logo on menu

Top 30+ mẫu Backdrop Gala Dinner biển ấn tượng nhất 2024

Trong các sự kiện quan trọng được doanh nghiệp tổ chức hàng năm, backdrop là một phần không thể thiếu để truyền thông, gây ấn tượng và thu hút khách mời. Backdrop không chỉ là một ấn phẩm quan trọng sử dụng để cung cấp thông tin sự kiện mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp, tạo dấu ấn cho khách mời trong buổi tiệc.

Backdrop ngày càng phát triển theo xu hướng tổ chức các sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp, trong đó phải kể đến sự kiện Gala Dinner. Đây là một sự kiện hoành tráng được các doanh nghiệp đầu tư kỹ lưỡng nhất nhằm truyền thông, quảng bá thương hiệu và gửi lời tri ân tới khách hàng, các đối tác chiến lược liên quan.

Đa số các chương trình Gala Dinner sẽ lựa chọn không gian tổ chức là các nhà hàng, khách sạn, khu vực tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, sang trọng và thường kết hợp với chuyến tham quan du lịch hè của công ty. Vậy Backdrop Gala Dinner biển có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp? Cần lưu ý những gì khi thiết kế Backdrop Gala Dinner biển? Tất cả sẽ được HCMC Events chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay với chủ đề “Top 30+ mẫu Backdrop Gala Dinner biển ấn tượng nhất 2024”.

Ý nghĩa của Backdrop Gala Dinner

Backdrop là một phần quan trọng không thể thiếu trong khâu chuẩn bị và tổ chức các chương trình Gala Dinner của doanh nghiệp. Backdrop Gala Dinner đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, văn hóa của doanh nghiệp và là nguồn cung cấp cho khách mời tham dự sự kiện các thông tin liên quan đến chương trình như tên sự kiện, tên công ty, logo công ty, nhà tài trợ, thời gian, địa điểm tổ chức và thông điệp chủ đề của chương trình.

Với không gian tổ chức sự kiện, Backdrop Gala Dinner giúp tạo ấn tượng đầu tiên cho khách mời khi bước chân đến sự kiện. Thông qua backdrop khách mời sẽ biết được thông điệp, chủ đề nổi bật của chương trình từ đó dễ dàng ghi nhớ và nhận diện được thông tin sự kiện. Ngoài ra, thiết kế và trưng bày backdrop cũng tạo ra không gian độc đáo và hấp dẫn khách mời check in, chụp ảnh và nhờ vậy sự kiện được truyền thông gián tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Một chiếc backdrop Gala Dinner được thiết kế sáng tạo, sống động và sắc nét sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ thông tin về sự kiện của doanh nghiệp. Backdrop không chỉ là góp phần trang trí không gian cho sự kiện mà còn mang lại rất nhiều lợi ích về giao tiếp, truyền thông  mà còn tăng sự kích thích và thu hút sự tham gia của các khách mời trong chương trình.

Với tất cả các yếu tố trên, dịch vụ thiết kế Backdrop Gala Dinner ngày càng được đánh giá cao, được doanh nghiệp chú trọng đầu tư và trở thành một phần không thể thiếu trong khâu chuẩn bị chương trình sự kiện của các doanh nghiệp.

Thiết kế Backdrop Gala Dinner biển cần lưu ý gì?

Trước khi lên ý tưởng và thiết kế Backdrop Gala Dinner biển cho doanh nghiệp, cần lưu ý những vấn đề sau:

Xác định chủ đề, đối tượng tham dự Gala Dinner: Mỗi một chương trình Gala Dinner sẽ hướng đến đối tượng khách mời tham dự và chủ đề khác nhau, do đó trước khi bước vào thiết kế backdrop cho chương trình cần phải nắm bắt rõ chủ đề của đêm Gala và tệp khách mời tham dự. Bạn cần xác định rõ: số lượng khách mời tham dự và lĩnh vực nghề nghiệp chính của họ, quy mô tổ chức của đêm Gala, mục đích tổ chức Gala Dinner của doanh nghiệp và thời gian, địa điểm tổ chức.

