logo on menu

Kế hoạch tổ chức sự kiện Team building mới lạ và độc đáo

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức tổ chức sự kiện team building xây dựng tinh thần đoàn kết và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Không những thế còn tạo bầu không khí vui chơi cho cán bộ nhân viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch để tổ chức hoạt động team building độc đáo.

Anh Sơn Tùng – Đại diện Tập đoàn AQUA VIET NAM chia sẻ: “Tôi rất hài lòng về dịch vụ của quý Công ty, chương trình diễn ra rất suôn sẻ, không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Các hạng mục tham quan, gala dinner, hoạt động giải trí rất độc đáo, điều phối viên rất biết cách làm bầu không khí sôi động.”

Hoạt động Team building là gì?

Team building được hiểu theo nhiều cách, có thể là một kỳ nghỉ, kỳ du lịch ngắn hạn của tập thể. Hoặc cũng có thể hiểu là cơ hội để giúp gắn kết một  tập  với nhau. Nhưng chính xác nhất, team building là một chuỗi kết hợp nhiều hoạt động bao gồm du lịch, nghỉ dưỡng, các hoạt động gắn kết tập thể, đêm gala dinner,…tùy vào từng mục đích, kế hoạch mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Team building có thể tổ chức tại các địa điểm như bãi biển, sân cỏ, sân chơi hoặc trong văn phòng, trung tâm hội nghị,… Tùy thuộc vào tình hình kinh tế của mỗi doanh nghiệp mà tổ chức 1-2 lần team building trong một năm để tạo động lực cho nhân viên. Đồng thời giúp gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên tốt hơn.

Team building là hoạt động nêu cao sự đoàn kết
Tổ chức teambuilding giúp gắn kết tinh thần đồng đội

Các bước tổ chức hoạt động team building

Để hoạt động team building được diễn ra thuận lợi và gây ấn tượng tốt với người tham gia. Thì doanh nghiệp cần đầu tư thật kỹ lưỡng kế hoạch tổ chức chương trình. Dưới đây là quy trình để tổ chức một sự kiện team building chi tiết nhất mà bạn có thể xem qua.

Xác định mục đích chương trình 

Bất kì sự kiện nào diễn ra cũng có mục đích riêng. Bạn cần xác định trước những vấn đề như tổ chức cho ai, mục tiêu chương trình và  ý nghĩa sau khi kết thúc.

Hầu hết các doanh nghiệp tổ chức hoạt động du lịch team building cho nhân viên đều mong muốn nhân viên tham gia tích cực. Quan trọng nhất là sau hoạt động này thì nhân viên sẽ hiểu và gắn bó với doanh nghiệp hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Số lượng thành viên tham gia

Việc xác định chính xác số lượng người tham gia sẽ giúp doanh nghiệp chọn địa điểm phù hợp cũng như tính toán những khoản chi phí trong quá trình tổ chức.

Địa điểm tổ chức team building

Có thể tổ chức hoạt động team building ở nhiều địa điểm khác nhau như trong nhà, tại công ty hoặc các địa điểm du lịch, bãi biển, resort… Việc lựa chọn địa điểm còn tùy thuộc vào điều kiện của doanh nghiệp và nhu cầu của nhân viên.

Nên chọn những nơi có không gian rộng rãi để dễ dàng triển khai hoạt động
Địa điểm tổ chức Team Building là yếu tố cần có khi lập kế hoạch

Xây dựng kịch bản chương trình

Bước tiếp theo là lên kịch bản chi tiết nhất cho sự kiện team building, để có thể kiểm soát và tránh xảy ra những thiếu sót không mong muốn. Là yếu tố quyết định sự kiện đó thành công hay thất bại. Từ đó sẽ giúp đơn vị tổ chức sự kiện dễ dàng phát triển từng hạng mục và bám sát chủ đề. Giúp cho các hoạt động được liên kết với nhau và xuyên suốt. 

Chủ đề của chương tình là điều mà doanh nghiệp muốn hướng đến khi tổ chức Team building
Thảo luận đưa ra chủ đề cho chương trình Team Building

Dự trù ngân sách tổ chức và phương án dự phòng

Dự trù kinh phí giúp doanh nghiệp tính toán mức chi phù hợp cho toàn bộ sự kiện. Giúp hoạt động diễn ra đầy đủ và phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị các phương án dự phòng giúp kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ như thời tiết xấu, địa hình không phù hợp với trò chơi,…

Xác định kinh phí tổ chức giúp bạn định hướng được sự kiện sẽ diễn ra như thế nào
Kinh phí sẽ quyết định trực tiếp đến quy mô của chương trình Team Building

Chuẩn bị và thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước, bắt đầu tiến hành setup chương trình và tổ chức sự kiện. Các hạng mục như băng rôn, khẩu hiệu, trang bị loa,….giúp cho bầu không khí sôi động và hấp dẫn.

Quan trọng nhất là người hoạt náo phải luôn sốc tinh thần toàn đội lên mức cao nhất. Để các thành viên chơi hết mình đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó.

Nhận ý kiến phản hồi 

Giai đoạn này giúp cho doanh nghiệp biết được điểm mạnh và những hạn chế khi chương trình diễn ra. Tạo tiền đề để cải thiện những chương trình sau này hoàn thiện và chỉnh chu hơn.

Các hình thức tổ chức hoạt động team building phổ biến

Có rất nhiều hình thức tổ chức sự kiện team building khác nhau. Dưới đây là một số hình thức được các doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

 • Team building ngoài trời tổ chức tại bãi biển, khu nghỉ dưỡng resort, khu du lịch, khu sinh thái, công viên,… 
 • Team building trong nhà: thường được kết hợp tổ chức trong các chương hình hội nghị, khóa huấn luyện tại công ty, hội trường,…
 • Team building huấn luyện: giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe, kỷ luật mà còn giúp nâng cao các kỹ năng trong công việc, cuộc sống, kỹ năng sinh tồn.
 • Du lịch team building….

Nên chọn đơn vị tổ chức team building nào uy tín, chất lượng?

Bạn vẫn còn lo ngại liệu rằng chọn đơn vị tổ chức hoạt động team building cho doanh nghiệp bạn liệu có tốt hay không? Dưới đây là  một số lý do bạn nên chọn HCMC Events để cùng nhau hợp tác tổ chức:

 • Lên kế hoạch chi tiết phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Luôn cập nhật để có những ý tưởng sáng tạo, độc đáo và mới lạ.
 • Tư vấn chọn thời gian và địa điểm tổ chức phù hợp cho từng thời điểm.
 • Tối ưu chi phí tổ chức.
 • Kết nối với các khu du lịch, nhà hàng giúp bạn nhận được những ưu đãi tốt nhất.
 • Đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.
 • Mang điểm nhấn cá nhân, không trùng lặp với đơn vị khác.
 • Các hạng mục thiết bị, backdrop, nhân sự luôn sẵn sàng để phục vụ, đem lại trải nghiệm tốt nhất.
HCMC Events là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện hàng đầu khu vực miền Nam
Dịch vụ tổ chức teambuilding trọn gói uy tín và chất lượng

Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho quý khách hàng những chương trình đặc sắc, hấp dẫn, kịch bản đa dạng. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để nhận được kịch bản tổ chức hoạt động team building lôi cuốn và những ưu đãi hấp dẫn.

17/9/2022 275 lượt xem


Các sự kiện khác

Chưa có bài viết liên quan trong chuyên mục này