logo on menu

Gợi ý cho bạn các trò chơi team building trí tuệ

Team building kết hợp trong những chuyến du lịch của công ty là một trong những hoạt động quan trọng vừa giúp nhân viên được nghỉ ngơi vừa là dịp giúp họ xích lại gần nhau hơn. Teambuilding được tổ chức ở nhiều địa điểm, có thể ở trong nhà hay ngoài trời, trong rừng hay ngoài bãi biển,…Việc tìm kiếm những trò chơi team building phù hợp cũng là vấn đề khá đắn đo với các doanh nghiệp. Để giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trò chơi team building phù hợp với tính chất chương trình, bài viết này sẽ cung cấp các trò chơi team building trí tuệ hay nhất.

Gợi ý cho bạn các trò chơi team building trí tuệ
Trò chơi team building sẽ giúp không khí sự kiện vui tươi và sôi động hơn

 

Các trò chơi team building trí tuệ hay nhất

Nhà báo truy tìm dũng sĩ

 • Đạo cụ: Không có.
 • Cách chơi: Chia đội, mỗi đội từ 7 – 10 người. Mỗi đội cử ra 1 nhà báo đi tìm dũng sĩ. Những người còn lại họp bàn chọn ra dũng sĩ và không tiết lộ cho nhà báo. Bắt đầu trò chơi, mọi người đứng thành vòng tròn xung quanh nhà báo. Lúc này, nhà báo sẽ đưa ra tối đa 10 câu hỏi về thông tin của dũng sĩ. Mọi người chỉ được đáp lại bằng hành động (gật đầu hoặc lắc đầu). Sau các câu hỏi, nhà báo phải chỉ ra dũng sĩ là ai. Đội nào tìm được dũng sĩ trước là đội chiến thắng. Nhưng nếu sau 10 câu hỏi nhà báo không thể tìm ra dũng sĩ thì sẽ bị phạt.

Mê cung số

 • Đạo cụ: Bạt số.
 • Cách chơi: Khi trò chơi bắt đầu, thành viên của mỗi đội nắm tay nhau tạo thành 1 hàng liên tiếp và di chuyển trên bạt có đánh số từ 1 đến 25. Phải di chuyển lần lượt thật khéo léo để vượt qua thử thách. Đội nào có thành viên bước không đúng ô hoặc bị té sẽ phải bắt đầu lại. Đây là trò chơi teambuilding trí tuệ gắn kết các thành viên cực kỳ hiệu quả. Để vượt qua được hết các ô số, họ cần hiểu nhau và phối hợp thật ăn ý.

Đường ray vận chuyển

 • Đạo cụ: Những máng nước dài 30 – 50 cm.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp những máng nước có sẵn xếp những chúng thành 1 máng nước lớn. Người đứng đầu hàng có nhiệm vụ đi múc nước và đổ vào máng nước được xếp để nước chảy đến xô dựng nước ở vị trí người cuối cùng. Hết thời gian, đội nào có lượng nước nhiều hơn sẽ giành chiến thắng. 

Lấy ngọc trong giếng

 • Đạo cụ: ống nhựa cao 1 – 2m được đục nhiều lỗ.
 • Cách chơi: Quản trò dựng đứng những ống nhựa đục lỗ thành các “cột nước” và bỏ 1 quả bóng vào mỗi cột. Các đội chơi phải tìm mọi dụng cụ có thể tìm thấy để lấy nước đổ vào bên trong cột nước của mình để lấy quả bóng ra ngoài. Đội nào lấy được bóng trước là đội chiến thắng.
Gợi ý cho bạn các trò chơi team building trí tuệ
Các trò chơi sẽ giúp nâng cao tinh thần đội, nhóm

 

Đoán ý đồng đội

 • Đạo cụ: Bộ từ khóa.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi cử ra 1 người đại diện lên diễn tả từ khóa. Qua mỗi vòng, quản trò sẽ đưa cho người đại diện 1 từ khóa khác nhau, họ chỉ được dùng ngôn ngữ hình thể để diễn tả từ khóa trong vòng 1 – 2 phút. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ đoán, mỗi từ khóa đoán được sẽ được cộng điểm. Hết thời gian trò chơi, đội nào được nhiều điểm hơn thì chiến thắng.

Thật hay giả

 • Đạo cụ: Không có.
 • Cách chơi: Người chơi ngồi thành vòng tròn. Mỗi người sẽ lần lượt chia sẻ 3 thông tin về bản thân trong đó 2 thông tin là thật và 1 thông tin là giả. Những người còn lại trong vòng tròn sẽ phải suy luận để tìm ra đâu là thông tin giả.

