logo on menu

Bỏ túi 5 xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng nhất hiện nay

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông đại chúng, việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng đã được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Trong đó, tổ chức sự kiện là giải pháp hoàn hảo để tiếp cận và tìm hiểu tâm lý của họ. Thông qua các buổi giao lưu,  workshop chia sẻ kinh nghiệm, triển lãm… chủ doanh nghiệp có được cơ hội thích hợp để xây dựng và để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. 

Chị Kim Thư – khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của HCMC Events chia sẻ rằng: “Chị rất hài lòng khi được trải nghiệm gói dịch vụ hội nghị khách hàng mà quý công ty thực hiện. Các khách mời tham dự ngày hôm đó đều để lại nhiều phản hồi tích cực.”

5 xu hướng tổ chức sự kiện được các doanh nghiệp lựa chọn

Nghiên cứu và tìm hiểu các hình thức phổ biến là yếu tố giúp cho doanh nghiệp có mục tiêu rõ ràng. Đây cũng là “bàn đạp” để các công ty xác định và tạo ra nơi giao lưu, họp mặt các thành viên của họ.

1.Xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sự kiện

Sự phát triển của công nghiệp hóa – hiện đại hóa đã thúc đẩy loại hình này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các thiết bị công nghệ thực tế ảo (VR), trình chiếu 3D mapping, Hologram,…giúp khách hàng tận mắt chiêm ngưỡng sản phẩm bằng những hình ảnh chân thực. 

Việc ứng dụng công nghệ âm thanh, màn hình LED sắc nét mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách mời, cũng như nâng tầm vị thế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, lợi ích lớn đi kèm với mức chi phí cao. Loại hình này đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng, chỉnh chu trong công tác chuẩn bị và vận hành.

Ứng dụng công nghệ cao trong trình chiếu
Ứng dụng công nghệ 3D mapping để giới thiệu sản phẩm

2. Xu hướng kết hợp truyền thông mạng xã hội

Sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội đã tạo ra một mạng lưới kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Sử dụng các chiến dịch truyền thông, quảng cáo, PR trên các nền tảng như Facebook, Zalo, Youtube,… giúp thu hút lượng lớn người xem, đem lại hiệu quả cho công việc. Việc kết hợp của truyền thông đại chúng vào là một bước tiến lớn trong ngành, giúp khách hàng nắm bắt được thông tin nhanh hơn. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp.

Sử dụng mạng xã hội để quảng bá thông tin
Ảnh hưởng của mạng xã hội tới truyền thông

3. Sự kiện kết hợp trải nghiệm của người tham dự

Hầu hết các doanh nghiệp luôn muốn khách hàng biết đến sản phẩm của mình, mặc dù có thể họ chưa từng trải nghiệm. Thông qua các buổi triển lãm ra mắt phẩm, khách hàng có thể tự trải nghiệm sản phẩm, thậm chí là thực hành và sử dụng những sản phẩm của doanh nghiệp mình. Trong quá trình đó, những hoạt động giao lưu giữa nhân viên và người tham gia sẽ dễ dàng hiểu hơn. Nhờ vậy, bạn có thể nhận biết được tâm lý, nhu cầu tiêu dùng để tư vấn và cung cấp những sản phẩm theo mong muốn của khách.

4. Tổ chức các hoạt động tinh thần đội nhóm, Teambuilding

Teambuilding là một hoạt động quan trọng giúp gắn kết tập thể với nhau thông qua các hoạt động giao giao lưu đội nhóm. Là một xu hướng rất được ưa chuộng, nhiều đơn vị yêu cầu tạo ra sân chơi để kết nối giữa lãnh đạo với nhân viên, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp. Mọi người có thể tham gia vào các trò chơi, tạo ra sự vui tươi mới mẻ, tinh thần đồng đội gắn kết, sự vui vẻ thoải mái. Đây là hoạt động vừa mang tính giải trí vừa là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, nhân viên, thể hiện sự chân thành và tôn trọng của mình.

Các trò chơi gắn kết tình đồng đội
Khách hàng tham gia Teambuilding

5. Sự kiện kết hợp với môi trường

Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, vì thế các hoạt động mang tính môi trường sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Những hoạt động này không chỉ mang lại trải nghiệm mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh gần gũi trong mắt đối tác và khách hàng. Chương trình được thiết kế phù hợp sẽ tạo cho người tham dự cảm giác thoải mái, yên bình có thể hòa mình vào thiên nhiên. 

Tuy nhiên, kèm theo đó chi phí sẽ tốn kém hơn. Bới thay tận dụng một không gian kín, giờ đây có thể tổ chức tại không gian mở như bãi biển, bãi cỏ, sân vườn hoặc xung quanh hồ bơi,…những nơi tạo ra cho người tham dự cảm giác thích thú. Hình thức này mục đích dành cho nghỉ dưỡng, du lịch hằng năm của công ty. Thông qua doanh nghiệp sẽ có cái nhìn xanh – sạch – đẹp và luôn được được khách hàng ưu tiên là sự lựa chọn hàng đầu khi nghĩ tới. 

Các hoạt động diễn ra ngoài trời
Các hoạt động diễn ra ngoài trời – không gian mở

Cân nhắc khi lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện

Bài viết trên HCMC Events đã gợi ý cho bạn những loại hình được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn những vấn đề sau:

  • Phù hợp với chủ đề và mục đích: Chọn đúng với xu hướng chủ để mới có thể truyền tải hết thông điệp mà doanh nghiệp mang đến. Tránh những sai lầm khi lựa chọn chủ đề mục đích sẽ ảnh hưởng xấu trong mắt khách hàng.
  • Phù hợp với thời đại: Lựa chọn này sẽ cho khách hàng thầy được sự tinh tế và đầu tư, đồng thời chứng tỏ sự đổi mới và thích nghi nhanh của doanh nghiệp để không gây sự nhàm chán cho người tham gia
  • Phù hợp với đối tượng khách mời: Muốn được sự tín nhiệm của khách, công ty nhất định phải ưu tiên yếu tố này hàng đầu. Vì người tham dự sẽ cảm nhận được sự tôn trọng của công ty dành cho mình
  • Phải để lại dấu ấn và ấn tượng tốt với khách hàng: Một nhân tố quan trọng để đánh giá được sự thành công thông qua sự chỉnh chu, chuẩn bị chu đáo và tâm huyết trong hoạt động sẽ lấy trọn tình cảm của người tham dự.
Chương trình tri ân khách hàng do HCMC Events tổ chức
HCMC Events – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

 

Qua bài viết trên HCMC Events đã cập nhật cho bạn những xu hướng tổ chức sự kiện mới nhất, để bạn lựa chọn và lên ý tưởng cho kế hoạch sắp tới của doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm HCMC tự hào là công ty có đội ngũ nhân viên có chuyên môn caocao. Chúng tôi cung cấp cho bạn những thiết bị và dịch vụ tốt nhất liên hệ qua Hotline 0913 311 911 để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

13/7/2023 177 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Contents5 xu hướng tổ chức sự kiện được các doanh nghiệp lựa chọn1.Xu hướng ứng dụng công nghệ thông[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Contents5 xu hướng tổ chức sự kiện được các doanh nghiệp lựa chọn1.Xu hướng ứng dụng công nghệ thông[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Contents5 xu hướng tổ chức sự kiện được các doanh nghiệp lựa chọn1.Xu hướng ứng dụng công nghệ thông[...]