Màu sắc hài hòa đồng nhất với chủ đề: Backdrop Gala Dinner cần thể hiện đúng chủ đề chung của sự kiện hoặc thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Sau khi xác định được chủ đề của sự kiện, bạn cần lựa chọn một hướng thiết kế rõ ràng và tuân thủ thiết kế đó để tạo sự nhất quán, kết nối cho toàn bộ không gian sự kiện. Màu sắc cần được lựa chọn sao cho hài hòa phù hợp với chủ đề chương trình và không gian tổ chức sự kiện.

Khi lựa chọn màu sắc cho backdrop bạn cần tránh sự xung đột hoặc quá tương phản giữa các màu sắc điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Lưu ý: Các sự kiện Gala Dinner biển thường mang tính chất vui vẻ, sôi động do đó backdrop cần ưu tiên lựa chọn các màu sắc bắt mắt phù hợp với chủ đề và tạo cảm giác hân hoan, phấn khởi cho khách mời. Hơn thế nữa các tông màu tươi sáng sẽ giúp cho không gian sự kiện nổi bật hơn, dễ dàng thu hút sự chú ý của khách mời hơn.

Thông tin sự kiện đầy đủ và dễ đọc: Một thiết kế backdrop dù độc đáo, sáng tạo hay bắt mắt cơ nào đi chăng nữa mà thiếu thông tin hoặc sai thông tin sự kiện, sai chính tả cũng sẽ cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo các thông tin về sự kiện được trình bày dưới dạng văn bản có bố cục khoa học, font chữ đơn giản và dễ đọc, tránh sử dụng các font chữ có định dạng phức tạp để khách mời có thể dễ dàng nhận biết và ghi nhớ thông tin sự kiện.

Kích thước phù hợp: Xác định kích thước Backdrop Gala Dinner dựa trên không gian sự kiện diện tích sân khấu và mục đích sử dụng của chương trình.

Nếu sự kiện được tổ chức ngoài trời, bạn nên chọn kích thước đủ lớn để thu hút sự chú ý, nhưng cũng không nên quá to có thể gây cản trở hoặc làm mất hiệu quả của không gian tổ chức.

Nếu sự kiện được tổ chức trong nhà hàng, khách sạn,…thông thường backdrop sẽ bị hạn chế bởi chiều cao của trần nhà và các thiết bị, hệ thống ánh sáng, âm thanh do đó bạn nên chọn những mẫu backdrop có kích thước nhỏ gọn và phù hợp hơn.

Kết hợp logo, hình ảnh và biểu đồ: Để tạo sự độc lạ, hấp dẫn và thu hút đối với thiết kế Backdrop Gala Dinner bạn có thể sử dụng logo, hình ảnh hoặc biểu đồ liên quan đến chủ đề, hoạt động của doanh nghiệp tổ chức sự kiện. Yếu tố thiết kế này sẽ giúp trực quan hóa thông tin và tạo điểm nhấn, gây ấn tượng cho khách mời tham dự.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thiết kế của Backdrop Gala Dinner là sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp, backdrop phải phù hợp với quy mô của sự kiện, hình ảnh và giá trị của doanh nghiệp tổ chức Gala Dinner.

Cân bằng ánh sáng trong không gian sự kiện: Trước khi thiết kế Backdrop Gala Dinner, bạn cần xem xét đến vị trí thi công và lắp đặt chúng trong khu vực tổ chức sự kiện, vị trí này yêu cầu phải có ánh sáng phù hợp chiếu vào để làm nổi bật backdrop và thu hút khách mời đến sự kiện. Ngoài ra, backdrop được thiết kế phải tương thích với không gian, hội trường tổ chức sự kiện và không bị che khuất bởi các trang bị, thiết bị khác trong khu vực tổ chức sự kiện.

Lựa chọn vật liệu sử dụng và kiểm tra hoàn thiện thiết kế: Các vật liệu phổ biến hiện này để trình bày backdrop có thể kể đến như: Hiflex, MICA, chất liệu PP, màn hình LED, màn hình chiếu, vải, giấy…Trước khi chốt thiết kế cuối cùng của backdrop để đưa vào sử dụng, bạn nên rà soát kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết về chính tả, thông tin và các yếu tố thiết kế khác để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của backdrop được sử dụng.

Các bước thiết kế Backdrop Gala Dinner biển

Dưới đây là các bước cơ bản của chúng tôi để hướng dẫn bạn thiết kế một Backdrop Gala Dinner biển đơn giản, hiệu quả:

Bước 1: Xác định chủ đề và mục đích của Backdrop Gala Dinner. 

Bước 2: Nghiên cứu và thu thập ý tưởng Gala Dinner Backdrop

Lập danh sách và tìm hiểu về các mẫu backdrop phổ biến dùng trong sự kiện Gala Dinner, tổng hợp các ý tưởng sáng tạo phù hợp với chủ đề sự kiện của bạn.

Bước 3: Chọn màu sắc và font chữ

Màu sắc được lựa chọn để thiết kế phải phù hợp với chủ đề hoặc logo của doanh nghiệp tổ chức Gala Dinner. Đối với các nội dung dạng văn bản, font chữ phải dễ đọc và trực quan để truyền tải thông tin một cách rõ ràng.

Bước 4: Lên layout thiết kế

Trước khi thiết kế bạn nên có bước xây dựng layout, bao gồm việc xác định vị trí của hình ảnh, logo, văn bản,…cân đối và bố cục hài hòa dễ quan sát.

Bước 5: Thiết kế nội dung, thông tin bằng văn bản

Viết nội dung cho Backdrop Gala Dinner bao gồm thông điệp chính (có thể sử dụng Slogan hoặc khẩu hiệu), nội dung đảm bảo ngắn gọn và dễ hiểu.

Bước 6: Thiết kế logo, hình ảnh cho Backdrop

Logo, hình ảnh được thiết kế phải phù hợp với chủ đề của sự kiện hoặc bạn có thể sử dụng chính logo, hình ảnh của doanh nghiệp để tăng tính tương tác.

Bước 7: Lựa chọn vật liệu và triển khai

Sau khi đã thiết kế xong bạn cần dựa vào vị trí lắp đặt, khả năng thu hút khách mời để chọn kích thước cho backdrop và loại vật liệu sử dụng để trưng bày backdrop.

Bước 8: Chỉnh sửa và hoàn thiện thành phẩm

Rà soát lại toàn bộ thiết kế và chỉnh sửa, điều chỉnh backdrop cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với kết quả cuối cùng. Trước khi hoàn thiện, bạn cần đảm bảo rằng thiết kế backdrop có độ phân giải cao để tránh mờ hay mất cân đối khi trình bày.

Tổng hợp các mẫu thiết kế Backdrop Gala Dinner bãi biển đẹp, ấn tượng

HCMC Events – Đơn vị tổ chức Gala Dinner chuyên nghiệp, trọn gói

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết để thiết kế mẫu Backdrop Gala Dinner biển. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích để chuẩn bị và lựa chọn mẫu Backdrop phù hợp với nhu cầu tổ chức Gala Dinner biển sắp tới của doanh nghiệp bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho các đối tác khách hàng Vietcombank, Honda, Dat xanh Group, FLC Group,…HCMC Events tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức Gala Dinner sáng tạo, ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Do đó hãy để chúng tôi đồng hành, hỗ trợ bạn trong chương trình Gala Dinner sắp tới của doanh nghiệp.

Ngoài tổ chức chương trình Gala Dinner, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp khác như hội nghị khách hàng, team building, sự kiện ra mắt sản phẩm mới, khai trương cửa hàng…Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về các dịch vụ khác của chúng tôi hoặc muốn được tư vấn, thiết kế và báo giá trọn gói cho một chương trình sự kiện nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911

Address:

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

5/6/2024 10 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]