi bật hơn
Kiểu quảng cáo ngoài trời này tốn khá nhiều chi phí nên doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng

7. Luxury Roadshow bằng ô tô 45 chỗ

Kiểu diễu hành bằng ô tô 45 chỗ thường được dùng trong các thành phố lớn và ngoại thành. Một đoàn xe lưu động sẽ bao gồm từ 2 – 4 chiếc ô tô 45 chỗ và di chuyển trong các khu vực có mật độ giao thông cao. Hình thức này tạo ra ấn tượng mạnh mẽ nhờ các ấn phẩm truyền thông có kích thước lớn, dán trọn phía trước và sau thân xe. 

Diễu hành bằng ô tô 45 chỗ sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng công chúng
Đoàn xe lưu động sẽ gồm từ 2 đến 4 chiếc

8. Xe bus 2 tầng

Tương tự với trình diễn lưu động bằng ô tô 45 chỗ, sử dụng xe bus hai tầng cũng mang đến những ưu và nhược điểm riêng biệt. Thông thường chi phí thuê xe sẽ cao hơn gấp đôi, nhưng lại mang đến cảm giác sang trọng và có diện tích quảng cáo lớn hơn. 

Xe bus 2 tầng được các thương hiệu lớn sử dụng để quảng bá trong thành phố
Đây là cách quảng cáo mang đến cảm giác sang trọng và mức độ nhận diện lớn nhưng tốn khá nhiều chi phí

9. Màn hình LED di động

Dùng màn hình LED di động thường được dùng nhiều khi di chuyển trên đường phố trong những năm gần đây. Màn hình sẽ được gắn vào hai bên thân xe, phần có diện tích rộng lớn. Bên cạnh đó, viền xe cũng có thể trang trí bằng dây đèn phát sáng để nổi bật hơn. 

Khác với nhiều kiểu quảng bá hiện nay, roadshow này tạo sự thu hút bởi hình ảnh sống động và bắt mắt. Ngoài ra, màn hình LED còn có thể di chuyển trong nhiều khung giờ khác nhau để tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng mục tiêu. 

Màn hình LED di động tạo sự thu hút với bởi hình ảnh sống động và bắt mắt
Sử dụng màn hình LED trên đường được nhiều doanh nghiệp đầu tư trong thời gian gần đây

10. Các hình thức sáng tạo khác

Ngoài những loại hình được gợi ý phía trên, nhãn hàng cũng có thể sáng tạo thêm nhiều cách quảng bá dựa theo đặc trưng của thương hiệu. Ví dụ như các nhãn hàng có thể sử dụng mascot hoặc mockup 3D để gắn trên xe và di chuyển vào những con đường có đông người qua lại. 

Cách này sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường và giúp họ hình dung đơn giản về sản phẩm của bạn. Vì thế, những kiểu quảng bá lưu động sáng tạo sẽ phù hợp nếu bạn sở hữu một thương hiệu hoặc sản phẩm mới lần đầu ra mắt thị trường. 

Thương hiệu sử dụng mockup 3D để gắn trên xe và di chuyển vào những con đường có đông người qua lại
Tùy theo đặc trưng thương hiệu mà bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại hình quảng cáo phù hợp

 

Với những kiểu roadshow được giới thiệu trên đây, hy vọng bạn đã chọn được hình thức phù hợp và áp dụng thành công cho chiến dịch marketing của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm tổ chức những sự kiện dạng này, đừng ngần ngại mà liên hệ với HCMC Events theo số Hotline 0939.311.911 – 0913.311.911 để nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất nhé! 

12/5/2023 197 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]