logo on menu

NHỮNG Ý TƯỞNG HAY CHO CHƯƠNG TRÌNH COMPANY TRIP

Company trip là một chuyến đi của công ty được các doanh nghiệp tổ chức hằng năm. Doanh nghiệp ngày càng hướng đến việc chăm sóc đời sống tinh thần cho nhân viên, đó cũng là lý do ta thường thấy các công ty sẽ tổ chức cho nhân viên đi du lịch 1 đến 2 lần trong năm.

Company trip được xem như là cầu nối kết nối nhân viên với doanh nghiệp, là chuyến đi tạo ra nhiều cơ hội vui chơi, giải trí nghỉ ngơi và thư giãn cho nhân viên. Có rất nhiều hình thức company trip, mỗi hình thức đều có đặc điểm khác nhau nên tùy thuộc và mục đích và nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức company phù hợp.

Company trip là gì?

Company trip được hiểu là chuyến du lịch của công ty được tổ chức cho toàn bộ nhân viên và ban lãnh đạo công ty nhằm mục đích tạo ra sân chơi giải trí, không gian nghỉ ngơi, thư giãn và kết nối nhân viên. Company trip có thể kết hợp được với rất nhiều hoạt động như teambuilding, hội nghị, gala,… với mục đích mang lại giá trị cho cá nhân và tập thể.

Ý nghĩa của hoạt động Company trip đối với doanh nghiệp

Việc tổ chức chương trình company trip đòi hỏi doanh nghiệp bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Nhưng hiện nay, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho những chuyến company trip này. Bởi những chuyến như vậy luôn mang đến những giá trị và ý nghĩa nhất định cho doanh nghiệp.

  • Giúp nhân viên có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn: Company trip là chuyến đi hữu ích giúp nhân viên lấy lại tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.
  • Gia tăng tinh thần đoàn kết: Trong quá trình làm việc, việc xảy ra các mâu thuẫn trong công việc là điều không thể tránh khỏi. Do đó việc tổ chức chương trình company trip sẽ góp phần giải quyết các mâu thuẫn không đáng xảy ra trong quá trình làm việc trước đó.
  • Nâng cao kỹ năng teamwork và kỹ năng cá nhân: Khi kết hợp tốt chương trình company trip với một số hoạt động như team building, dã ngoại,… sẽ giúp nhân viên rèn luyện và nâng cao một số kỹ năng.
  • Company trip còn là chương trình để doanh nghiệp quảng bá và nâng cao giá trị thương hiệu của mình.

Những ý tưởng tổ chức chương trình company trip hiệu quả cho doanh nghiệp

Company trip có rất nhiều hình thức, tùy vào điều kiện và nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình một hình thức company trip phù hợp. Dưới đây là một số ý tưởng cho chương trình company trip mà bạn có thể tham khảo.

Team building kết hợp du lịch công ty

Team building kết hợp với du lịch là một ý tưởng tuyệt vời cho chương trình company trip. Việc kết hợp giữa hai hình thức này giúp nhân viên vừa được có thời gian nghỉ ngơi thư giãn vừa có thể tham gia các hoạt động xây dựng đội nhóm. Đây là cơ hội để gắng kết những thành viên chưa có đủ thời gian để tìm hiểu lẫn nhau. Chương trình sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ của các thành viên, từ đó tạo động lực để mọi người cố gắng xây dựng một tập thể vững mạnh.

Hoạt động team building kết hợp với du lịch thường bao gồm một số hoạt động như: tổ chức tham quan, khám phá địa điểm du lịch, các hoạt động trò chơi giải trí tập thể, tổ chức gala dinner,…

Tour du lịch công ty nghỉ mát, tham quan

Doanh nghiệp có thể tổ chức một tour du lịch nghỉ mát, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng trong vòng một hoặc nhiều ngày cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Đây là cơ hội để các thành viên kết nối và chia sẻ với nhau nhiều hơn, là thời gian cho nhân viên nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng về thời gian, địa điểm và các chương trình hoạt động trong suốt tour để đảm bảo có một trải nghiệm tốt nhất.

Tour du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch hướng đến khám phá và trải nghiệm thiên nhiên hoang dã, tìm hiểu về hệ sinh thái và văn hóa địa phương. Đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo khi doanh nghiệp muốn tổ chức chương trình company trip.

Một số hoạt động điển hình trong tour du lịch sinh thái là tham quan, khám phá các hang động, các danh lam thắng cảnh, thăm quan các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa địa phương. Ngoài ra còn một số hoạt động dã ngoại như là chèo thuyền, lặn biển hay leo núi giúp có được những trải nghiệm thú vị

Tổ chức tour du xuân đi chùa đầu năm

Khi doanh nghiệp của bạn đã tổ chức qua nhiều hình thức company trip và muốn tìm ý tưởng company trip mới lạ, nhiều thú vị thì hãy thử tổ chức một tour du xuân đi chùa đầu năm. Hoạt động du xuân, đi chùa đây năm hẳn là một hoạt động không hề xa lạ với bất kì ai. Nhưng việc tổ chức du lịch đi chùa đầu năm giúp các thành viên trong công ty có cơ hội gặp nhau dịp đầu năm và trao nhau những lời chúc may mắn và tốt đẹp.

Khi tổ chức Company trip cần lưu ý điều gì?

Việc tổ chức chương trình company trip mang lại những lợi ích to lớn với doanh nghiệp, vì vậy cần lựa chọn hình thức phù hợp mang lại trải nghiệm giá trị doanh nghiệp cần lưu ý một số điều như: khảo sát nắm bắt nhu cầu của nhân viên, xác định số lượng nhân viên tham gia, lên kế hoạch về ngân sách,hình thức, thời gian, địa điểm, các hoạt động trong suốt chương trình,…

HCMC Events – công ty tổ chức company trip chuyên nghiệp

HCMC Events – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức company trip với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những giải pháp tổ chức sự kiện hiệu quả và ấn tượng nhất.

Chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành sự kiện để đảm bảo rằng mỗi sự kiện mà chúng tôi tổ chức đều là duy nhất và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tất cả các sự kiện lớn nhỏ đều được chúng tôi luôn cung cấp cho đối tác kế hoạch rõ ràng, những trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm.  Đối tác thân thiết chúng tôi gồm Vietcombank, Honda, Dat xanh Group, FLC Group,…

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác đưa ra các giải pháp tổ chức sự kiện cho bạn. Hotline chúng tôi luôn mở để giải quyết mọi khó khăn của bạn một cách nhanh chóng!

5/6/2024 8 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]