logo on menu

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ luôn phổ biến một số trò chơi nhỏ khởi động cho người tham gia. Những trò chơi khởi động được sử dụng hợp lý giúp mọi người giãn cơ, làm nóng người trước khi tham gia các hoạt động cường độ mạnh sau đó. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn hoạt động nào, hãy cùng HCMC Events tham khảo những trò chơi khởi động team building hay nhất qua bài viết dưới đây!

Các trò chơi khởi động team building

Đua thuyền trên cạn

 • Cách chơi: Chia thành các đội chơi. Các thành viên ngồi thành 1 hàng dọc sao cho chân người sau đặt lên đùi người trước tạo thành 1 “con thuyền” lớn. Để giành chiến thắng, các thành viên sử dụng tay để đưa thuyền về đích nhanh nhất.
 • Mục đích: Giúp gắn kết tinh thần đồng đội, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.

Thuyền trưởng tài năng

 • Cách chơi: Quản trò cho người tham gia đứng thành hàng dọc. Sau đó sử dụng các hiệu lệnh để thực hiện trò chơi. Khi quản trò hô “Sóng xô mạn phải”, tất cả người chơi cần nhanh chóng di chuyển sang trái 1 bước. Quản trò hô “Sóng xô mạn trái”, người chơi bước sang phải 1 bước. Và nếu quản trò đưa ra khẩu lệnh “Nước tràn vào tàu”, tất cả người chơi phải ngồi xuống. Ai di chuyển chậm hoặc làm sai sẽ bị phạt khi trò chơi kết thúc.
 • Mục đích: Giúp mọi người nâng cao sự tập trung và phản xạ nhanh.

Tôi cần

 • Cách chơi: Các đội chơi tập trung theo vị trí được bố trí sẵn và cử 1 thành viên trong đội bước lên sân khấu. Khi MC hỏi “Tôi cần, tôi cần”, người chơi đáp lại “Cần gì? Cần gì?”. Lúc này MC sẽ nêu tên 1 đồ vật có sẵn trong không gian tổ chức trò chơi, ví dụ như: mũ, mắt kính, son,… Người chơi của mỗi đội cần chạy thật nhanh về vị trí của đội mình để tìm kiếm và mang đồ vật được yêu cầu lên sân khấu trong thời gian nhanh nhất. Kết thúc trò chơi, đội nào có số lần tìm đồ vật nhanh nhất sẽ chiến thắng.
 • Mục đích: Rèn luyện sự nhanh nhẹn của các thành viên.

Đấm – Bóp – Xoa

 • Cách chơi: Người chơi đứng thành vòng tròn hoặc những hàng dọc thẳng. Trò chơi được tổ chức trên nền nhạc sôi động nhằm tạo hứng khởi cho người tham gia. Theo hiệu lệnh của quản trò, mọi người sẽ thực hiện các hành động đấm, bóp và xoa với những người xung quanh.
 • Mục đích: Khởi động các cơ và tạo tiếng cười sảng khoái cho mọi người trước những trò chơi kế tiếp.

Xếp logo

 • Cách chơi: Quản trò điều khiển mọi người xếp thành logo của công ty kết hợp sử dụng flycam để ghi hình lại khoảnh khắc này.
 • Mục đích: Ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ cho các thành viên tham dự, ghi lại hình ảnh và video để doanh nghiệp ghi dấu lại những hoạt động vừa trải qua.

Cá lớn  – Cá bé

 • Cách chơi: Người chơi đứng thành 1 vòng tròn và MC đứng vào giữa. MC sẽ thực hiện trò chơi qua 2 khẩu lệnh “Cá lớn” và “Cá bé”. Khi MC hô “Cá lớn”, người chơi ngay lập tức dang rộng 2 tay ra, ngược lại khi MC hô “Cá bé” thì người chơi cần thu tay lại. Hai khẩu lệnh được hô ngẫu nhiên và bất ngờ. Trong quá trình diễn ra trò chơi, ai làm sai sẽ phải bước ra khỏi vòng tròn. Những người chơi còn ở lại đến câu hiệu lệnh cuối cùng sẽ giành chiến thắng.
 • Mục đích: Tuy đây là trò chơi khởi động team building vui nhộn nhưng lại giúp rèn luyện phản xạ và giảm stress rất tốt.

Gió thổi

 • Cách chơi: MC tập hợp mọi người đứng thành vòng tròn khoác tay lên vai hoặc đặt tay lên eo người bên cạnh. MC sẽ hô “Gió thổi, gió thổi”, người chơi đáp lại “Rì rào, rì rào”. Tiếp đến, người chơi sẽ cùng nghiêng người qua trái – phải – trước – sau theo hiệu lệnh từ quản trò mà không được di chuyển chân. Mọi người cần nghe kỹ yêu cầu để thực hiện đúng. Quản trò có thể tăng dần độ khó bằng cách hô khẩu lệnh nhanh dần.
 • Mục đích: Trò chơi giúp các thành viên phối hợp nhịp nhàng với nhau. Cũng thông qua đó, mọi người có thể lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn.

Dàn nhạc giao hưởng

 • Cách chơi: Chia thành các đội chơi. Mỗi đội được quy định hô “Tùng”, “Xẻng”, “Cắc” theo khẩu lệnh từ quản trò. Đội nào hô to nhất sẽ chiến thắng. Đợi nào hô nhỏ, chậm hoặc hô sai sẽ bị phạt.
 • Mục đích: Trò chơi khởi động team building này góp phần tạo không khí vui tươi, tăng khả năng kết nối đồng đội và sự nỗ lực vì tập thể.

Truyền người

 • Cách chơi: Mỗi đợi chơi ngồi thành 1 hàng dọc và cử ra 5 thành viên để thực hiện truyền. Bắt đầu trò chơi, mỗi đợi có nhiệm vụ dùng tay để truyền 5 người được chọn từ đầu hàng đến cuối hàng. Các đội chơi cần phân chia nhiệm vụ hợp lý và phối hợp ăn ý để truyền người nhanh nhất để giành chiến thắng.
 • Mục đích: Nâng cao tinh thần đồng đội, giúp các thành viên rèn luyện khả năng phân công nhiệm vụ và thực hiện hết mình vì lợi ích chung.

Dài – Ngắn – Cao

 • Cách chơi: Các đội tham qua tập trung tại vị trí của mình. Sau đó, các đội tiến hành vận dụng hết tất cả vận dụng trên cơ thể để tạo thành đường thẳng dài nhất, ngắn nhất hay tháp cao nhất…Đội nào hoàn thành nhanh nhất với kết quả tốt nhất là đội chiến thắng.
 • Mục đích: Đây là một trong số những trò chơi khởi động team building đơn giản nhưng khởi động cơ khá tốt, đồng thời tạo không khí vui vẻ giữa các thành viên.

Cả nhà thương nhau

 • Cách chơi: Người tham gia tự kết thành từng nhóm 3 người và phân vai bố – mẹ – con. Các nhóm cần lắng nghe và làm theo khẩu lệnh một cách chính xác. Khi nghe quản trò hô “Cả nhà thương nhau”, người chơi cần đáp lại “Thương ai? Thương ai?”. Sau đó quan trò sẽ gọi tên nhân vật bố hoặc mẹ hoặc con. Nhiệm vụ của các đội chơi là bế người được phân vai đó lên theo yêu cầu trong vòng 10 giây. Đội nào không thực hiện được trong khoảng thời gian quy định sẽ bị phạt.
 • Mục đích: Nâng cao tinh thần đồng đội, giúp mọi người gắn kết và hỗ trợ nhau tốt hơn.

Ai nhanh hơn

 • Cách chơi: Để bắt đầu trò chơi này, người tham gia cần xếp thành 2 hàng dọc đối diện nhau. Cứ 2 người đối diện nhau sẽ đối đầu với nhau. Các dụng cụ được bố trí giữa 2 hàng. Đầu tiên, quản trò sẽ yêu cầu tất cả người chơi đặt tay lên vai, đầu, hông, eo,…Tiếp đó, quản trò bất ngờ hô tên dụng cụ bất kỳ, ai lấy được trước sẽ giành chiến thắng.
 • Mục đích: Tăng khả năng tập trung và nhanh nhẹn.

Chụp cá

 • Cách chơi: Cử ra 6 – 10 người (tùy quy mô tổ chức) tạo thành các lồng chụp cá. Cứ 2 người nắm tay nhau kết thành 1 chiếc lồng. Các thành viên còn lại di chuyển tự do trên nền nhạc. Khi quản trò có hiệu lệnh chụp cá, những “chiếc lồng” cần nhanh chóng chụp lấy “cá” đang di chuyển.
 • Mục đích: Tăng thêm độ kịch tính cho trò chơi, rèn luyện phản xạ.

Kết nhóm

 • Cách chơi: Mọi người di chuyển tự do theo tiếng nhạc. Quản trò hô “Kết nhóm”, người cần lắng nghe số lượng thành viên nhóm mà quản trò yêu cầu là kết thành các nhóm theo số lượng được hô. Nhóm nào không đủ thành viên sẽ bị phạt sau trò chơi.
 • Mục đích: Trò chơi khởi động team building này là cơ hội tốt để các thành viên gắn kết hơn, tăng khả năng tương tác giữa họ.

Cướp cờ

 • Cách chơi: Các đội chơi thực hiện chống tay xuống đất để tạo thành các đường hầm với độ lớn khác nhau. Lá cờ của các đội chơi sẽ được bố trí xen kẽ giữa các đường hầm. Nhiệm vụ của các đợi là cử ra 1 thành viên tiến hành vượt qua các đường hầm để lấy được lá cờ của đội mình nhanh nhất có thể.
 • Mục đích: Khởi động các cơ trên cơ thể, giúp mọi người nâng cao khả năng tập trung thực hiện nhiệm vụ, tăng sự hợp tác hỗ trợ giữa các thành viên.

Nhảy theo leader

 • Cách chơi: Leader được lựa chọn có thể là MC chương trình hoặc 1 người đại diện trong số những người tham gia. Khi bài nhạc được phát, leader trên sân khấu sẽ nhảy tự do và mọi người bên dưới sẽ phải thực hiện theo. Cứ như vậy mỗi bài hát có thể cử 1 leader khác nhau để tăng thêm tính đa dạng cho hoạt động.
 • Mục đích: Trò chơi này khá đơn giản, dễ thực hiện với mục đích giãn các cơ trước các trò chơi tiếp theo cũng như khiến mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn.

HCMC EVENTS – Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

HCMC Events tự tin là một trong số những đơn vị tổ chức team building uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công rất nhiều chương trình thường niên cho các đối tác lớn như Honda, Vietcombank, FLC Group,…

Với đội ngũ nhân viên tâm huyết với nghề và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng HCMC Events sẽ là sự lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi luôn đặt lợi ích và yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Đó là lí do vì sao bộ phận tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp để lắng nghe mọi chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể những dịch vụ trọn gói với giá cả hấp dẫn nhất!

10/6/2024 80 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon