logo on menu

Tuyệt đối đừng phạm 9 điều tối kỵ không nên làm trong tiệc sinh nhật

Sinh nhật là một ngày đặc biệt và là dịp để bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với bạn bè, người thân. Tuy nhiên, một ngày vui như vậy nếu chẳng may phạm phải những điều tối kỵ sẽ gây ra những điều khó xử cũng như đem lại những điều không tốt cho người sinh nhật ngày hôm đó. Hãy cùng xem những điều không nên làm dịp sinh nhật là gì tại bài viết này để không bao giờ mắc phải nhé!

9 điều tối kỵ trong ngày sinh nhật

Điều 1. Nói những chuyện không vui

Sinh nhật là cơ hội để bạn bè, người thân có thể ngồi lại cùng nhau để nói chuyện, tâm sự. Tuy nhiên bạn không nên chia sẻ những chuyện buồn vào dịp này, đây là một việc làm thiếu tinh tế và có thể làm cho không khí buổi tiệc sinh nhật trở nên u ám. Thay vì bắt đầu một câu chuyện buồn cho bữa tiệc sinh nhật; bạn hãy kể những chuyện vui, pha trò để tạo tiếng cười cho mọi người.

Tiệc sinh nhật tràn ngập tiếng cười
Những câu chuyện vui khiến tiệc sinh nhật ngập tràn tiếng cười

Điều 2. Không tặng quà khi dự tiệc sinh nhật

Sinh nhật thì ai chẳng muốn được tặng quà, cho dù món quà đó có giá trị lớn hay nhỏ thì đều rất ý nghĩa với người nhận. Việc bạn không tặng quà có thể sẽ khiến chủ nhân bữa tiệc cảm thấy không vui và suy nghĩ không hay về bạn. Chính vì thế đừng quên tặng quà để thể hiện thành ý, sự quan tâm của mình bạn nhé!

Không tặng quà là điều không nên làm tại tiệc sinh nhật
Không tặng quà dịp sinh nhật là điều không nên

Điều 3. Sử dụng chất kích thích

Việc sử dụng chất kích thích có thể khiến bạn có những hành động, lời nói không kiểm soát được. Vô hình chung nó có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có. Chính vì thế không nên sử dụng vào những dịp thế này.

Điều 4. Sử dụng những từ ngữ thô tục

Đây là điều cực kỳ bất lịch sự bởi những lời thô tục sẽ khiến cho mọi người tham gia bữa tiệc khó chịu. Vì thế hãy cố gắng tiết chế lại ngôn từ thông thường của bản thân mình, đừng để những lời nói này làm cho bữa tiệc sinh nhật trở nên căng thẳng.

Điều 5. Tặng quà có hình tam giác

Theo quan niệm thì hình tam giác tượng trưng con giáp thứ 13. Trong tình yêu hình tam giác nói lên sẽ có người thứ 3 chen vào tình yêu của họ. Đặc biệt với những người đang có người yêu thì nhất định không được tặng nhé.

Điều 6. Tặng đồ vật sắc nhọn

Tặng vật sắc nhọn như dao, kéo…trong ngày sinh nhật là điều đại kỵ. Bởi theo tử vi và phong thủy thì điều này tượng trưng cho một chuyện không mấy tốt đẹp sắp xảy ra. Có thể những mối quan hệ tình cảm, bạn bè đang tốt đẹp bỗng dưng đứt đoạn. Một điều tồi tệ hơn đó là việc mang lại cho người nhận những điều rủi ro, không như mong muốn.

Điều 7. Tặng ô dù

Trong âm dương ngũ hành, từ “ô” có nghĩa hán việt là “tản”, có ý nghĩa là “phân tán”. Chính vì thế ô dù được xem là biểu tượng cho sự chia lìa và phân tán của các mối quan hệ. Chính vì thế việc tặng ai đó một chiếc ô ám chỉ rằng bạn cảm thấy mối quan hệ của bạn với họ đã tan vỡ

Không nên tặng ô dù dịp sinh nhật
Tặng ô dù là việc cấm kỵ không nên làm tại tiệc sinh nhật

Điều 8. Tặng khăn tay

Khăn tay thường được nhiều người sử dụng làm quà tặng nhưng đây lại là điều không nên. Bởi theo quan niệm khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt. Điều đó gợi đến những nỗi buồn của người sử dụng nó. Người ta cho rằng khi tặng khăn tay cho người khác có nghĩa là bạn đã đoán trước được những lần đau khổ của người đó trong tương lai.

Điều 9. Mặc trang phục đen

Không nên mang những trang phục có màu sắc u tối, đặc biệt là màu đen đến chúc mừng sinh nhật người khác. Vì người xưa coi màu đen là biểu tượng của nỗi đau và nỗi buồn, chỉ thường dùng trong tang tóc. Thay vào đó hãy lựa chọn cho mình những bộ cánh có màu sắc tươi tắn hoặc mang gam màu trung tính sẽ phù hợp hơn.

Mặc trang phục đen là điều cấm kỵ tại tiệc sinh nhật
Không nên mặc trang phục có màu đen khi dự tiệc sinh nhật

Trên đây là những điều bạn không nên làm tại tiệc sinh nhật để tránh những vấn đề không hay xảy ra. Điều này sẽ cũng giúp thể hiện sự tôn trọng của mình đối với chủ nhân bữa tiệc, đồng thời giữ mối quan hệ trở nên thân thiết và bền chặt hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu tổ chức tiệc sinh nhật trọn gói, vui lòng liên hệ HCMC Events theo HOTLINE: 0989.496.239. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ mang lại cho quý khách một buổi tiệc sinh nhật hoàn hảo và độc đáo nhất.

7/10/2022 262 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Contents9 điều tối kỵ trong ngày sinh nhậtĐiều 1. Nói những chuyện không vuiĐiều 2. Không tặng quà k[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Contents9 điều tối kỵ trong ngày sinh nhậtĐiều 1. Nói những chuyện không vuiĐiều 2. Không tặng quà k[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Contents9 điều tối kỵ trong ngày sinh nhậtĐiều 1. Nói những chuyện không vuiĐiều 2. Không tặng quà k[...]