logo on menu

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng thu hút

Ngày kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm,…thành lập là dấu mốc quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Đây là sự khẳng định bền vững, phát triển của công ty đã, đang và sẽ thực hiện. Chính vì vậy, việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty luôn được đầu tư quy mô, trang trí ấn tượng, chương trình đặc sắc.

Bà Ngô Thị Dung chia sẻ: “Tuyệt vời! Rất cảm ơn công ty đã tổ chức một chương trình kỷ niệm tuyệt vời cho doanh nghiệp của chúng tôi. Toàn bộ cán bộ, nhân viên đã có những giờ giải trí tuyệt vời, một buổi lễ long trọng, những giây phút gắn kết”.

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty càng lớn càng khẳng định sự vững mạnh của doanh nghiệp
Với lễ kỷ niệm thành lập càng lớn càng khẳng định vị thế và sự phát triển bền vững của công ty

Tổng quan về lễ kỷ niệm thành lập công ty

Kỷ niệm thành lập công ty là sự kiện thể hiện bản sắc văn hóa của doanh nghiệp. Chứng minh sự trường tồn vững mạnh trong nhiều năm liền và còn xa hơn trong tương lai. Qua đây, thể hiện sự nỗ lực, phát triển của công ty nói chung và từng bộ phận, cán bộ công nhân viên nói riêng.

Có thể nói rằng, lễ kỷ niệm thành lập là ngày sinh nhật của công ty nhưng vẫn có sự khác biệt trong cách tổ chức:

Ngày sinh nhật công ty sẽ được tổ chức hằng năm. Cách tổ chức đơn giản, có thể trong từng bộ phận tự tổ chức hoặc công ty sẽ thưởng tiền, quà tặng cho cá nhân.

Đối với lễ kỷ niệm thành lập công ty, quy mô sẽ lớn hơn và thường chọn các mốc năm sự kiện tổ chức. Có thể 5 năm. 10 năm, 20 năm,… thành lập công ty. Đây là một sự kiện lớn của doanh nghiệp và đòi hỏi sự chỉnh chu, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. 

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty rõ ràng, chi tiết

Một sự kiện thành lập công ty thành công, việc đầu tiên và là bước đệm quan trọng đó là lập kế hoạch cho chương trình. Bạn lên kế hoạch kỹ càng, chi tiết sẽ giúp việc triển khai và nắm bắt rủi ro dễ dàng hơn.

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty với nhiều chủ đề hấp dẫn giúp buổi lễ tạo ấn tượng
Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm càng chi tiết sự kiện càng hoành tráng

Tìm kiếm chủ đề cho buổi lễ thành lập

Chủ đề sự kiện thành lập rất quan trọng. Sự thay đổi chủ đề hàng năm sẽ giúp chương trình luôn mới lạ, đem đến ấn tượng tốt đến khách mời. Ý tưởng về chủ đề nên chọn theo mốc thành lập công ty và sự kiện trong năm đó. Bạn có thể lấy chủ đề về câu chuyện, lời nói ý nghĩa được viral của công ty mình.

Khi bạn đã xác định được chủ đề buổi lễ, các vấn đề liên quan về chủ đề (Backdrop, background, màu chủ đạo, hoa trang trí,…) được chuẩn bị dễ dàng, chi tiết hơn.

Danh sách khách mời tham dự buổi lễ thành lập của doanh nghiệp

Khách mời tại sự kiện thường là đối tác, khách hàng của công ty. Bạn nên lập danh sách, gửi thư mời chu đáo. Đặc biệt, buổi lễ diễn ra, bố trí nhân lực tiếp đón khách mời cũng rất quan trọng. Điều này thể hiện sự tận tâm, tận tình của công ty bạn trong mắt khách mời, tạo được ấn tượng tốt.

Tìm kiếm địa điểm, lựa chọn thời gian tổ chức

Địa điểm tổ chức lễ thành lập sẽ diễn ra trong không gian rộng rãi, thoáng. Nếu công ty bạn không đủ không gian, bạn có thể chọn khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị tùy theo số lượng khách mời.

Lựa chọn không gian rộng rãi thoải mái cho tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty
Không gian tổ chức lễ kỷ niệm công ty rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho khách mời

Bạn nên lựa chọn thời gian hợp lý cho việc tổ chức lễ thành lập công ty. Việc này giúp khách mời đều có thể đến đông đủ.

Dự trù ngân sách cho buổi lễ

Tùy vào quy mô, số lượng khách mời tham dự, bạn lập bảng thống kê ngân sách dự trù tổ chức và mức chi phí giới hạn. Bạn cần tính toán kỹ tất cả các hạng mục, có thể dựa vào bảng kế hoạch để mọi chi phí sẽ rõ ràng và chi tiết nhất.

Thiết kế và in ấn

Sau khi đã có chủ đề cho sự kiện, bạn bắt tay vào thiết kế ấn phẩm và in thành phẩm. Ý tưởng thiết kế càng độc đáo, sẽ giúp sự kiện thành lập để lại nhiều ấn tượng. Đặc biệt, với mỗi mẫu thiết kế sẽ nói lên bản sắc của doanh nghiệp. Đồng thời giúp quảng bá hình ảnh công ty, truyền thông mạnh đến khách hàng.

Triển khai kịch bản chương trình thành lập công ty

Kịch bản chương trình thành lập là khâu quan trọng trong chương trình. Một kịch bản hấp dẫn, chỉnh chu sẽ tạo nên một chương trình thành công. Đồng thời được khách mời đánh giá cao và thể hiện tính chuyên nghiệp.

Sắp xếp nhân sự, bố trí thiết bị sự kiện

Nhân sự trong tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty cần được bố trí cụ thể, mỗi một cá nhân đều cần có nhiệm vụ rõ ràng. Bạn nên chọn lựa nhân sự có nhiều kinh nghiệm và linh hoạt trong việc xử lý vấn đề. 

Trước khi sự kiện diễn ra, hãy chắc chắn rằng bộ phận nhân sự đã nắm rõ công việc mình cần phải làm để tránh sai sót. Trong sự kiện, bộ phận nhân sự cần tập trung cao độ, quan sát khách mời, chương trình để từ đó nắm bắt được tình hình trong hội trường.

Chuẩn bị phần quà tặng

Quà tặng cho khách mời nên được chuẩn bị trước và phù hợp với sự kiện. Bạn nên lựa chọn những phần quà ý nghĩa mang nét đẹp, dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Gợi ý đến bạn hãy lựa chọn quà tặng ngay chính sản phẩm của công ty, vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể quảng bá sản phẩm.

Tổng duyệt chương trình, quản trị rủi ro

Trước thời gian diễn ra buổi lễ, ban tổ chức nên tổng duyệt chương trình với tất cả nhân sự, MC, đoàn biểu diễn nghệ thuật,…Bạn cần chắc chắn rằng mọi thứ đều diễn ra ổn định. Qua đây, sự trù được những rủi ro dễ xảy đến để đưa ra biện pháp khắc phục.

Việc lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty rõ ràng, chi tiết sẽ góp rất nhiều cho sự thành công của sự kiện lần này. HCMC Events luôn đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trong tổ chức sự kiện.

19/8/2022 506 lượt xem


Các sự kiện khác

Chưa có bài viết liên quan trong chuyên mục này