logo on menu

NHỮNG HÌNH THỨC TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHỔ BIẾN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

Nhiều chương trình đang ngày càng phát triển, cùng với đó sự xuất hiện của nhiều loại hình mới ở trên thế giới. Với mục tiêu thúc đẩy ngành dịch vụ trong nước, Việt Nam đã và đang cập nhật liên tục, áp dụng những loại hình mới ấy. Hằng ngày, có hàng trăm chương trình được thực hiện vơi đa dạng loại hình, vậy thì trong bài viết này, các bạn hãy cùng HCMC Events điểm qua những hình thức tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay.

Bà Thủy – đại diện công ty LUMIAR phát biểu trong chương trình từ thiện tại Sapa: “ Với mong muốn góp một phần sức của mình vào trong quá trình phát triển của trẻ em vùng cao. Lumiar xin cảm ơn HCMC Events đã giúp chúng tôi thực hiện chương trình một cách tốt nhất và thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa thật sự mà chúng tôi muốn truyền đạt thông qua chương trình này. Một lần nữa, tôi thay mặt công ty và trẻ em ở Sapa xin gửi lời cảm ơn chân thành đến HCMC và mong rằng chúng ta sẽ hợp tác trong những dự án từ thiện sắp tới của Lumiar.”

Hội thảo, hội nghị và điểm khác biệt giữa hai loại hình

Đầu tiên chúng ta không thể không nhắc đến loại hình này. Có thể nói đây là một trong những loại được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, có rất nhiều hội thảo, hội nghị mang tính quốc tế được tổ chức như APEC 2017, WEF ASEAN 2018,… Thế nhưng, hai sự kiện bị nhiều người nhầm lẫn rằng là chúng tương đồng nhưng trên thực tế hai chương trình có nhiều điểm khác biệt.

Mục đích của hội nghị là tìm kiếm, đưa ra giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề hay ra mắt sản phẩm, thúc đẩy thương mại,...
Hội nghị goft Châu Á – Thái Bình Dương 2022

 

Hội thảo

Hội thảo là một cuộc họp, một cuộc thảo luận được diễn ra theo chủ đề cụ thể nhằm làm sáng tỏ nguyên, các cơ sở thực tiễn. Với sự xuất hiện của các diễn giả, các nhân vật trong ngành như kinh tế, văn hóa, khoa học,…. mục đích của chương trình là kiến nghị hay đưa ra những dự báo về chủ đề thảo luận. Các nội dung của chương trình sẽ được lồng ghép xuyên suốt trong quá trình diễn ra, thời gian diễn ra chương trình một giờ, nửa ngày thậm chí có thể đến cả ngày.

Hội nghị

Hội nghị có những nội dung tương tự như hội thảo nhưng thường chương trình nói rõ về một chủ đề cụ thể nào đó. Mục đích của chương trình này là tìm kiếm, đưa ra giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề hay ra mắt sản phẩm, thúc đẩy thương mại,… Thời gian diễn ra của hội nghị có thể kéo dài từ hai đến ba ngày.

Triển lãm, hội chợ thương mại

Bên cạnh loại hình nêu trên thì triễn lãm, hội chợ là loại hình đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Mục đích chủ yếu của triển lãm để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tri ân khách hàng của doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng, tìm kiếm khách hàng mới. Hội chợ có hình thái tương tự triễn lãm với các loại hình cực kì đa dạng và phong phú như phát tờ rơi, tặng quà, khuyến mãi, ưu đãi giảm giá,…. nhưng khác là hội chợ sẽ được định kỳ tổ chức tại một địa điểm nào đó, mục đích chủ yếu là lập các kiosk thực hiện hoạt động mua bán giữa người mua và người bán. Thời gian diễn ra của hai chương trình thường không cố định mà kéo dài từ ba ngày cho đến vài ngày.

 Mục đích của triển lãm là để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tri ân khách hàng của doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng, tìm kiếm khách hàng mới.
Triễn lãm quốc tế Cleanfact 2022

Lễ hội, festival

Lễ hội là loại hình sự kiện chủ yếu góp phần giới thiệu văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật của một đất nước nào đó. Tùy theo mục đích, tính chất và quy mô của chương trình địa phương hay quốc tế  thời gian diễn ra chương trình sẽ được linh hoạt để phù hợp.

Điểm đến lý tưởng của các nước trên thế giới

Các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội truyền thống và gặt hái được nhiều thành công trong việc truyền thông từ những lễ hội đó. Đất nước của chúng ta được du khách nước ngoài chọn là nơi tham dự những lễ hội bởi tính an ninh của quốc gia, bởi vì lẽ đó chúng ta được nhiều quốc gia lựa chọn là điểm đến để truyền bá những lễ hội truyền thống của đất nước họ. Nổi bật nhất có thể nói đến là những lễ hội âm nhạc có sự đầu tư bài bản và chỉnh chu từ công tác tổ chức đến các nhà tài trợ, đầu tư.

Lễ hội là hình thức sự kiện chủ yếu góp phần giới thiệu văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật của một đất nước nào đó.
Lễ hội âm nhạc K-EXPO 2022

Chương trình từ thiện

Người Việt Nam luôn đề cao tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ đồng bào những lúc gặp thiên tai, hay những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Việc kêu gọi từ thiện luôn được hưởng ứng đông đảo không chỉ trong nước mà người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài cũng muốn thể hiện tình thần “lá lành đùm lá rách” với đồng bào của mình. Nếu hoạt động kêu gọi được thực hiện bài bản, quy mô, chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn nếu thực hiện cá nhân.

Chương trình từ thiện thường được thực hiện dưới hình thức kêu gọi đóng góp, đấu giá, ủng hộ bằng hiện vật hay tiền mặt,… Ngoài ra, chương trình cũng có thể kết hợp với các tiết mục văn nghệ nhằm thu hút khách mời tham dự. Thời gian diễn ra thường sau khi gây quỹ thành công.

Chương trình từ thiện thường được tổ chức dưới hình thức kêu gọi đóng góp, đấu giá, ủng hộ bằng hiện vật hay tiền mặt,...
Chương trình từ thiện – Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý

Họp báo

Sự kiện họp báo, thông cáo báo chí hiện nay ngày càng được diễn ra nhiều hơn. Loại chương trình này có mục đích khác nhau như thông báo, ra mắt sản phẩm, hay nói về một chủ đề, vấn đề nào đó,.. Thời gian diễn ra chương trình tương đối ngắn thường chỉ vài giờ.

Mục đích của họp báo là thông báo, ra mắt sản phẩm, hay nói về những chủ đề xã hội,..
Họp báo ra mắt dự án điện ảnh “Bố già”

 

Qua bài viết này, HCMC Events đã tổng hợp những hình thức tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay, giúp bạn nắm được tính chất, mục đích của từng loại hình. Mong rằng, đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn trong việc lựa chọn loại hình chương trình mà bạn thấy phù hợp nhất.

10/1/2023 348 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]