logo on menu

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành với đó, thì yếu tố tinh thần cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo nên năng suất làm việc hiệu quả. Hiểu được tâm lý đó, nên các doanh nghiệp rất quan tâm đến các hoạt động thư giãn để gắn kết các thành viên, nâng cao sức mạnh đoàn kết tập thể. Có lẽ  bởi vậy, mà hoạt động team building là một trong số những hoạt động được các công ty lựa chọn tổ chức hàng năm. Tại sao hoạt động team building lại trở thành xu hướng và thu hút đến thế? Phải chăng, hoạt động team building đã mang lại những ý nghĩa to lớn cho các doanh nghiệp. Hãy cùng HCMC-Events tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của team building mang lại cho các doanh nghiệp

Giải mã thuật ngữ team building là gì?

Team building được biết đến như một hoạt động tập thể, với sự tham gia của một nhóm đông. Đây có thể coi là một buổi trải nghiệm, hay du lịch kết hợp với các trò chơi, sinh hoạt tập thể để gắn kết tinh thần đoàn kết và hiểu tâm lí nhau hơn giữa các thành viên thông qua hoạt động được tổ chức. Đồng thời nó còn giúp cho mỗi người học hỏi thêm được những kinh nghiệm trong việc hoạt động nhóm, cũng như mở rộng các mối quan hệ của cá nhân nhằm đạt hiệu suất cao trong công việc.

Ý nghĩa:

Thông qua việc tổ chức các hoạt động các trò chơi giải trí bổ ích tại team building, sẽ mang lại cho doanh nghiệp những ý nghĩa to lớn:

Xây dựng tinh thần đoàn kết, sẻ chia và giúp đỡ nhau cùng phát triển:

Như chúng ta đã biết để tạo nên thành công của một dự án hay kế hoạch là nhờ đóng góp rất lớn từ phía các thành viên. Vậy nên yếu tố đoàn kết, tinh thần sẻ chia giúp đỡ nhau trong công việc là điều vô cùng cần thiết, là chiến lược mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm xây dựng. Bởi chính sự hiểu ý nhau, sức mạnh đoàn kết sẽ tạo ra môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả. Có thể khẳng định rằng đây chính là thế mạnh mà teambuilding mang lại.

Rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và sếp

Người lãnh đạo giỏi không phải là việc chỉ đưa ra lời chỉ đạo mà là người biết cách truyền cảm hứng và gắn kết nhóm, tạo nên môi trường làm việc đầy năng lượng và sáng tạo. Team building chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra sự mối quan hệ thân thiết giữa sếp và nhân viên.Thông qua các hoạt động, mọi người hiểu nhau hơn, đem lại không khí làm việc thoải mái, có những góc nhìn đa chiều, thấy được tiềm năng ẩn chứa trong họ để từ đó quan tâm, sẻ chia có những bản kế hoạch trao đổi chất lượng nhất đem lại hiệu quả công việc cao. Bên cạnh đó nhân viên tin tưởng, kính trọng nỗ lực tận tâm, cống hiến hết mình tạo doanh thu cho công ty.

Phương tiện truyền thông hiệu quả

Team building được tổ chức sẽ thu hút sự quan tâm của của các kênh truyền thông, các trang mạng sẽ đưa thông tin về chương trình. Qua đó hình ảnh công ty được quảng bá được nhiều người biết đến hơn, nhằm nâng cao thương hiệu đem lại doanh thu lớn.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Thông qua các hoạt động team building thì  xây dựng văn hóa đoàn kết, tinh thần cống hiến hết sức mình. Và chắc chắn rằng sự gắn bó, hiểu nhau sẽ là sợi dây giúp phát huy truyền thống tốt đẹp, đưa doanh nghiệp đi đến phát triển và thành công.

Bứt phá tạo nên những giá trị mới

Tinh thần nhân viên được đẩy lên cao, được thư giãn thoải mái nhằm phát huy được tính sáng tạo trong công việc, có những ý tưởng hay cho những dự án mới, doanh nghiệp sẽ phát triển và khởi phát.

 Các hoạt động team building giúp gắn kết nhân viên

Gameshow

Xây dựng tinh thần đoàn kết cho nhân viên thông qua các trò chơi sáng tạo, hài hước. Chính những hoạt động giải trí này sẽ giúp nhân viên thư giãn, thoải mái, có những giây phút thư giãn. Bên cạnh đó, tạo ra khoảng thời gian gắn kết để mọi người hiểu nhau hơn góp phần tăng tinh thần đồng đội.

Hội thao

Đây là loại hoạt động thể thao mang tính chất thi đấu gồm đa dạng các hoạt  động như chơi bóng, chơi cầu lông, thi chạy xa, đi xe đạp chậm….Các trò chơi này giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực và nâng cao khả năng làm việc nhóm tạo cảm hứng phấn khởi, năng lượng dồi dào cho các công việc của công ty.

Gala dinner

Là bữa tiệc độc đáo kết hợp giữa ẩm thực, âm thanh và các chương trình ca nhạc thú vị. Đây là hoạt động không thể thiếu giúp các thành viên được thư giãn, giải trí và nạp thêm động lực, tinh thần sau những ngày làm việc vất vả. Đồng thời, giúp tăng cường tinh thần đoàn kết của các thành viên trong công ty.

Truy tìm kho báu

Ngay từ tên chương trình đã tạo sự thích thú cho người tham gia. Bởi sự hấp dẫn, li kì cùng các câu hỏi và các thử thách được tạo ra và cần có tinh thần đồng đội trí tuệ và sự năng động để có thể vượt qua và trở thành người chiến thắng.

Chơi Bingo theo nhóm

Hoạt động này sẽ tạo điều kiện để các thành viên có cơ hội tìm hiểu về sở thích, tính cách, công việc của nhau để từ đó hiểu nhau và tăng tính đoàn kết tạo hiệu suất cao trong công việc.

HCMC Events – đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp

Với sự tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo, HCMC Events tự tin mang đến cho bạn sự kiện company trip với những chủ đề ấn tượng và đặc sắc nhất. Phương châm làm nghề của HCMC Events là luôn đặt khách hàng làm sự ưu tiên hàng đầu. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ ưu đãi nhất, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động nhất

Nhiều năm kinh nghiệm tích lũy, chúng tôi thấu hiểu tâm lý khách hàng và cách để chuẩn bị cho một sự kiện thành công. HCMC Events cung cấp những trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, mang đến kế hoạch sáng tạo, lý thú và hứa hẹn sự bùng nổ. Hãy để cho chúng tôi – những người làm tổ chức sự kiện được mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở HCMC Events.

10/6/2024 91 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon