logo on menu

Bí kíp thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm ấn tượng

Hội chợ triển lãm là nơi doanh nghiệp có thể đạt được nhiều lợi thế và thành công trong kinh doanh. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi hiện nay có rất nhiều đơn vị đăng ký tham gia sự kiện này. Theo nghiên cứu, những gian hàng thu hút đông đảo khách mời đến trải nghiệm, mua sắm thường có thiết kế nổi bật và phù hợp với tiêu chí của chương trình.

Anh Hồng Ân – Nhân viên sự kiện lâu năm tại HCMC Events cho biết: “Những thông tin thường được chúng tôi chú trọng trong gói dịch vụ này bao gồm: logo, thông tin thương hiệu và thông điệp của chương trình. Vì vậy, những ấn phẩm được đảm nhiệm bởi HCMC Events luôn có khả năng nhận diện thương hiệu và quảng bá thống tin hiệu quả đến khách mời.”

Các bước trước khi thiết kế gian hàng triển lãm 

Để có được một không gian trưng bày, buôn bán sản phẩm nổi bật, trước hết doanh nghiệp cần thực hiện một vài điều cơ bản dưới đây. Những bước làm này là để quảng bá thương hiệu được hiệu quả nhất. 

Xác định mục tiêu tham gia của doanh nghiệp

Mục tiêu tham gia sự kiện của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau, tùy vào định hướng và chiến lược phát triển. Tuy nhiên, một số mục tiêu thường thấy như tăng nhận diện thương hiệu, thúc đẩy doanh số, tiếp cận khách hàng mới, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ mới… 

Các doanh nghiệp tham dự sự kiện đều có mục đích quảng bá và thúc đẩy doanh số
Mục tiêu tham gia sự kiện được quyết định dựa trên chiến lược kinh doanh của công ty

Phân bổ ngân sách phù hợp

Không gian trưng bày sản phẩm có thể chiếm đến 10% ngân sách tham gia hội chợ của các doanh nghiệp. Con số này còn chưa tính đến chi phí cho vị trí đặt gian hàng.  Chính vì vậy, bạn nên dựa vào mức ngân sách thực tế của mình mà cân nhắc xem yếu tố nào là thật sự cần thiết và nên có nhất. 

Lựa chọn loại hình sự kiện thích hợp với lĩnh vực kinh doanh

Các yếu tố như ngành nghề, loại hình sản phẩm trưng bày, mục đích tham gia và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đều nên được cân nhắc quảng bá tại sự kiện. Bạn có thể xem xét về quy mô, loại hình của chương trình (đa dạng hay chỉ tập trung vào một nhóm cụ thể), số lượng các đơn vị tham gia… để có sự điều chỉnh phù hợp với đặc trưng riêng của bản thân. 

Sự kiện phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp thương hiệu tiếp cận chính xác với khách hàng
Tùy vào đặc trưng riêng trong ngành mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình phù hợp

Cân nhắc về cơ sở vật chất

Những đặc điểm như chất liệu sàn nhà, không gian lưu trữ hàng hóa, vật dụng, hệ thống ánh sáng, âm thanh, nguồn điện… có tác động rất lớn. Doanh nghiệp nên lên kế hoạch cẩn thận để có sự chuẩn bị phù hợp, đồng thời tận dụng được tốt đa những ưu điểm về cơ sở vật chất của địa điểm tổ chức. 

Những điều cần biết khi thiết kế gian hàng hội chợ 

Sau những bước đề cập phía trên, doanh nghiệp có thể bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng về một không gian trưng bày của riêng mình. Tuy nhiên có 6 điều cần quan tâm để có được thành phẩm ấn tượng nhất. 

1. Tăng tính tương tác với khách hàng

Thiết kế gian hàng hỗ trợ cho các hoạt động tương tác với khách hàng sẽ thúc đẩy nhiều lượt ghé đến hơn thông thường. Doanh nghiệp có thể kế hợp tổ chức một số các hoạt động như trò chơi có thưởng, lắp đặt màn hình led để quảng bả… Những yếu tố càng gây bất ngờ, lạ mắt hoặc hài hước càng kích thích người tiêu dùng tiến đến và tương tác với thương hiệu hơn. 

Không gian thuận tiện để tương tác với khách hàng sẽ khiến họ ấn tượng hơn
Những yếu tố bắt mắt và bất ngờ sẽ thu hút nhiều người xem ghé đến

2. Làm nổi bật thông điệp

Thông điệp của thương hiệu phải có kích thước và vị trí hợp lý. Key message cần đủ lớn, ngắn gọn và được đặt ở độ cao vừa tầm mắt để người xem vẫn có thể thấy được từ xa. Ngoài ra, người quản lý còn phải hiểu được vị trí nào là đắc địa nhất để bố trí thông tin cần được chú ý. Vị trí này còn phụ thuộc vào kích cỡ và đặc điểm của nơi tổ chức…

3. Chú ý để khoảng trống trong thiết kế

Rất nhiều đơn vị thường cố gắng tận dụng mọi không gian còn trống bằng cách nhồi nhét nhiều sản phẩm, đồ trang trí vào. Tuy không nên để không gian bị trống, thế nhưng việc sắp xếp các vật dụng không phù hợp rất dễ khiến khách hàng bị rối mắt và khó chịu. Nơi trưng bày của doanh nghiệp cần tạo được cảm giác thoải mái cho người xem và khiến họ cảm giác muốn tiến vào tham quan.  

Bố trí vật dụng phù hợp để không bị rối mắt và khó chịu
Sắp xếp vật dụng một cách khoa học sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn

4. Đảm bảo chất lượng hình ảnh

Trong sự kiện hội chợ thường có không ít các thương hiệu tham gia với poster, banner… mờ nhạt, độ phân giải thấp. Điều này sẽ gây bất lợi rất lớn đối với hình ảnh thương hiệu. Bạn nên có một bộ phận hoặc thuê đơn vị thiết kế, chụp hình chuyên nghiệp. Đây là cách đảm bảo các hình ảnh về sản phẩm, thương hiệu khi hoàn thiện có chất lượng tốt nhất.  

5. Thống nhất trong việc thể hiện thương hiệu

Các ấn phẩm như poster, tờ bướm, standee… phải chứa tên và logo của thương hiệu. Bên cạnh đó, chúng đều phải được thống nhất cùng 1 chủ đề khác nhau. Doanh nghiệp có thể đặt logo trên tường, trên bàn hoặc các quầy trưng bày. Sự lặp lại với cùng một hình ảnh sẽ giúp khách hàng vô thức ghi nhớ thương hiệu của bạn. 

6. Tạo điểm nhấn bằng các tông màu nổi bật

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, màu sắc có tác động rất lớn đến tâm lý người xem. Mỗi màu khác nhau sẽ tạo nên cảm giác khác nhau tại từng thời điểm riêng biệt. Vì thế, để không gian trưng bày được nổi bật và thu hút mọi người, bạn nên chọn những màu thật phù hợp. Các tông màu lạnh như xanh, trắng sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu nhưng sẽ có hiệu quả thu hút thấp. Ngược lại những tông ấm như đỏ, cam, vàng thì rất dễ hấp dẫn ánh mặt người xem, nhưng nếu không được sử dụng hợp lý có thể tạo cảm giác bí bách, khó chịu.

Tông màu nóng như đỏ có tác dụng kích thích thị giác người xem
Sử dụng những tông màu nóng thì nên phối hợp hài hòa, tránh cảm giác bí bách, khó chịu

 

Trên đây là những chia sẻ tâm huyết của HCMC Events về cách thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm sao cho ấn tượng nhất. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh cũng như giảm thiểu chi phí và thời gian, bạn vẫn nên làm việc với những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Nhanh tay gọi ngay theo số Hotline: 0939.311.911 – 0913.311.911 để nhận tư vấn miễn phí và chi tiết nhất về gói dịch vụ của HCMC Events nhé!

9/6/2023 175 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]