logo on menu

Mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt xe ô tô độc đáo, ấn tượng nhất 2024

Lễ ra mắt xe ô tô là một sự kiện trọng đại thường được tổ chức với quy mô lớn và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, báo chí, các đơn vị truyền thông do đó sự kiện này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Tổ chức lễ ra mắt xe ô tô không chỉ là một hoạt động đánh dấu cho xu hướng xe mới mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch kinh doanh của các hãng xe ô tô trên thị trường. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được tiếng vang lớn và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời thì một kịch bản tổ chức lễ ra mắt xe ô tô chuyên nghiệp, hấp dẫn là điều kiện không thể thiếu. Hãy cùng HCMC Events chúng tôi tham khảo “Mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt xe ô tô độc đáo, ấn tượng nhất 2024” dưới đây để có cho mình những gợi ý tốt nhất về sự kiện sắp tới của doanh nghiệp.

Ý nghĩa của buổi lễ ra mắt xe ô tô đối với doanh nghiệp

Lễ ra mắt xe ô tô là một sự kiện trọng đại có những tác động trực tiếp đến thị trường xe hơi trong nước và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Sự kiện này thường được các công ty đầu tư chi phí tổ chức cực kỳ hoành tráng với quy mô sự kiện lớn nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Ngoài ra, việc tổ chức lễ ra mắt xe ô tô còn giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, tăng độ nhận diện và sự khác biệt về sản phẩm trên thị trường.

Có thể nói tổ chức lễ ra mắt xe ô tô là bước đi quan trọng trong kế hoạch truyền thông marketing của doanh nghiệp nhằm tạo hiệu ứng lan truyền trong cộng đồng mạnh mẽ và giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, lễ ra mắt xe ô tô còn là dịp để doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và cam kết với khách hàng khi tung sản phẩm ra thị trường.

Kịch bản tổ chức lễ ra mắt xe ô tô độc đáo, ấn tượng

Lễ ra mắt xe ô tô thường được tổ chức tại những địa điểm có không gian rộng rãi, không gian mở hoặc ngay tại chính showroom của công ty để tiện cho việc trưng bày các mẫu xe hơi cũng như đảm bảo khách mời có thể dễ dàng tham quan và chiêm ngưỡng sản phẩm. Tổ chức lễ ra mắt ô tô là hoạt động tổ chức sự kiện quan trọng nên trước khi buổi lễ diễn ra, bạn sẽ cần xây dựng một kịch bản tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, độc đáo để gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm của khách hàng. HCMC Events chúng tôi gợi ý bạn mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt xe ô tô chi tiết bao gồm những nội dung sau:

Đón tiếp khách mời

Khách mời là đối tượng quan trọng, là thành phần then chốt quyết định sự thành công của bất kỳ một sự kiện chương trình nào. Đón khách mời là bước đầu tiên để doanh nghiệp tạo thiện cảm, gây ấn tượng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp lâu dài với khách hàng. Do đó ban tổ chức sự kiện cần chuẩn bị chu đáo thông qua việc phân công bố trí các nhân sự phụ trách hạng mục này bao gồm:

  • Training và sắp xếp bộ phận bảo vệ hỗ trợ đón khách, hỗ trợ và hướng dẫn khách mời dừng đỗ xe đúng nơi quy định an toàn.
  • Bố trí đội nhân sự PG, chăm sóc khách hàng đón tiếp, chào hỏi và đăng ký cho khách mời đến tham dự tại các khu vực sảnh ngoài hội trường, cửa ra vào, bàn tiếp tân bên trong khu vực tổ chức sự kiện và hướng dẫn khách mời check in, chụp ảnh sau đó di chuyển vào khu vực trong hội trường để ổn định chỗ ngồi.
  • Sắp xếp và chuẩn bị cho bộ phận lễ tân sự kiện mời khách dùng trả, nước hoặc cafe (tiệc tea break) trong thời gian chờ trước khi tổ chức sự kiện.
  • Bộ phận phụ trách các thiết bị trình chiếu sẽ thực hiện chiếu các video giới thiệu về xe ô tô sắp được ra mắt trong sự kiện. Ngoài ra, nhân sự phụ trách âm thanh, ánh sáng sẽ bật nhạc và hỗ trợ ánh sáng nhẹ nhàng để tạo cảm giác thân mật, tiếp đón nồng nhiệt cho khu vực tổ chức sự kiện.
  • Đối với sự kiện tổ chức lễ ra mắt xe ô tô thường được tổ chức với quy mô lớn, doanh nghiệp có thể mời thêm các bên truyền thông, báo chí đến đưa tin thì nhân sự hỗ trợ sự kiện cần setup riêng một số hàng ghế ký giả dành cho các cơ quan báo chí, truyền hình.

Mở đầu chương trình, ổn định tổ chức

Trước khi vào phần khai mạc chương trình, để tạo không khí hào hứng, sôi động đồng thời thu hút sự chú ý và ổn định khách mời MC sẽ thay mặt ban tổ chức sự kiện có đôi lời kêu gọi để các khách mời tập trung về khu vực tổ chức. Để sự kiện được tổ chức hiệu quả, MC sẽ lưu ý với khách mời một số vấn đề trước khi chương trình chính thức diễn ra như: mời khách di chuyển về vị trí và ổn định chỗ ngồi, tắt chuông để điện thoại ở chế độ im lặng.

Chương trình có thể chuẩn bị trước một tiết mục văn nghệ mở màn giúp khuấy động bầu không khí trong hội trường và thể hiện sự đầu tư của doanh nghiệp cho buổi lễ.

Khai mạc chương trình

Kết thúc phần văn nghệ mở màn, MC sẽ tiến lên sân khấu để nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, quý vị khách quý đã đến tham dự sự kiện “Lễ ra mắt xe ô tô…”. Sau đó MC sẽ thay mặt doanh nghiệp để gửi lời chào, lời chúc sức khỏe đến toàn thể khách mời và đại biểu có mặt tại sự kiện đồng thời giới thiệu và tuyên bố lý do của buổi lễ. Nội dung dẫn chương trình của MC tại mục khai mạc sẽ bao gồm giới thiệu sơ bộ về dòng xe, hãng xe và một số đặc điểm của xe thông qua kịch bản mà ban tổ chức sự kiện đã chuẩn bị sẵn. Tiếp theo đó MC sẽ giới thiệu tới các khách mời thành phần đại diện công ty, các đại biểu, khách quý và nhà tài trợ cho sự kiện góp mặt tại hội trường.

Với tính chất là một sự kiện được tổ chức với quy mô lớn, doanh nghiệp cần thuê một MC dẫn chương trình chuyên nghiệp có chuyên môn trong lĩnh vực về sản phẩm đồng thời cần chuẩn bị một kịch bản lời dẫn cho MC cụ thể, rõ ràng để MC có thể dẫn chương trình một cách mạch lạc, hấp dẫn và tạo được sự thu hút cho khách mời.

Bài phát biểu khai mạc của đại diện doanh nghiệp

Sau khi MC giới thiệu xong về sự kiện và các thành phần đại biểu quan trọng, MC sẽ mời đại diện công ty tổ chức lễ ra mắt xe ô tô lên sân khấu gửi lời chào hỏi và có bài phát biểu chia sẻ về quá trình lên ý tưởng, thiết kế đến hoàn thiện sản phẩm thực tế.

Bài phát biểu của đại diện công ty là những thông tin hữu ích về sản phẩm xe ô tô sắp được ra mắt nhằm tạo sự thu hút và kích thích sự tò mò của khách mời. Đồng thời cũng là những lời khẳng định của doanh nghiệp nhằm tạo dựng sự uy tín, niềm tin cho khách hàng về sản phẩm và là sự cam kết của doanh nghiệp khi chính thức tung sản phẩm ra thị trường.

Giới thiệu và thuyết trình các thông tin về sản phẩm xe ô tô mới

Đây là phần nội dung quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần chuẩn bị chu đáo, cẩn thận để khách hàng có thể hiểu được toàn bộ những đặc điểm thiết kế, ưu điểm vượt trội và sự khác biệt mà sản phẩm xe ô tô mới mang lại.

Phần giới thiệu và thuyết trình về sản phẩm sẽ do đại diện bộ phận nghiên cứu & phát triển sản phẩm (R&D) của công ty lên sân khấu để trình bày, đồng thời bộ phận phụ trách media sẽ trình chiếu các hình ảnh, video hấp dẫn với đồ hoạ chân thực về sản phẩm để tạo cho khách hàng thêm sự hứng thú.

Tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật

Sau khi kết thúc phần thuyết minh về sản phẩm xe ô tô, MC sẽ giới thiệu các tiết mục ca nhạc, văn nghệ hoặc biểu diễn nghệ thuật để giúp khách mời thư giãn, giải trí vào khoảng thời gian diễn ra giữa buổi lễ ra mắt xe ô tô. Các tiết mục văn nghệ giải trí vừa góp phần duy trì sự náo nhiệt, hấp dẫn và hạn chế sự nhàm chán của sự kiện, vừa tạo nên điểm nhấn cho chương trình. Ngoài ra, trong khung giờ diễn ra các tiết mục văn nghệ và ca nhạc, bộ phận thực hiện khâu tiếp theo của chương trình sẽ có thời gian để chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động ra mắt xe ô tô.

Ra mắt xe ô tô

Phần quan trọng nhất của một buổi ra lễ ra mắt xe ô tô chính là lúc sản phẩm thực tế được vén màn trong khu vực trưng bày của sự kiện và khách mời được chiêm ngưỡng sản phẩm tận mắt. Ban tổ chức sẽ cần bố trí khoảng 1-2 nhân sự PG xinh đẹp, ngoại hình ưa nhìn để thực hiện nghi thức ra mắt xe cùng người đại diện của công ty để tạo sự hấp dẫn và chuyên nghiệp cho chương trình.

