logo on menu

Gợi ý cho bạn 5 ý tưởng tổ chức Teambuilding cho mùa hè này

Mùa hè là thời điểm để doanh nghiệp lên ý tưởng tổ chức Teambuilding đi kèm theo đó là những hoạt động đội nhóm sôi động và vui tươi. Không chỉ củng cố tinh thần đoàn kết mà còn là cơ hội để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của toàn bộ nhân viên. Nó cũng như là món quà thay cho lòng biết ơn của công ty đối với nhân viên thông qua đó đồng nghiệp có thể thấu hiểu và mở rộng mối quan hệ dễ dàng giúp đỡ nhau trong công việc.

Nhân viên công ty Mobifone cho biết: “ Thông qua kỳ nghỉ của công ty giúp tôi kết nối được với những đồng nghiệp, chúng tôi hiểu nhau và dễ dàng chia sẻ với nhau hơn. Được biết là HCMC Events chịu trách nhiệm các hoạt động cho công ty trong mùa hè này tôi rất hài về dịch vụ và đánh giá cao độ chuyên nghiệp ở đây”

Ý nghĩa của Teambuilding trong doanh nghiệp 

Là quá trình đoàn kết và phát triển của các thành viên trong một nhóm để đạt kết quả chung. Nhằm mục đích gắn kết đội ngũ, xây dựng lòng tin, cải thiện hiệu suất làm việc và tạo ra môi trường làm việc tích cực ý nghĩa. Tạo lên sự kết nối giúp cho mọi người thấu hiểu nhau hơn dễ dàng hợp tác trong công việc sau này. Cũng là cơ hội để khám phá miền đất mới, thông qua những trải nghiệm những điểm lưu trú. Truyền tải những thông điệp công ty muốn gửi gắm đến. Vì vậy đây không chỉ là dịp vui chơi giải trí mà còn hướng đến những mục tiêu ý nghĩa mang lại giá trị cho người tham gia. Mỗi cá nhân sẽ hoàn thiện hơn thông qua các hoạt động chung, tăng cường sức khỏe, rèn luyện sự kiên nhẫn và công bằng.

Kế hoạch tổ chức độc đáo và hấp dẫn

Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn 5 ý tưởng tổ chức teambuilding hấp dẫn để chuẩn bị và lên kế hoạch trong mùa hè này. Những gợi ý này không chỉ giúp tăng cường sự đoàn kết trong đội ngũ mà còn mang lại những trải nghiệm không thể nào quên trong chuyến hành trình lần này.

1. Các hoạt động thám hiểm – Khám phá đam mê tạo ra sự gắn kết

Đây là một cách tuyệt vời để khám phá niềm đam mê và tạo môi trường kết nối mạnh mẽ. Phù hợp với những tập thể ưa mạo hiểm, khám phá và không ngại thử thách. Các cuộc phiêu lưu dã ngoại và khám phá thiên nhiên tại các cánh rừng, núi cao để chạm tay vào thiên nhiên sẽ giúp đội ngũ tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ. Cuộc đua thám hiểm, chinh phục thử thách địa hình tại sẽ giúp đội ngũ cùng nhau cố gắng phát huy tinh thần đồng đội cùng nhau thúc đẩy sự sáng tạo và giải quyết vấn đề sẽ giúp các thành viên thân thiết nhau hơn.

Trong quá trình người chơi được trang bị những dụng cụ bảo hộ và phục vụ cho việc thám hiểm. Đối với loại hình này cần phải đầu tư chi phí khá cao nhưng kết quả mang lại rất được cao gây dấu ấn cho người tham gia.

Leo núi và thám hiểm trong được diễn ra trong rừng
Cuộc đua thám hiểm chinh phục địa hình

2. Kỹ năng sinh tồn – Rèn luyện sức mạnh đội ngũ

Đây là hoạt động đặc biệt, hấp dẫn và đầy thử thách. Các chương trình huấn luyện kỹ năng sinh tồn vượt qua khó khăn trong thiên nhiên. Trại huấn luyện sinh tồn sẽ giúp người tham gia học cách xây dựng lều trại, cách tạo ra lửa và tự tìm kiếm thức ăn từ thiên nhiên. Và những kỹ năng sẽ được áp dụng để đối phó trong những tình huống khẩn cấp. Cuộc sống trong rừng hoang, nơi đội ngũ sẽ phải đối mặt với môi trường tự nhiên.Tìm kiếm lối thoát và giải quyết vấn đề tăng cường sự tự tin trong việc đối phó với khó khăn. Nó không chỉ rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng đối phó với tình huống khó khăn mà còn kết nối đem lại hiểu qua tốt nhất.

Người chơi được trang bị những dụng cụ cần thiết như lều, bản đồ, la bàn,… và những thứ phục vụ cần thiết và những thiết bị công nghệ sẽ được giữ lại cho tới khi trò chơi kết thúc.

Các trò chơi rèn luyện kỹ năng sinh tồn có trong kịch bản
Tìm kiếm thức ăn và nấu ăn trong rừng

3. Thực hành chiến sự – Sát cánh cùng đồng đội

Lấy cảm hứng từ kỹ thuật trong quân đội, đây là trò chơi tạo cho người chơi sự tò mò, hứng thú. Thường tổ chức ở các khu chiến sự hoặc sân tập để người chơi có thể trải nghiệm như một trận chiến thật sự. Áp dụng các kỹ năng chiến thuật, tăng cường khả năng lãnh đạo và đoàn kết thử thách qua các trò chơi như: bắn súng, bắn cung cờ hoặc tập kết nâng cao tính cạnh tranh và kỹ năng chiến thuật của đội ngũ. Các cuộc thi chướng ngại vật và diễn tập đối mặt với tình huống khẩn cấp. Những vật dụng cần thiết phục vụ cho người chơi được chuẩn bị đầy đủ như mũ, quần áo quân đội, và một số thiết bị cần cho trò chơi.

Kết hợp giữa cả vui chơi và tập huấn mang đến nhiều trải nghiệm cho người tham gia
Những khoảnh khắc sau khi kết thúc trò chơi

4. Trải nghiệm văn hóa – Kết nối bền vững

Đây cũng là một xu hướng mới thu hút nhiều doanh nghiệp, là hành trình khám phá và tìm hiểu các nền văn hóa địa phương. Thường được tổ chức tại một địa điểm văn hóa, lịch sử yêu cầu các đội phải hoàn thành thử thách liên quan đến nét đặc trưng vùng miền như dệt vải, làm gốm, nấu những món ăn địa phương, tìm hiểu truyền thống và các hoạt động nghệ thuật ở đó. Trải nghiệm này không chỉ mang lại những kỉ niệm đáng nhớ mà còn giúp cho người chơi hiểu thêm về giá trị văn hóa của người dân nơi đây. Đồng thời còn kết hợp phát quà và giúp đỡ địa phương. Đây là một hành động ý nghĩa mà đa số các doanh nghiệp đang hướng tới.

Các thành viên được trải nghiệm đời sống văn hóa của địa phương
Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

5. Các trò chơi trí tuệ  – Kích thích sự sáng tạo

Các trò chơi trí tuệ được lồng ghép vào để khai thác tối đa tiềm năng sáng tạo đội ngũ. Các cuộc thi giải câu đố hóc búa sẽ thúc đẩy tư duy logic và khai thác tiềm năng sáng tạo cũng từng thành viên trong đội. Đặt những tình huống khó khăn đòi hỏi sự hợp tác giữa các thành viên khơi gợi khả năng tư duy đa chiều và kỹ năng giải quyết vấn đề. Những chiến lược để giành chiến thắng, giải quyết các vấn đề thực tế sẽ thúc đẩy sự khéo léo, sáng tạo và tính kiên nhẫn của từng thành viên gắn kết đội ngũ tạo nên môi trường đoàn kết.

Trò chơi đòi hỏi sự đoàn kết và tư duy của mỗi thành viên
Những thành viên đang giải câu đố

 

Hơn nữa nó giúp cho doanh nghiệp có cơ hội tận hưởng hệ sinh thái trong lành, không gian gần gũi với thiên nhiên để hiểu nhau hơn tạo ra môi trường làm việc tích cực đoàn kết. Bài viết dưới đây đã gợi ý cho bạn những ý tưởng tổ chức teambuilding hãy lựa chọn và lên kế hoạch phù hợp với sự quan tâm và yêu cầu của đội ngũ để đem lại hiệu quả tốt nhất cho chuyến trong mùa hè này. 

25/7/2023 201 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]