logo on menu

Kịch bản tổ chức lễ khánh thành diễn ra thành công và chuyên nghiệp

Tổ chức lễ khánh thành với quy mô hoành tráng là điều mà doanh nghiệp đang quan tâm. Vậy làm sao để có thể thực hiện buổi lễ với những ý tưởng sáng tạo mới mẻ, nhưng không làm mất đi bản chất lễ khánh thành? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn về kịch bản tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp nhất.

Ông Huỳnh Văn Tuấn – Đại diện công ty chia sẻ: “Rất cảm ơn công ty đã tổ chức một lễ khánh thành nhà máy thành công cho doanh nghiệp của chúng tôi. Toàn bộ cán bộ, nhân viên và quý khách mời của nhà máy đã trải nghiệm một buổi lễ diễn ra long trọng và chuyên nghiệp. Thật là tuyệt vời! ”.

Tổ chức lễ khánh thành giúp mang lại nhiều sự may mắn
Buổi lễ khánh thành thể hiện sự nhiệt huyết của doanh nghiệp

Tầm quan trọng và ý nghĩa của buổi lễ khánh thành

Lễ khánh thành được biết đến là một sự kiện đặc biệt đánh dấu sự ra đời và bắt đầu đi vào hoạt động của một tổ chức doanh nghiệp. Cùng với Lễ khởi công – Lễ động thổ đánh dấu bước đầu tiên xây dựng khi đặt viên gạch nền móng đầu tiên. Lễ khánh thành là ngày công nhận kết thúc quá trình xây dựng và đưa công trình hay dự án bước vào hoạt động chính thức.

Một buổi lễ khánh thành diễn ra thành công tốt đẹp sẽ giúp mang lại nhiều sự may mắn, một khởi đầu tốt đẹp, vượng khí cho công trình/doanh nghiệp. Đồng thời, buổi lễ này cũng sẽ giúp cho hoạt động của doanh nghiệp hay dự án sau này sẽ phát triển tốt hơn, thịnh vượng hơn.

Đây cũng là bước truyền thông đầu tiên cho doanh nghiệp mới bắt đầu đi vào hoạt động. Mục đích chính của buổi lễ sẽ giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, hay dự án của doanh nghiệp. Dựa vào sức mạnh truyền thông từ báo chí, thông tin buổi lễ sẽ lang rộng hơn và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp cũng sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Tổ chức lễ khánh thành mang lại sự khởi đầu tốt đẹp cho doanh nghiệp
Buổi lễ khánh thành diễn ra thành công luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Kịch bản tổ chức lễ khánh thành gồm những bước nào?

Để có được một buổi lễ khánh thành diễn ra thành công tốt đẹp, các doanh nghiệp cần phải có Quy trình tổ chức và Kịch bản chi tiết như sau:

Đón khách mời tham dự sự kiện

Đây là bước đầu tiên để giúp khách mời nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp trước khi chính thức tham gia buổi lễ khánh thành. Đội ngũ lễ tân sẽ được bố trí đứng ở cổng chào tiếp đón khách mời nồng nhiệt, trang phục đồng loạt mặc áo dài truyền thống và phải trùng khớp với tông màu logo thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, các nhân viên đứng quầy check-in hỗ trợ khách mời ổn định chỗ ngồi cũng đồng nhất về trang phục để tránh sự chi phối khi di chuyển.

Tiết mục nghệ thuật mở màn 

Tiết mục mở màn chào đón các vị khách quý tham dự buổi lễ phải là những tiết mục tràn đầy năng lượng và thu hút nhất. Với những tiết mục âm nhạc hoặc những điệu nhảy sôi động sẽ tạo được ấn tượng cho tất cả khách mời. Lưu ý tránh chọn những tiết mục quá êm đềm và gây mất tập trung cho buổi lễ.

Màn giới thiệu đại biểu tham dự buổi lễ

Người dẫn dắt chương trình sẽ giới thiệu các vị đại biểu và các khách mời có mặt tham dự tại buổi lễ. Tiếp theo, MC sẽ mời đại diện các bên lên sân khấu để trình bày bài phát biểu. Tất cả những thủ tục này cần phải đảm bảo được tính chính xác. Bất kỳ một sự nhầm lẫn nào xảy ra cũng khiến doanh nghiệp mất điểm trong mắt khách mời.

Nghi thức cắt băng khánh thành

Cắt băng khánh thành là nghi thức và trọng tâm nhất của buổi lễ khánh thành. Nghi thức này cần được thể hiện tính long trọng và hào hùng. Đại diện cho sự phát triển hưng thịnh của một doanh nghiệp trong tương lai.

Đội ngũ lễ tân sẽ mang băng khánh thành lên khán đài và MC sẽ mời lần lượt đại biểu lên cắt băng với giọng đọc vô cùng trang trọng. Đây cũng chính là giây phút vàng son nhất đối với doanh nghiệp, vì sự hiện diện của họ chính thức được công nhận trên thương trường.

Nghi thức cắt băng này cần được thể hiện tính long trọng và hào hùng
Cắt băng khánh thành là nghi thức vô cùng quan trọng

Tiết mục múa Lân- Sư- Rồng cho sự kiện

Sau nghi thức cắt băng trọng đại, tiết mục Lân – Sư – Rồng nhộn nhịp sẽ tiếp nối chương trình. Đây được xem như lời nguyện cầu cho sự phát triển thịnh vượng của một doanh nghiệp. Đồng thời cũng là một lời hứa hẹn đầy tràn hy vọng cho sự huy hoàng trên con đường phát triển phía trước.

Tham quan nhà máy/ dự án 

Sau khi đã hoàn thành các nghi thức trang trọng của buổi lễ khánh thành, doanh nghiệp sẽ gợi ý để dẫn tất cả những khách mời tham quan nhà máy/ dự án. Như vậy sẽ giúp cho quý khách mời có cái nhìn sâu sắc hơn, sau hàng loạt những giới thiệu về dự án và doanh nghiệp trước đó. Như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp nhận được những ý kiến góp ý từ phía khách mời để hoàn thiện tốt hơn.

Buổi tiệc nhẹ 

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị khách mời có mặt trong buổi Lễ Khánh Thành. Một buổi tiệc nhẹ chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó giống như một sự quan tâm tinh tế từ phía doanh nghiệp dành cho khách mời, cũng là cầu nối để gắn kết các doanh nghiệp lại với nhau để cùng phát triển bền vững.

Tiễn khách mời 

Để  kết thúc buổi lễ, lúc này đội ngũ lễ tân đã trong tư thế sẵn sàng cúi chào các vị khách quý và trao cho họ những món quà lưu niệm. Đây được xem là một hình thức vô cùng tinh tế và truyền thông hiệu quả để khách mời sẽ luôn nhớ đến sự kiện trọng đại của doanh nghiệp.

Tổ chức một buổi lễ khánh thành chất lượng và chuyên nghiệp là dịch vụ mà chúng tôi mang lại cho bạn. Với mong muốn giúp doanh nghiệp của bạn có một khởi đầu suôn sẻ. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc về dịch vụ tổ chức sự kiện, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

12/10/2022 554 lượt xem


Các sự kiện khác

Chưa có bài viết liên quan trong chuyên mục này