logo on menu

Tổ chức sinh nhật thôi nôi cho bé đầy đủ ý nghĩa nhất

Lần đầu tiên tổ chức sinh nhật thôi nôi cho bé, ba mẹ luôn băn khoăn không biết nên chuẩn bị những gì, chuẩn bị đã đủ chưa và buổi tiệc nên diễn ra như thế nào. Chúng tôi hiểu được và gửi đến bạn những điều nên biết về tổ chức thôi nôi cho bé yêu nhà mình dưới đây nhé!

Hcmc events là đơn vị tổ chức sinh nhật thôi nôi chuyên nghiệp với nhiều ý tưởng độc đáo
Tiệc sinh nhật thôi nôi ý nghĩa dành cho bé với nhiều màu sắc thu hút ánh nhìn

Ý nghĩa tổ chức sinh nhật thôi nôi

Khác với những ngày sinh nhật bình thường, sinh nhật thôi nôi là mốc đánh dấu bé yêu đã tròn 1 tuổi, đây là ngày sinh nhật đầu đời của con. Tổ chức sinh nhật thôi nôi là một phong tục tập quán mang giá trị tốt đẹp của Việt Nam. Bên cạnh giới thiệu bé con với 2 bên nội ngoại, bạn bè, hàng xóm sau 1 năm chào đời, gia đình còn nhân buổi lễ để tạ ơn bà mụ, tạ ơn Trời Phật đã luôn che chở cho con. Qua đây, cầu mong cho em bé sẽ lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an.

Mâm cúng cho lễ thôi nôi 

Mâm lễ cúng cho bé vô cùng quan trọng. Theo tín ngưỡng dân gian, nghi lễ cúng bái khi bé tròn 1 tuổi chỉnh chu, suôn sẻ sẽ giúp cho cuộc sống của bé gặp nhiều phước lành. 

Mâm cúng ngoài trời

Mâm cúng sinh nhật thôi nôi ngoài trời luôn luôn có chè, xôi, thịt gà hoặc vịt luộc, những lễ vật này được dâng cho ông Mụ – bà Mụ. Ngoài ra, gia đình cũng có thể cúng lợn quay kèm theo các lễ vật có số lẻ như: 5 bát cháo nhỏ, 1 dĩa thịt luộc, 1 dĩa rau sống, 1 dĩa trái cây, 1 ly rượu,…cùng với nhang, đèn, dao cắm trên heo quay. Những lễ vật này để cúng cho đất đai diên địa, thổ công thổ chủ.

Tổ chức sinh nhật thôi nôi với mâm cúng chỉnh chu sẽ giúp sự khởi đầu tuổi mới của bé suôn sẻ
Mâm cúng thôi nôi chỉnh chu, đầy đủ sẽ giúp bé nhận được sự bảo hộ, che chở của thần linh

Mâm cúng trong nhà

Mâm cúng thôi nôi trong nhà để cúng 3 vị: Thành Hoàng bổn cảnh, Cửu Huyền thất tổ và cúng ông bà. Theo tục thờ cúng của Việt Nam, có bao nhiêu bàn thờ sẽ có bấy nhiêu mâm cúng. Và các mâm cúng trong nhà cũng đơn giản hơn gồm chè, xôi và trái cây.

Cần chuẩn bị những gì để tổ chức sinh nhật thôi nôi độc đáo?

Lễ cúng xong, gia đình thường tổ chức buổi sinh nhật thôi nôi dành cho bé. Buổi tiệc có thể sau lễ nhưng cũng có gia đình sẽ chọn thời gian thích hợp cho khách mời để buổi thôi nôi diễn ra đông đủ nhất. Và chúng tôi khuyên bạn nên có những bước chuẩn bị bài bản, trật tự để sinh nhật thôi nôi của bé đầy đủ và ấn tượng nhé!

Chọn chủ đề cho bữa tiệc sinh nhật thôi nôi

Đối với các bé nhỏ, dường như chủ đề sinh nhật thôi nôi sẽ vô cùng đơn giản hơn. Bạn nên chọn chủ đề về đồ chơi, màu sắc thu hút ánh nhìn của bé. Ví dụ bạn có thể chọn chủ đề về thế giới cầu vòng, thế giới kẹo ngọt hay thế giới động vật đáng yêu chẳng hạn.

Màu chủ đạo trang trí trong tổ chức sinh nhật thôi nôi phù hợp với tính cách của từng bé
Trang trí màu chủ đạo và chủ đề bữa tiệc theo giới tính và sự thích thú của con

Địa điểm, thời gian tổ chức sinh nhật thôi nôi

Bạn có thể lựa chọn tổ chức thôi nôi tại gia, việc này sẽ thuận tiện cho bạn không cần di chuyển bé đi xa. Nhưng nếu không gian nhà bạn không đủ, hãy chọn nhà hàng để tổ chức, sẽ giúp bạn thoải mái hơn và có những dịch vụ đi kèm rất tiện ích đấy nhé.

Gợi ý đến bạn thời gian tổ chức nên chọn vào buổi tối khi khách mời có thời gian rảnh rỗi hơn hoặc chọn tổ chức vào những ngày cuối tuần. Đảm bảo khách mời đông đủ và không khí buổi tiệc sẽ rộn ràng lắm nè.

Thực đơn buổi tiệc thôi nôi

Tiệc sinh nhật thôi nôi bạn có thể cân nhắc về buffet hoặc tiệc mặn theo bàn. Hãy chọn thực đơn gồm món khai vị, món mặn và tráng miệng thật phù hợp bạn nhé. Bạn có thể chiêu đãi khách mời bằng các món ăn đặc sản quê bạn nếu gia đình làm việc tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh.

Lên danh sách khách mời và gửi thiệp

Đừng quên liệt kê đầy đủ tên khách mời tham dự tiệc sinh nhật thôi nôi từ họ hàng, đồng nghiệp cơ quan, bạn bè, hàng xóm. Sau đó bạn có thể viết thiệp hoặc là nhắn tin, gọi điện mời từng người nè. Việc bạn liệt kê danh sách sẽ tránh bỏ sót bất kỳ ai đấy. Mẹo nhỏ đến bạn hãy tham khảo list danh bạ hoặc bạn bè trên mạng xã hội.

Bí quyết dành cho bạn bận rộn là hãy nhấc máy lên gọi ngay cho HCMC Events, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức sinh nhật thôi nôi cho bé ấn tượng, độc đáo và thật ấm cúng.

12/8/2022 133 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]