logo on menu

Kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất

Team building là một hoạt động tập thể được tổ chức hàng năm tại các doanh nghiệp nhằm cải thiện mối quan hệ đồng thời cũng nâng cao tinh thần đoàn kết và tăng khả năng giao tiếp cho các nhân viên trong công ty. 

Không gian tổ chức hoạt động này luôn là mấu chốt quyết định sự thành công, mục đích và mục tiêu chiến lược của đơn vị tổ chức team building. Một số khu vực tổ chức team building hiệu quả cho doanh nghiệp có thể kể đến như bãi biển, công viên, khu sinh thái, khu du lịch, thảo nguyên, resort,…Hôm nay hãy cùng HCMC Events tìm hiểu về kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất
Kịch bản tổ chức team building bãi biển thành công và để lại nhiều ấn tượng cho người tham gia

 

Tại sao nên tổ chức team building tại bãi biển?

Bãi biển là khu vực có không gian tương đối rộng lớn, không khí trong lành và cảnh sắc thiên nhiên dễ chịu, giàu năng lượng rất phù hợp cho các hoạt động thể chất.

 • Về môi trường: Bãi biển là môi trường tự nhiên với gió biển, nắng vàng, cát trắng giúp tinh thần các thành viên trong đoàn thư giãn, thoải mái và tăng cường sức khỏe.
 • Về hoạt động: Các trò chơi team building bãi biển không những đa dạng, rèn luyện sức khỏe tốt mà còn giúp người chơi tăng cường tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng với những người đồng đội của mình.
 • Về hiệu quả kết nối: team building bãi biển với không gian rộng lớn sẽ tạo điều kiện cho các thành viên trong công ty có khả năng tương tác, giao tiếp, trò chuyện với nhau nhiều hơn. Điều này sẽ làm tạo mối quan hệ tốt hơn giữa các nhân viên trong công ty, mọi người hiểu nhau hơn và đồng cảm hơn.
 • Về kỹ năng: Các trò chơi hay hoạt động team building bãi biển như đua thuyền kayak, chơi bóng nước, lướt sóng,…có thể yêu cầu khả năng hợp tác, hoạt động theo nhóm để đạt được mục tiêu. Điều này làm tăng tính trách nhiệm, kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm giúp các thành viên tự hoàn thiện bản thân.
 • Về mặt giải trí: team building bãi biển với chuỗi các hoạt động ngoài trời cho nhân viên một không gian vui chơi giải trí giảm stress hiệu quả, tạo niềm vui và động lực làm việc. 

Nhìn chung, tổ chức team building tại bãi biển là một sự lựa chọn lý tưởng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Không gian bãi biển không chỉ giúp các thành viên trong đoàn giải trí, tận hưởng thiên nhiên, hòa mình vào các trò chơi mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết, cải thiện kỹ năng quản lý thời gian và giải quyết vấn đề hiệu quả. Ngoài ra, tổ chức team building bãi biển cũng phù hợp nếu bạn đang có dự định kết hợp hoạt động này với du lịch hè hàng năm vừa tối ưu chi phí, vừa mang lại lợi ích thiết thực.

Kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất
Tổ chức team building tại bãi biển là một sự lựa chọn lý tưởng và hiệu quả hơn bao giờ hết

 

Hướng dẫn lên kịch bản tổ chức team building bãi biển

Để tổ chức một chương trình team building được trọn vẹn, hấp dẫn và hiệu quả, không thể thiếu quy trình lên kịch bản tổ chức team building. Đây là một công tác mang tính chất chuẩn bị nhưng cần được đầu tư kỹ lưỡng và đánh giá cẩn thận bởi nó là mấu chốt quyết định đến thành công của chương trình. Với chủ đề bài viết hôm nay về team building bãi biển, HCMC Events lên kịch bản tổ chức chương trình chia ra các bước như sau:

Bước 1: Xác định mục đích tổ chức team building bãi biển

Mục đích tổ chức chương trình team building là thông tin vô cùng quan trọng, thông qua đó đội ngũ chuẩn bị sẽ lên kịch bản chương trình team building phù hợp với các đối tượng tham gia và truyền tải được mục tiêu, ý nghĩa thông điệp cho tất cả các thành viên tham gia hoạt động team building.

Bước 2: Xác định đối tượng tham gia, số lượng thành viên 

Để có thể có một kịch bản tổ chức chương trình team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất thì bạn cần xác định rõ số lượng thành viên tham gia của đoàn theo tiêu chí: độ tuổi, nghề nghiệp,…

Đối tượng tham gia team building của doanh nghiệp chủ yếu là cán bộ công nhân viên trong độ tuổi lao động, ngoài ra có thể có thêm người thân trong gia đình họ gồm đối tượng người lớn tuổi, trẻ em, trẻ vị thành niên. 

Đối với người trung niên và thành niên, hoạt động team building cần một kịch bản tăng tính tương tác trong tập thể, nâng cao tinh thần đoàn kết gắn kết tập thể. Ngoài ra, các thử thách trong chuỗi hoạt động team building phải thể hiện và truyền tải được mục đích tổ chức của doanh nghiệp đến cán bộ công nhân viên trong công ty.

Đối với người thân đi kèm là người lớn tuổi và trẻ em nên xen kẽ các trò chơi giải trí nhẹ nhàng hoặc kết hợp một số trò chơi team building gia đình để tạo sự hòa nhập, gần gũi và dễ gắn kết.

Bước 3: Thu thập thông tin, khảo sát và lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức

Đối với khu vực tổ chức team building là bãi biển, đội ngũ tổ chức chương trình cần thu thập thông tin các địa điểm bãi biển địa lý theo yêu cầu của doanh nghiệp mong muốn. Cùng với ban tổ chức của doanh nghiệp, hai bên sẽ cùng đánh giá địa điểm theo các tiêu chí đề ra như: vị trí, địa hình, quy mô, cơ sở vật chất, an ninh an toàn, chi phí thuê,… để có được những sự lựa chọn phù hợp nhất.
Sau khi chọn lọc được một số địa điểm phù hợp, đội ngũ sẽ tổ chức đi khảo sát hay còn gọi là tiền trạm để thu thập thêm ưu nhược điểm của địa điểm tổ chức. Từ đó có thể khách quan so sánh, lựa chọn địa điểm phù hợp nhất với yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp.

Thời gian tổ chức cũng là một trong các yếu tố quyết định đến địa điểm tổ chức, bởi căn cứ theo thời gian thì bạn sẽ đánh giá được khí hậu, thời tiết và nhiệt độ của địa điểm lựa chọn tổ chức. Do đó, cần có một bảng thông tin chi tiết cụ thể để so sánh giữa 2 yếu tố thời gian và địa điểm trước khi tiến hành xây dựng các hạng mục tiếp theo trong kịch bản.

Bước 4: Lựa chọn chủ đề cho chương trình

Bước tiếp theo trong kịch bản team building bãi biển là lựa chọn chủ đề/concept (ý tưởng tổ chức) cho chương trình. Đây là phần cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ mang tính chất quyết định đến kết quả tổ chức của chương trình teambuilding mà doanh nghiệp mong muốn. 

Một ý tưởng tổ chức team building hoàn hảo phải là một ý tưởng mới lạ, độc đáo, mang sự khác biệt, đặc trưng riêng cho doanh nghiệp để chương trình có thể gây ấn tượng và thu hút người tham gia. Bạn có thể dựa vào văn hóa của doanh nghiệp hoặc các sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp để đưa ra ý tưởng phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo rằng ý tưởng tổ chức phải phù hợp với ngân sách, thời gian, địa điểm tổ chức và đối tượng tham gia.

Bước 5: Dự trù chi phí

Bạn nên lập một bảng chi phí sơ bộ và trao đổi với đơn vị tổ chức team building để đưa ra mức ngân sách dự trù và các chi phí phát sinh (nếu có) cho chương trình team building bãi biển. Khi dự trù được ngân sách, đơn vị tư vấn tổ chức sẽ giúp bạn hình dung sơ bộ được về quy mô, kịch bản tổ chức và cái nhìn tổng thể của chương trình team building. Xác định được dự trù chi phí cũng giúp bạn lựa chọn các thử thách, trò chơi, chuỗi hoạt động phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp bạn tránh việc mất thời gian và công sức khi phải chỉnh sửa, thay đổi kịch bản nhiều lần do bị vượt quá ngân sách cho phép.

Bước 6: Lựa chọn trò chơi, chia đội chơi

Sau khi xác định được chủ đề và ý tưởng tổ chức bạn cần lựa chọn các trò chơi hoặc thử thách và viết kịch bản sao cho phù hợp với ý tưởng tổ chức của chương trình. Ngoài ra, bạn phải dựa vào ngân sách dự trù để tính toán và lựa chọn các trò chơi/ thử thách phù hợp.

Khi đã chọn được trò chơi, đặt tên trò chơi và viết luật chơi thì nên có phương án dự phòng/thay thế trong trường hợp có sự cố xảy ra. Các trò chơi được lựa chọn phải dựa vào chủ đề của chương trình và phải truyền tải được ý nghĩa, trao gửi được nhiều giá trị mà doanh nghiệp bạn muốn gửi gắm.

Trong kịch bản chi tiết của từng trò chơi cần có thêm phần chia đội chơi, số lượng người chơi cho mỗi đội. Các đội chơi được phân chia có thể dựa vào chức vụ, vị trí làm việc của các phòng ban bộ phận hoặc chia ngẫu nhiên tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin các thành viên có lưu ý về sức khỏe để ban tổ chức sắp xếp cho phù hợp.

Bước 7: Xây dựng kịch bản hoàn chỉnh

Bước cuối cùng trong lên kịch bản mà bạn cần chính là xây dựng kịch bản hoàn chỉnh cho chương trình team building bãi biển. Kịch bản hoàn chỉnh phải bao gồm tất cả các thông tin về chương trình: từ thời gian, địa điểm, số lượng người tham dự, số đội chơi, các trò chơi thử thách sẽ có trong chương trình, các hoạt động sẽ diễn ra,ngân sách cho từng hạng mục,… một cách thật chi tiết. 

Kịch bản hoàn chỉnh giúp bạn có thể hình dung được một cách chi tiết nhất về chương trình team building sẽ tổ chức và diễn ra như thế nào. Ngoài ra, kịch bản hoàn chỉnh sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi thông tin, đàm phán với đơn vị tổ chức team building không bị tốn nhiều thời gian và nhanh chóng đi đến kết quả cuối cùng. Kịch bản chứa đầy đủ thông tin cũng giúp bạn dễ dàng bàn giao công việc cho các nhân sự liên quan giúp cho khâu tổ chức chương trình được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả.

Kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất
Kịch bản team building phù hợp với các đối tượng tham gia và truyền tải được mục tiêu, ý nghĩa thông điệp cho tất cả các thành viên

 

Mẫu kịch bản chương trình team building bãi biển

Một kịch bản team building bãi biển thông thường sẽ gồm có 3 phần chính: phần khởi động, phần trò chơi thử thách, tổng kết và trao giải. Tuy nhiên, để gây ấn tượng và tạo tính chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức bạn nên có sự phân chia cụ thể chi tiết hơn các phần của chương trình. Để có thể viết được một mẫu kịch bản team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất bạn có thể tham khảo bài viết của HCMC Events dưới đây:

Chuẩn bị, tập trung và chụp ảnh

Đội ngũ tổ chức chương trình team building cần kiểm tra, rà soát lại lần cuối các thiết bị, địa điểm sân bãi, hệ thống âm thanh, đạo cụ và nhân sự hỗ trợ cho sự kiện luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ trước khi chương trình diễn ra.

Chương trình team building tại bãi biển thường có rất đông thành viên tham gia và sự kiện thường sẽ rất hoành tráng, do đó để khâu tổ chức chương trình diễn ra hiệu quả hoạt động đầu tiên cần làm là tập trung mọi người. 

Đây là thời điểm thích hợp để đội ngũ tổ chức chương trình hoạt náo, cổ vũ, ghi lại các hình ảnh thước phim để tạo sự hứng khởi và thu hút sự quan tâm chú ý của các thành viên trong đoàn. MC hướng dẫn mọi người tiến hành xếp chữ hoặc logo doanh nghiệp lựa chọn kết hợp sử dụng flycam để ghi lại toàn cảnh từ trên cao tạo những bức ảnh đẹp và ấn tượng. 

Từ những hoạt động chuẩn bị ban đầu, các thành viên sẽ cảm thấy gần gũi, thoải mái với đội ngũ tổ chức và tạo nên một bầu không khí thân thiện xuyên suốt chương trình. Ngay lúc này, MC chính dẫn chương trình có thể thực hiện công việc chia đội chơi theo kịch bản đã lên ban đầu có thể chia ngẫu nhiên hoặc chia theo sự phân công trước đó đã bàn bạc với phía doanh nghiệp. Cùng lúc chia đội chơi ban tổ chức sẽ cử nhân sự hỗ trợ phát áo/mũ đã chuẩn bị sẵn để phân biệt giữa các đội chơi (nếu có).

Khởi động

Sau khi ổn định tổ chức, các đội sẽ chọn ra một người đội trưởng cho đội của mình và cùng thảo luận để đặt tên đội kèm một câu slogan thể hiện ý chí quyết tâm chiến thắng của đội. Đối với nội dung này, MC sẽ cho mọi người vận động giãn cơ nhẹ nhàng để kích thích tinh thần sẵn sàng, tạo sự hứng thú và tăng cường thể lực cho các thành viên trước khi bước vào các trò chơi, thử thách tiếp theo. Các bài khởi động nhẹ nhàng thông thường sử dụng mini game không yêu cầu đạo cụ, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, sự linh hoạt và hoạt ngôn của MC chính để điều tiết vận hành. 

Tổ chức trò chơi, thử thách

Sau phần khởi động là phần mong đợi nhất của chương trình team building, các thành viên tham gia sẽ thực hiện chuỗi các trò chơi, thử thách mà ban tổ chức chương trình đã chuẩn bị. Trong bài viết này, HCMC Events chúng mình gợi ý cho bạn một số trò chơi team building trên bãi biển như sau:

Trò chơi “nhảy bao bố”

Đạo cụ: Bao tải, bóng nhựa, rổ đựng bóng

Số lượng người tham gia: Mỗi đội gồm 5-10 người (không giới hạn số lượng đội chơi tùy vào số đạo cụ ban tổ chức chuẩn bị được).

Luật chơi: Để bắt đầu trò chơi, ban tổ chức sẽ chuẩn bị một khu bóng nhựa lớn tại đích và kẻ một vạch xuất phát cách vạch đích 15-20m. Các đội chơi xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát đồng thời mỗi đội chơi sẽ được phát 1 bao tải và 1 chiếc rổ để đựng bóng thu được. 

Từ vạch xuất phát mỗi đội sẽ cử thành viên đầu tiên của hàng tham gia lượt chơi đầu tiên. Khi có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người chơi đầu tiên của mỗi đội sẽ mang bao bố nhảy đến đích lấy 1 trái bóng nhựa và nhảy về vạch xuất phát đặt bóng vào rổ, nhanh chóng chuyển bao bố cho người thứ 2 trong hàng của đội mình để thực hiện lượt chơi tiếp theo. Các đội sẽ cùng tham gia, sau khi thời gian quy định của ban tổ chức kết thúc đội nào có được nhiều bóng nhất sẽ là đội chiến thắng.

Kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất
Trò chơi nhảy bao bố diễn ra vui tươi sôi động

 

Trò chơi “Bước chân đoàn kết”

 • Đạo cụ: phao hơi
 • Số lượng người tham gia: Mỗi đội gồm 15-20 người 
 • Luật chơi: Lượt chơi đầu tiên mỗi đội sẽ cử 4-5 thành viên, ban tổ chức sẽ phát cho mỗi đội 2 tấm phao hơi để di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích. Khi tới đích sẽ có 2 thành viên sử dụng phao quay lại vạch xuất phát để đón các thành viên còn lại của đội về đích. 