MC sẽ giới thiệu sản phẩm song song với nghi thức ra mắt sẽ để tạo bầu không khí náo nhiệt, sôi động cho các khách mời. Đồng thời bộ phận phụ trách âm thanh, ánh sáng sẽ bật nhạc nền và chiếu ánh sáng phù hợp vào khu vực trưng bày xe. Người phụ trách thuyết trình về xe ô tô mới được ra mắt sẽ giới thiệu chi tiết nổi bật về thiết kế xe và các đặc điểm, ưu điểm vượt trội ngay trên sản phẩm thực tế để khách hàng có thể quan sát được.

Công bố giá bán và các ưu đãi

Ở nội dung này, người đại diện công ty sẽ chính thức công bố giá bán của xe ô tô vừa được ra mắt đồng thời đưa ra các gói ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đặt cọc sản phẩm đầu tiên nhằm tạo sự hứng thú và kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Khai tiệc và giao lưu khách mời

Một nội dung không thể thiếu của những buổi lễ ra mắt xe ô tô trang trọng và hoành tráng đó là đãi tiệc khách mời. Để cảm ơn sự có mặt của các khách mời và chúc mừng cho sự thành công của buổi lễ ra mắt xe ô tô, MC sẽ mời đại diện công ty, các vị đại biểu và khách quý tiến lên sân khấu để cùng khui rượu sâm panh nâng ly chúc mừng cho sự kiện. Sau đó MC sẽ thay lời ban tổ chức của sự kiện mời các quý vị khách quý có mặt trong hội trường dùng tiệc mặn mà chương trình đã chuẩn bị, nhân viên phục vụ sẽ lên món cho khách và bộ phận âm, thanh ánh sáng sẽ điều tiết không gian nhẹ nhàng, ấm áp để các khách mời dùng tiệc.

Song song với hoạt động dùng tiệc, đây cũng là dịp doanh nghiệp gắn kết các khách mời bằng việc giao lưu và tương tác trong bầu không khí tưng bừng của sự kiện để có thể kết nối cộng đồng và tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

Bốc thăm may mắn

Để buổi lễ ra mắt xe ô tô thêm phần sôi động và hào hứng cho các khách mời tham dự, doanh nghiệp có thể tổ chức phần bốc thăm trúng thưởng với các giải thưởng có giá trị cao hoặc các voucher giảm giá,…Hoạt động này nhằm tăng  sự hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của khách hàng về các sản phẩm xe ô tô, nội thất ô tô của công ty.

Bế mạc chương trình

MC sẽ thay mặt doanh nghiệp có lời phát biểu kết thúc sự kiện để bế mạc chương trình lễ ra mắt xe ô tô, đồng hời gửi lời cảm ơn, lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại các khách mời trong sự kiện gần nhất.
Ban tổ chức sự kiện và doanh nghiệp có thể chuẩn bị sẵn các phần quà nhỏ để gửi tặng các khách mời tham dự trước khi tiễn khách ra về để bày tỏ thay lời cảm ơn và thành ý của doanh nghiệp.

Vì sao bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tổ chức lễ ra mắt xe ô tô tại HCMC Events ?

Trên đây là tổng hợp các thông tin mà HCMC Events chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về “Mẫu kịch bản tổ chức sự kiện lễ ra mắt xe ô tô độc đáo, ấn tượng nhất 2024” và ý nghĩa của buổi lễ ra mắt xe ô tô đối với doanh nghiệp.

Một buổi lễ ra mắt xe ô tô sẽ thường bao gồm rất nhiều các hạng mục cần chuẩn bị khác nhau như setup các thiết bị âm thanh, ánh sáng, thiết bị trình chiếu, bố trí nhân sự quay phim, chụp hình, đặt tiệc tea break và tiệc mặn (nếu có), bố trí nhân sự trang trí setup sự kiện, biểu diễn nghệ thuật,đón tiếp khách mời… Do đó, để tổ chức thành công một sự kiện lễ ra mắt xe ô tô ngoài sử dụng các nguồn lực sẵn có thì doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín đồng hành thực hiện trong suốt quá trình tổ chức từ khâu lên ý tưởng, xây dựng kịch bản và chạy chương trình thực tế. Việc lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện chất lượng, chu đáo và tận tâm để tổ chức chương trình sẽ giúp sự kiện diễn ra một cách bài bản, tuần tự đúng kế hoạch và giảm thiểu các rủi ro không mong muốn trong quá trình tổ chức.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp, HCMC Events chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu, đồng hành và đem đến cho khách hàng không chỉ dịch vụ trọn gói, chất lượng mà còn đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối khi trải nghiệm sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Đến với đội ngũ tổ chức sự kiện của HCMC Events, bạn chỉ cần đưa ra mức ngân sách và những yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn khi tổ chức sự kiện. Chúng tôi sẽ dựa vào đó xây dựng các hạng mục chương trình cần thiết, tiến hành trao đổi để tư vấn, lên ý tưởng kịch bản đầy đủ và báo giá trọn gói cho doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp hoặc cần sự tư vấn, thiết kế và báo giá chi tiết các dịch vụ tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây.

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911

Address:

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

5/6/2024 42 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon