logo on menu

Tổ chức sự kiện cần kỹ năng gì bạn đã biết chưa?

Ngoài kiến thức lý thuyết, để tổ chức sự kiện thành công rực rỡ đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải thành thạo các kỹ năng thực tế. Vậy bạn đã biết tổ chức sự kiện cần kỹ năng gì chưa? Để hiểu rõ hơn về công việc này, mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết sau đây.

Đại diện phòng khám Sản phụ khoa Dr.Marie chia sẻ: “Chúng tôi đã có một buổi ra mắt phòng khám suôn sẻ và thuận lợi. Tất cả nhờ vào đội ngũ tổ chức sự kiện HCMC Events đã hỗ trợ nhiệt tình. Chúng tôi đánh giá cao về thái độ và kỹ năng của các kỹ thuật viên ở đây.”

Những công việc cần thực hiện khi tổ chức sự kiện

Bạn là người yêu thích công việc tổ chức sự kiện? Bạn không biết tổ chức event sẽ làm những công việc gì? Chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá những công việc cần thực hiện khi đảm nhận tổ chức sự kiện trong nội dung sau:

  • Lên ý tưởng tổ chức sự kiện.
  • Đề xuất kế hoạch tổ chức sự kiện để thuyết phục cấp trên và khách hàng cho phép thực thi event.
  • Lên kế hoạch chi tiết về buổi sự kiện (dự kiến số người tham dự, hoạt động trong sự kiện,…) và bao gồm cả bảng dự trù kinh phí để thiết phục khách hàng.
  • Sau khi chốt bảng kế hoạch, quản lý sự kiện phân chia công việc và điều phối các chuyên viên thực thi theo phương án đề ra. Cụ thể như setup sân khấu, âm thanh –  ánh sáng, bố trí chỗ ngồi cho khách mời, chuẩn bị đồ ăn thức uống,…
  • Liên tục kiểm tra, theo dõi và giám sát các công việc có diễn ra theo đúng kế hoạch hay không.
  • Sau khi kết thúc event, chuyên viên tổ chức sự kiện phải lập bảng báo cáo kết quả của sự kiện. Dựa vào số liệu đó có thể đánh giá được mức độ thành công của sự kiện.
  • Chia sẻ thông tin, hình ảnh và video về sự kiện để tạo sự tin tưởng đối với những khách hàng sau.
Những công việc cần làm khi tổ chức sự kiện
Checklist những công việc cần thực hiện khi tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện cần kỹ năng gì?

Tổ chức sự kiện cần kỹ năng gì là câu hỏi chung của không ít người quan tâm đến lĩnh vực này. Theo dõi ngay nội dung sau đây để có câu trả lời chi tiết và chính xác nhất:

Kỹ năng sáng tạo không ngừng

Để mỗi sự kiện mang đến những màu sắc khác nhau, tư duy sáng tạo là điều vô cùng cần thiết. Nếu có sự đột phá về ý tưởng, chắc chắn chương trình của bạn sẽ trở nên thu hút và ấn tượng với người tham gia. Điều này giúp cho không khí của buổi event trở nên náo nhiệt và nhận được sự hào hứng của nhiều người. Do đó, đối với một chuyên viên sự kiện việc trau dồi kỹ năng sáng tạo là vô cùng quan trọng.

Kỹ năng lên đường dây kịch bản

Nhằm góp phần giúp cho sự kiện diễn ra thành công theo ý muốn đòi hỏi đường dây kịch bản phải chi tiết, rõ ràng và mạch lạc. Một bảng proposal chuẩn phải đảm bảo tính thực tế và tính thuyết phục cao. Chính vì thế, bạn cần thành thạo kỹ năng xây dựng kịch bản để việc trình bày và thực thi ý tưởng được trôi chảy nhất.

Kịch bản phải cụ thể và rõ ràng
Trang bị kỹ năng lên đường dây kịch bản

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt

Sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt chính là lợi thế lớn trong công việc tổ chức sự kiện. Kỹ năng này sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ đồng thời nâng cao khả năng đàm phán và thuyết phục khách hàng. Do đó, bạn nên trau dồi kỹ năng giao tiếp để có thể tiến xa hơn trong công việc.

Kỹ năng quản lý ngân sách

Quản lý ngân sách là một trong những kỹ năng quan trọng đối với một chuyên viên tổ chức sự kiện. Để tránh thất thoát ngân sách, bạn nên minh bạch trong những khoản thu chi. Bên cạnh đó, bạn cần có kế hoạch dự phòng để dễ dàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc trong mọi trường hợp

Kiểm soát cảm xúc và giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp là điều mà chuyên viên tổ chức sự kiện cần lưu ý. Trong quá trình làm việc sẽ khó tránh khỏi những áp lực và mâu thuẫn với đồng nghiệp. Do đó, bạn nên giữ một cái đầu lạnh để có thể tỉnh táo giải quyết vấn đề một cách tinh tế và sáng suốt.

Kỹ năng phát hiện và quản lý rủi ro

Trong quá trình diễn ra sự kiện khó có thể tránh được những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Do đó, để hạn chế tối đa sai sót bạn cần dự đoán và phát hiện sớm các rủi ro để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp.

Để giảm thiểu tối đa sai sót cần dự đoán phát hiện sớm rủi ro
Phát hiện sớm rủi ro là điều rất quan trọng trong tổ chức event

Những kỹ năng trên đây đều được đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện HCMC Events trau dồi và rèn luyện thường xuyên. Trực tiếp tham gia vào hàng trăm sự kiện, chúng tôi luôn tổng kết và đúc kết kinh nghiệm sau mỗi dự án. Chúng tôi không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng để mang đến cho khách hàng những sự kiện hoành tráng và chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng với thông tin trên đây, bạn đọc đã có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi tổ chức sự kiện cần kỹ năng gì. Nếu bạn đang có ý định tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với HCMC Events. Chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn những hoạt động thú vị và chương trình hấp dẫn nhất.

7/10/2022 316 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]