Trong quá trình sử dụng phao để di chuyển, các người chơi phải tuân thủ chân luôn ở trên phao không chạm xuống cát và với 2 tấm phao các đội chơi có thể thỏa sức sáng tạo miễn làm sao di chuyển hết các thành viên về đích nhanh nhất. Trong thời gian quy định của ban tổ chức, đội nào di chuyển hết các thành viên hoặc nhiều thành viên về đích nhanh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất
Trò chơi Bước chân đoàn kết

 

Trò chơi “Nấc thang lên thiên đường”

 • Đạo cụ: thanh tre
 • Số lượng người tham gia: Mỗi đội gồm 15-20 người 
 • Luật chơi: Mỗi đội nhận 3 thanh tre, tạo thành một đường đi trên không bằng những thanh tre, lần lượt vận chuyển thành viên trong đội đến đích.

Bắt đầu lượt chơi, mỗi đội cử ra 6 người cầm 3 thanh tre theo cặp tạo thành các bậc đi lần lượt giúp từng người chơi của đội đi trên các thanh tre từ vạch xuất phát tới đích. Mỗi khi người chơi bước qua thanh tre của cặp nào thì cặp đó lại di chuyển về phía sau để tạo thành bậc đi tiếp theo tiến gần tới đích. 

Khi thanh tre đầu tiên chạm đích, cặp mang thanh tre đó sẽ quay lại vạch xuất phát để đón người tiếp theo, sau đó các cặp còn lại thực hiện vòng lặp như vậy cho đến khi thời gian quy định của chương trình kết thúc hoặc hết người chơi của đội mình. Đội nào có nhiều người về đích nhất sẽ giành chiến thắng.

Tổng kết và trao giải

Sau khi trò chơi team building cuối cùng kết thúc, MC sẽ tập hợp mọi người để chia sẻ những thông điệp mà ban lãnh đạo (BLĐ) công ty gửi gắm qua các thử thách trong chương trình nhằm giúp cho các thành viên hiểu thêm về giá trị của chương trình cũng như tâm huyết của BLĐ công ty. Trong quá trình MC chia sẻ, đội ngũ nhân sự hỗ trợ sẽ tiến hành chấm điểm, chuẩn bị giải thưởng và thu dọn đạo cụ tại khu vực tổ chức. 

Ban tổ chức sẽ công bố các giải thưởng và mời các đội chơi lên nhận phần thưởng, đội ngũ hỗ trợ sẽ thực hiện ghi hình lưu niệm cho các đội. Mỗi đội chơi sẽ cử thành viên trong đội mình lên sân khấu để nhận giải và chia sẻ cảm xúc sau khi trải nghiệm các hoạt động của chương trình team building tại bãi biển. Thông qua đó, BLĐ công ty sẽ hiểu rõ hơn những nguyện vọng, mong muốn và đánh giá từ các nhân sự trong công ty/doanh nghiệp của mình.

Kết thúc chương trình

Sau phần trao giải, MC sẽ phát biểu để bế mạc chương trình và thông báo cho mọi người di chuyển về địa điểm nghỉ ngơi, dùng tiệc. Đội ngũ hỗ trợ sẽ ở lại tiến hành dọn dẹp đạo cụ và khu vực tổ chức.

Kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp nhất
HCMC Events – Công ty tổ chức team building chất lượng uy tín hàng đầu  trên toàn quốc

 

HCMC Events – Công ty tổ chức team building chất lượng uy tín hàng đầu 

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin chi tiết về kịch bản team building bãi biển ấn tượng, chuyên nghiệp mà HCMC Events tổng hợp được bằng kinh nghiệm tích lũy và trải nghiệm thực tế.

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin chi tiết trên sẽ giúp cho quý khách hàng, quý đối tác có thêm sự lựa chọn phù hợp nhất để xây dựng kịch bản và tổ chức một chương trình team building thành công, hiệu quả. Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 • Website: https://hcmcevents.com/
 • Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911
 • Address: 
 • Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

 

16/5/2024 16 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon