logo on menu

Ý nghĩa của việc lựa chọn trang phục tham gia sự kiện

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ “Dress code” trong các chương trình, vậy bạn có biết ý nghĩa thật sự của nó? Cách chọn quần áo của bạn nói lên tính cách của bạn đồng thời thể hiện được tính chất của chương trình. Để lựa chọn outfit đúng với chủ đề của chương trình, bạn cần phải biết được nội dung và loại hình chương trình mà bạn sẽ đến. Nếu vẫn còn đang mông lung trong việc lựa chọn thì bài viết ở dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những bộ trang phục tham gia sự kiện phù hợp cho mọi loại chương trình.

Đại diện công ty BAP phát biểu: “Yêu cầu mặc Dress code khi tham dự bữa tiệc cuối năm của công ty, toàn thể nhân viên công ty đã hưởng ứng rất tốt yêu cầu. Điều đó, tạo sự gắn kết của các thành viên. Đồng thời, sự hưởng ứng ấy của tập thể đã làm nổi bật chủ đề chương trình Tất Niên của BAP.”

Dress Code là gì?

Dress code được hiểu một cách đơn giản là quy định chung về trang phục trong một chương trình. Trong một số hoàn cảnh, chúng ta cũng có thể tự hiểu để lựa chọn quần áo làm sao cho phù hợp. Để hiểu được những quy tắc ấy, bạn phải cần có thời gian quan sát, tham gia đa dạng chương trình mới không mắc sai lầm trong việc lựa chọn. Tùy vào tính chất, nội dung của chương trình sẽ có những quy định về màu sắc, kiểu dáng,… của những bộ outfit.

Những lý do các chương trình yêu cầu mặc Dress Code

Sẽ có một số chương trình mang không khí sôi động, thoải mái sẽ không yêu cầu quá nhiều về việc khách mời khi tham dự phải mặc dress code, những chương trình đó khách mời sẽ tự do thể hiện cá tính, tự tin thể hiện những bộ cánh của mình qua phong cách ăn mặc. Nhưng sẽ có một số chương trình yêu cầu khách mời sẽ mặc dựa theo concept của chương trình giúp gia tăng hiệu ứng.

Thể hiện đúng chủ đề của chương trình

Để góp phần làm gia tăng không khí của buổi tiệc, thể hiện đúng chủ đề của chương trình thì những quy định về trang phục đối với khách mời là điều cần thiết. Việc đồng bộ về tone màu, kiểu dáng,… sẽ nâng cao phần hiệu ứng của chương trình, ngoài ra còn giúp khách mời không có cảm giác bản thân là nhân vật gây sự chú ý trong buổi tiệc.

 Trang phục gia tăng không khí của buổi tiệc, thể hiện đúng chủ đề của chương trình
Việc đồng bộ về những tone màu, kiểu dáng,… sẽ nâng cao phần hiệu ứng của chương trình.

Tạo cảm giác thoải mái, gần gũi cho khách mời

Sự đồng điệu về trang phục sẽ tạo tính gắn kết, kết nối giữa những người tham dự chương trình. Có thể nói dress code sẽ là “chất xúc tác” giúp “khoảng cách” của mọi người được thu ngắn, thoải mái trong việc giao tiếp, mối quan hệ trở nên thân thiết hơn.

Lựa chọn dễ dàng

Việc lựa chọn outfit làm sao để phù hợp với chương trình là vấn đề đối với một số người, đặc biệt là phái nữ. Với hình thức này, khách mời không cần phải suy nghĩ quá nhiều trong việc lựa chọn quần áo. Khi chương trình có những yêu cầu về “y phục” khách mời, sẽ giúp mọi người có thể dựa vào những quy định đó, để chọn được những trang phục có màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,… vừa làm nổi bật concept chương trình vừa thể hiện được cá tính của bản thân.

Khách mời không cần phải suy nghĩ quá nhiều trong việc lựa chọn quần áo
Dress code tạo cảm giác thoải mái khi tham gia chương trình

Một số những lưu ý về việc chọn lựa

  • Trang phục vừa vặn: Nếu bạn những bộ outfit quá rộng, sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trong luộm thuộm, ngược lại quá chật thì bạn sẽ có cảm giác khó chịu, không thoải mái trong khi di chuyển. Vì vậy, bạn chỉ cần mặc một cách vừa vặn với thân hình của bạn.
  • Kín đáo hợp lý: Chắc chắn bạn đã không nên mặc quá kiệm vải nhưng bạn cũng đừng quá kín đáo. Hãy lựa chọn phong cách ăn mặc kín đáo một cách hợp lý, vừa tôn trọng bữa tiệc mà bạn tham gia, vừa thể hiện được vẻ đẹp cá nhân.
  • Phụ kiện đi kèm: Để tạo thêm điểm nhấn cho những bộ cánh mà bạn khoác lên người đó chính là cách bạn lựa phụ kiện đi kèm một cách thông minh và phù hợp.
  • Đừng quá nổi bật: Phong cách đơn giản là tiêu chí ưu tiên. Lựa chọn đồng điệu với mọi người sẽ giúp bạn tăng tính gắn kết, dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh, phái nữ duyên dáng, phái nam lịch lãm sẽ ghi điểm hơn là những bộ cánh quá nổi bật.
Những lưu ý trong việc lựa chọn phong cách khi tham gia chương trình
Đồng điệu với mọi người sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh

 

Trên đây là những điều bạn cần biết để lựa chọn trang phục sự kiện phù hợp với loại hình chương trình mà bạn tham gia. Dress code không chỉ là những quy định cách ăn mặc, mà nó còn nói lên tính chất của chương trình vì vậy bạn hãy lựa chọn một cách thông minh và hiệu quả nhất để thể hiện sự tôn trọng đối với người tổ chức.

16/1/2023 322 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]