logo on menu

Kết hợp sự kiện hội nghị MICE mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

MICE một loại hình hội nghị tích hợp vui chơi nghỉ dưỡng, không xa lạ gì với thị trường hiện nay. Mặc dù đã tồn tại từ rất lâu tuy nhiên vẫn chưa được phát triển rộng rãi ở Việt Nam. Trong thời kỳ hội nhập, giao thương trong và ngoài nước cùng với sự bùng nổ kinh tế đã tạo cơ hội cho ngành sự kiện ở Việt Nam. Nhờ được biết đến là đất nước với những điểm đến hấp dẫn, con người thân thiện, Việt Nam đã và đang trở thành một lựa chọn thu hút nhiều nhà đầu tư.

Anh Hoàng Long đã sử dụng qua dịch vụ của HCMC Events chia sẻ: “Buổi hội thảo vừa qua của công ty đã diễn ra thành công tốt đẹp, khách hàng rất hài lòng và hình ảnh công ty được nhiều người biết đến. Đó  là nhờ có sự hỗ trợ hết mình từ HCMC Events. Tôi rất thích cách các bạn làm việc rất chuyên nghiệp và rất hài lòng với dịch vụ của công ty”.

MICE đóng vai trò quan trọng trong phát triển ngành du lịch
Đối tác giao lưu trao đổi công việc kết hợp với vui chơi nghỉ dưỡng

Mice đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Tên đầy đủ là Meeting Incentive Conference Event, bao gồm Meeting ( Hội họp), Incentive ( Khen thưởng), Convention(Hội thảo) và Exhibition ( Triển lãm). Có thể hiểu, đây là loại hình du lịch tích hợp giữa hội họp, hội thảo, khen thưởng và triễn lãm. Mục đích hướng tới chủ yếu là những đoàn khách số lượng lớn, khách tham dự sự kiện do công ty tổ chức. 

Hội nghị và hội thảo

Nghỉ dưỡng vui chơi  kết hợp với các cuộc họp dài ngày. Đó là cơ hội để các nhà lãnh đạo và các chuyên gia giao lưu và chia sẻ thảo luận thông tin để thúc đẩy và tìm giải pháp phát triển kinh tế. Thông thường những cuộc họp chỉ diễn ra 1 ngày còn lại là để mọi người tham quan và khám phá.

Những cuộc họp mặt trao đổi công việc đi kèm với nghỉ dưỡng
Quá trình chuẩn bị và công tác chuẩn bị cho hội nghị diễn ra

Kết hợp tham quan giải trí

Thông thường các địa điểm được lựa chọn là các resort cao cấp. Ở đây du khách có thể vừa tham quan khám phá đồng thời còn quảng bá thêm du lịch địa phương. Ngoài công việc, bạn có thể tham gia các trò chơi đội nhóm do công ty để thêm gắn kết.

Công ty tổ chức cho nhân viên tham quan giải trí và làm việc
Nhân viên và ban lãnh đạo vui chơi tại Wonder Phú Quốc

Tri ân khách hàng, khen thưởng nhân viên

Một trong những yếu tố đặc biệt khiến cho loại hình sự kiện được ưa chuộng đó là những bữa tiệc liên hoan nhằm tri ân khách hàng và nhân viên xuất sắc đóng góp cho công ty trong suốt thời gian vừa qua. Đây là cơ hội để thúc đẩy, gắn kết, xây dựng mối quan hệ giữa người tham dự và nhà cung cấp dịch vụ, với ban lãnh đạo và nhân viên.

Lợi ích của MICE cho doanh nghiệp

Thông qua các hội thảo và những chuyến du lịch sẽ giúp các ban lãnh đạo, công ty và nhân viên  có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và làm việc trực tiếp với nhau. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ, tạo ra tinh thần đồng đội và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

1.Gắn kết

Teambuilding một hoạt động không thể thiếu trong những dịp như thế này. Các thành viên có thể tham gia thể hiện tinh thần đồng đội đẩy mạnh tinh thần đoàn kết và có thêm những mối quan hệ. Những trò chơi sẽ giúp nhân viên gần gũi và hiểu nhau hơn dễ dàng hơn trong công việc sau này.

2.Giao lưu, hợp tác

Không chỉ là tổ chức các hoạt động vui chơi, mà còn là cơ hội để ghi điểm trong mắt người tham gia thông qua các buổi tri ân và sự kiện của doanh nghiệp. Hãy cho người tham dự thấy rằng bạn luôn tôn trọng và có mong muốn được đồng hành trong chặn đường phát triển của công ty. Đây là dịp để bạn tạo cơ hội để công ty có thêm nhiều khách hàng tiềm năng, thúc đẩy phát triển trong tương lai.

Tham gia các trò chơi trong Teambuilding
Các thành viên gắn kết hơn thông qua các trò chơi đồng đội

3.Năng suất công việc

Tổ chức các tour kết hợp họp hành, công việc và giải trí là cách tuyệt vời để tạo cho nhân viên không khí thoải mái và động lực trong công việc. Hoạt động giải trí giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, tạo động lực cho nhân viên tiếp cận công việc một cách hiệu quả và năng suất. Từ đó đạt được kết quả và hiệu suất công việc tốt hơn.

4.Tiết kiệm chi phí

Tích hợp giữa vui chơi giải trí và công việc sẽ tiết kiệm được thời gian và tăng năng suất công việc lên. Thay vì tốn nhiều chi phí tổ chức vừa cho công việc vừa cho du lịch thì doanh nghiệp đã gộp chung 2 hình thức thành 1 loại hình duy nhất. Vừa tiết kiệm nhưng hiệu quả công việc mang lại đáng kể tăng doanh thu cho công ty.

MICE đã và đang tiếp tục phát triển trong tương lại và được chứng minh là một trong những tiềm năng ở Việt Nam. Điều này đóng vai trò lớn trong việc phát triển của kinh tế quốc gia giúp quảng bá hình ảnh và thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực.

Lồng ghép các buổi lễ tri ân trong kì nghỉ
Tri ân khách hàng của Metropole – HCMC Events đơn vị tổ chức

 

Qua thông tin bài viết cung cấp mong bạn sẽ hiểu rõ hơn về MICE và có thể đưa ra lựa chọn đơn vị đồng hành sắp tới. HCMC Events tự hào là công ty có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tổ chức hội nghị, sự kiện sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy liên hệ qua số Hotline 0913 311 911 để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất chúng tôi cung cấp.

15/7/2023 163 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

ContentsMice đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?Hội nghị và hội thảoKết hợp tham quan giải tríTri ân[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

ContentsMice đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?Hội nghị và hội thảoKết hợp tham quan giải tríTri ân[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

ContentsMice đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?Hội nghị và hội thảoKết hợp tham quan giải tríTri ân[...]