Ghép chữ

 • Đạo cụ: Các mảnh giấy ghi chữ.
 • Cách chơi: Lập thành các đội chơi từ 7 – 10 người. Mỗi đội chơi được ban tổ chức phát những mảnh giấy có ghi chữ ở trên. Nhiệm vụ của họ là ghép các mảnh giấy ấy thành câu có nghĩa liên quan đến chủ đề ban tổ chức đề ra. Đội giành chiến thắng chung cuộc là đội ghép được thông điệp nhanh nhất.

Đuổi hình bắt chữ

 • Đạo cụ: Các mảnh ghép hình.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi được cung cấp những mảnh ghép. Nhiệm vụ của các đội là ghép những mảnh ấy thành 1 hình ảnh hoàn chỉnh và đoán từ khóa được thể hiện thông qua bức hình vừa ghép. Đội ghép được hình và đưa ra đáp án nhanh, chính xác nhất sẽ giành được chiến thắng.

 

Giải mật thư

 • Đạo cụ: Mật thư.
 • Cách chơi: Trò chơi được chia thành nhiều trạm. Mỗi đội nhận được 1 mật thư ở trạm đầu tiên. Các thành viên cần thảo luận với nhau để tìm ra đáp án. Mỗi khi tìm được đáp án đúng, quản trò tại mỗi trạm sẽ đưa ra vị trí của trạm mật thư tiếp theo. Cứ như vậy, đội nào giải được hết các mật thư và tìm được kho báu tại trạm cuối cùng trước tiên sẽ là đội chiến thắng trò chơi.

Giải cứu đồng đội

 • Đạo cụ: Dây.
 • Cách chơi: Ban tổ chức dùng một sợi dây dài kết nối người chơi lại với nhau. Mỗi đội chơi sẽ phải tính toán và di chuyển thật khéo léo để các thành viên có thể thoát ra khỏi sợi dây. Lưu ý người chơi không được sử dụng tay để gỡ dây và người ở giữa không được di chuyển. Đội nào thoát ra được trước là đội thắng cuộc.

Bánh xe ma thuật

 • Đạo cụ: Bóng nhựa, bánh xe có gắn dây.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi gồm 6 – 10 người được cung cấp 1 bánh xe có gắn số với đúng bằng số thành viên tham gia. Bắt đầu trò chơi, các đội cần cầm vào các đầu dây và di chuyển bánh xe sao cho bánh xe không chạm đất, không đổi chiều đồng thời quả bóng không rơi ra khỏi bánh xe. Đội chơi nào về đích đầu tiên sẽ chiến thắng.

Tam sao thất bản

 • Đạo cụ: Không có.
 • Cách chơi: Mỗi đội xếp thành 1 hàng dọc. Quản trò cung cấp từ khóa cho người đứng đầu hàng, tiếp đó người đầu hàng sẽ quay mặt về phía người thứ hai và thể hiện từ khóa bằng ngôn ngữ hình thể. Cứ tiếp tục cho đến cuối hàng, người đứng cuối sẽ phải đoán nội dung từ khóa. Với mỗi lần đoán đúng, đội chơi nhận được điểm thưởng. Kết thúc trò chơi, đội chơi có nhiều điểm hơn là đội chiến thắng. 
Gợi ý cho bạn các trò chơi team building trí tuệ
Trò chơi team building là một phần không thể thiếu trong hoạt động teambuilding của doanh nghiệp

 

Cân bằng tuyệt đối

 • Đạo cụ: Bộ giữ bóng.
 • Cách chơi: Mỗi đội cử 8 người tham gia trò chơi. 8 thành viên nắm giữ 8 đầu dây của bộ giữ bóng và di chuyển từ vạch xuất phát đến đích. Các đội chơi cần di chuyển thật khéo để quả bóng không rơi khỏi mâm của bộ giữ bóng, đợi nào làm rơi bóng sẽ phải xuất phát lại. Cứ như vậy đội chiến thắng là đội đưa bóng về đích đầu tiên.

Xây tháp báo

 • Đạo cụ: Giấy báo, keo.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi được cung cấp số lượng giấy báo nhất định và keo dán. Để chiến thắng trò chơi, các đội cần xây dựng được ngọn tháp cao nhất trong khoảng thời gian sớm nhất. Trò chơi này không chỉ đòi hỏi tư duy logic và còn sự kết hợp chặt chẽ giữa các ý tưởng của thành viên trong đội.

Tập làm văn

 • Đạo cụ: Giấy, bút.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi cần xếp thành 1 hàng dọc và nhận giấy, bút. Quản trò đưa ra chủ đề của trò chơi sau đó lần lượt từng người trong hàng viết lên tờ giấy 3 chữ để ghép thành 1 bài văn có nghĩa. Kết thúc trò chơi, bài văn của đội nào đúng chủ đề và hay nhất sẽ giành chiến thắng.

Trí nhớ siêu phàm

 • Đạo cụ: 1 chiếc bàn, giấy, bút, khăn trùm, khoảng 30 đồ vật lớn nhỏ bất kỳ.
 • Cách chơi: Quản trò đặt các đồ vật đã chuẩn bị lên bàn và dùng khăn trùm kín sau đó bắt nhịp cho mọi người vừa hát vừa đi xung quanh bàn. Bất ngờ quan trò ngừng bài hát và kéo khăn ra để mọi người ghi nhớ những đồ vật có trên bàn trong vòng 15 giây. Hết thời gian, quan trò dùng khăn trùm kín các đồ vật lại. Các đội chơi phải ghi nhớ và ghi lại tất cả những đồ vật họ nhìn thấy trên bàn vào tờ giấy được cung cấp. Đội nào ghi được nhiều đồ vật hơn sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi xây cầu

 • Đạo cụ: 20 thanh gỗ giống nhau.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi được cung cấp 20 thanh gỗ giống nhau. Họ cần bàn bạc và xây dựng 1 chiếc cầu đứng được. Đây là trò chơi teambuilding trí tuệ cần sự tập trung và sáng tạo của tất cả các thành viên để hoàn thành mục tiêu chung.

Trò chơi nối từ

 • Đạo cụ: Không có.
 • Cách chơi: Quản trò chia người chơi thành các đội và đưa ra 1 từ mẫu. Mỗi đội chơi sẽ lần lượt đưa ra các từ tiếp nối từ trước đó. Quy tắc của trò chơi này là tiếng đầu tiên của từ sau phải trùng với tiếng cuối cùng của từ trước. Ví dụ từ mẫu là “Câu chuyện”, từ tiếp theo có thể là “Chuyện trò”, người thứ ba có thể nói từ “Trò chơi” và tiếp tục cho đến khi 1 đội không thể nối được từ tiếp theo nữa. 

Vẽ tiếp sức

 • Đạo cụ: Giấy, bút.
 • Cách chơi: Mỗi đội cử ra 5 người chơi xếp thành một hàng dọc. Người đầu hàng sẽ là người nhận từ khóa và người cuối hàng là người đoán từ khóa. Người đầu tiên sẽ thể hiện từ khóa bằng hình vẽ lên tờ giấy được quản trò cung cấp sau đó truyền tiếp cho người thứ hai. Thời gian để người tiếp theo nhìn hình và vẽ tiếp là 10 giây. Cứ tiếp tục cho đến khi tờ giấy được truyền đến tay người cuối hàng để đoán từ khóa. Trải qua các vòng chơi, đội nào đoán được nhiều từ nhất là đội chiến thắng.

Ô chữ bí mật

 • Đạo cụ: Bảng ô chữ bí mật.
 • Cách chơi: Bảng ô chữ gồm các hàng ngang và 1 hàng dọc. Người chơi lần lượt chọn các hàng ngang để trả lời câu hỏi và điền đáp án vào hàng. Mỗi hàng ngang lật mở sẽ tiết lộ 1 chữ cái của hàng dọc. Cứ mở các hàng lần lượt cho đến khi có người đoán được ô chữ hàng dọc và giành chiến thắng.

Trên đây là các trò chơi team building trí tuệ hay được chúng tôi lựa chọn và giới thiệu. HCMC Events hi vọng rằng gợi ý trên sẽ giúp bạn tổ chức được hoạt động teambuilding ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình.

Gợi ý cho bạn các trò chơi team building trí tuệ
Teambuilding là hoạt động nâng cao tinh thần đồng đội và gắn kết mọi người trong công ty với nhau hơn

 

HCMC Events – Công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp

HCMC Events – Đơn vị tổ chức trò chơi team building uy tín hàng đầu. Việc tổ chức các sự kiện của doanh nghiệp cần được chuẩn bị và thực hiện thật cẩn trọng nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Để tạo sự thuận lợi hơn trong công tác thực hiện, quý doanh nghiệp có thể tìm đến các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín. HCMC Events tự hào là đơn vị đã tổ chức nhiều sự kiện thành công cho nhiều đối tác lớn Vietcombank, FLC Group, Honda,…

Gợi ý cho bạn các trò chơi team building trí tuệ
HCMC Events – Công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp trên thị trường

 

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sáng tạo và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ trọn gói tốt nhất. HCMC Events luôn đặt nhu cầu của khách hàng làm kim chỉ nam phát triển, do đó chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất kỳ lúc nào. 

Hãy liên hệ ngay vào số hotline 0913.311.911 – 0989.496.239 để được tư vấn chi tiết nhất!

14/5/2024 17 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon