logo on menu

Mẫu kịch bản khai trương nhà hàng đầy đủ, chi tiết nhất 2024

Tổ chức hoạt động khai trương nhà hàng là một sự kiện trọng đại đánh dấu cột mốc đầu tiên đi vào hoạt động kinh doanh của một nhà hàng chuyên nghiệp. Sự kiện này đòi hỏi cả về mặt nghi thức tiến hành và quy trình tổ chức chương trình khai trương thực tế với mong muốn việc làm ăn của nhà hàng sẽ thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và thuận buồm xuôi gió. Tổ chức sự kiện khai trương cũng là một hoạt động mang tính truyền thông, marketing để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng trong ngày đầu tiên nhà hàng đi vào hoạt động. Để một buổi lễ khai trương nhà hàng được tổ chức thành công và trọn vẹn bạn cần xây dựng một kịch bản khai trương nhà hàng chi tiết trước khi sự kiện diễn ra chính thức.

Trong bài viết dưới đây, HCMC Events chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn “Mẫu kịch bản khai trương nhà hàng đầy đủ, chi tiết nhất 2024” và lời dẫn cho MC trong sự kiện khai trương nhà hàng.

Kịch bản khai trương nhà hàng chi tiết

Hầu hết các sự kiện, chương trình trước khi được tổ chức thực tế đều phải có một kịch bản dẫn dắt chương trình cụ thể và sự kiện khai trương nhà hàng cũng tương tự như vậy. Thông thường, kịch bản tổ chức khai trương nhà hàng sẽ bao gồm các hạng mục nội dung chính sau đây:

Đón tiếp khách mời

Đón tiếp khách mời là hoạt động khởi đầu đánh dấu sự gặp gỡ đầu tiên của nhân viên nhà hàng với các khách hàng tham dự sự kiện khai trương. Trong giao tiếp, ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc là hình ảnh quan trọng nhất và để lại dấu ấn sâu sắc, mạnh mẽ trong lòng của khách hàng. Do đó khi lên kịch bản khai trương nhà hàng bạn cần trình bày và diễn giải quy trình thực hiện nội dung đón tiếp khách mời tham dự một cách cẩn thận.

Bộ phận đầu tiên mà khách mời gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp khi đến sự kiện là đội ngũ nhân viên bảo vệ sẽ làm nhiệm vụ hướng dẫn khách gửi xe, dắt xe cho khách hoặc hỗ trợ khách dừng đỗ xe (ô tô) đúng nơi quy định an toàn.

Sau khi dừng đỗ xe, các khách mời sẽ di chuyển về phía hội trường chính tổ chức sự kiện, lúc này các nhân sự được phân công nhiệm vụ tiếp khách bao gồm PG, lễ tân sẽ là đội ngũ trực tiếp đón chào khách, tiếp khách mời và hướng dẫn họ di chuyển vào trong nhà hàng để ổn định chỗ ngồi. Đại diện nhà hàng hoặc chính chủ nhà hàng có thể trực tiếp cùng đội ngũ PG, lễ tân đón tiếp các khách mời để bày tỏ sự trang trọng, nồng nhiệt chào đón.

Trong quá trình tiếp xúc và giao tiếp với các khách mời tham dự sự kiện, các nhân sự được phân công nhiệm vụ phụ trách đón tiếp khách phải luôn giữ gương mặt hân hoan, vui vẻ và nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các khách mời tránh bày tỏ những thái độ tiêu cực sẽ để lại ấn tượng xấu cho nhà hàng.

Sau khi khách mời di chuyển vào hội trường tổ chức sự kiện bên trong nhà hàng và ổn định chỗ ngồi thì MC dẫn chương trình của sự kiện sẽ gửi lời thông báo đến toàn thể khách mời để thu hút sự tập trung và sự kiện sẽ chính thức được bắt đầu.

Tổ chức các nội dung chính của chương trình

MC giới thiệu sự kiện khai trương nhà hàng

Khi các khách mời đã ổn định chỗ ngồi thì chương trình chính thức bắt đầu, MC sẽ thay mặt nhà hàng gửi những lời chào hỏi đầu tiên đến các khách mời và giới thiệu sơ lược về sự kiện khai trương của nhà hàng. Sau phần giới thiệu sự kiện, MC sẽ khéo léo dẫn dắt chương trình để giới thiệu thông tin của các vị đại biểu, các vị khách quý có mặt tại sự kiện khai trương nhà hàng tới toàn thể hội trường. Sau đó MC sẽ tiếp tục dẫn các thông tin về quá trình xây dựng và hoàn thiện của nhà hàng để chính thức khai mạc buổi lễ.

Lời phát biểu của chủ nhà hàng

Sau khi kết thúc các tiết mục giải trí văn nghệ, MC sẽ dẫn lời để mời chủ nhà hàng hoặc đại diện nhà hàng tiến lên sân khấu có đôi lời phát biểu và tuyên bố lễ khai trương nhà hàng chính thức được bắt đầu. Bài phát biểu của đại diện nhà hàng sẽ là những chia sẻ ngắn gọn, ý nghĩa, sâu sắc về nhà hàng để giúp khách mời tham dự có cái nhìn tổng quan về nhà hàng, cảm thấy hài lòng và tin tưởng nhà hàng hơn. Ngoài ra, bài phát biểu của đại diện nhà hàng cũng chính là hình thức thông báo, lời khẳng định rõ ràng nhất cho sự đi vào hoạt động chính thức của nhà hàng kể từ ngày sự kiện khai trương được tổ chức.

Múa lân khai trương, biểu diễn văn nghệ

Kết thúc phần giới thiệu buổi lễ khai trương nhà hàng, đội biểu diễn múa lân sẽ được MC mời lên sân khấu để trình diễn chúc mừng lễ khai trương tạo lên không khí sôi động, hứng khởi của một sự kiện khai trương hoành tráng. Sau nghi thức múa lân khai trương sẽ là phần trình diễn của các tiết mục văn nghệ như ca hát, nhảy, múa, biểu diễn nghệ thuật,… để tạo không gian thư giãn, vui vẻ và thu hút sự chú ý, tập trung của khách mời trong hội trường giúp khách mời không cảm thấy nhàm chán.

Cắt băng khánh thành khai trương nhà hàng

MC dẫn chương trình để mời các đại biểu đại diện lên sân khấu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành lễ khai trương nhà hàng do ban tổ chức đã chuẩn bị và setup sẵn trên sân khấu. Đây là nghi lễ bắt buộc và quan trọng nhất để làm cột mốc đánh dấu sự bắt đầu đi vào hoạt động của nhà hàng. Các vị đại diện thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành khai trương nhà hàng sẽ đứng ở các vị trí được chỉ định sẵn cầm kéo do bộ phận tổ chức sự kiện chuẩn bị trên các khay đựng do tiếp tân phục vụ trên sân khấu để tiến hành cắt băng đỏ khi có hiệu lệnh của MC. Sau khi cắt băng khánh thành khai trương nhà hàng, hậu kỳ phía sau sân khấu hoặc hai bên cánh gà sẽ bắn pháo giấy chúc mừng và các đại diện sẽ nán lại sân khấu để chụp hình lưu niệm.

MC giới thiệu các dịch vụ và ưu đãi của nhà hàng

Tiếp sau đó, MC sẽ thay mặt nhà hàng giới thiệu và quảng bá các dịch vụ mà nhà hàng  cung cấp cùng các ưu đãi trong thời gian khai trương. Hành động này của MC nhằm quảng cáo cho nhà hàng và thu hút khách mời trải nghiệm các dịch vụ của nhà hàng trong ngày đầu tiên kinh doanh để đem về sự mở hàng may mắn đồng thời cũng thu được lợi nhuận cho nhà hàng sau buổi lễ khai trương.

Mời khách dùng tiệc

Trong kịch bản khai trương nhà hàng không thể thiếu phần đãi tiệc dành cho các khách mời, hoạt động này vừa là để nhà hàng trực tiếp gửi lời cảm ơn đến sự có mặt của các khách mời vừa là cơ hội để nhà hàng quảng bá các món ăn/sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, sau bữa tiệc nhà hàng cũng tiếp nhận được các phản hồi, góp ý tích cực từ chính các khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu tiên tại nhà hàng. Những góp ý, phản hồi về chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng như các món ăn của nhà hàng là cơ sở để nhà hàng nhận ra được những thiếu sót từ đó có phương án cải thiện các hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng trong tương lai hiệu quả hơn.

Kết thúc, bế mạc chương trình

Sau phần dùng tiệc, MC sẽ thay mặt nhà hàng để tổng kết và bế mạc kết thúc sự kiện khai trương nhà hàng. Để lưu giữ lại những ấn tượng tốt đẹp về nhà hàng, ban tổ chức sự kiện có thể chuẩn bị các phần quà nhỏ hay voucher giảm giá khi sử dụng các dịch vụ/sản phẩm/món ăn tại nhà hàng trong khung thời gian khai trương. Đây là một chiến lược marketing, truyền thông trực tiếp hiệu quả nhằm thúc đẩy bán hàng, quảng bá hình ảnh nhà hàng và cũng thể hiện sự chu đáo, thành ý mong muốn khách hàng quay lại ủng hộ hoặc giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp, người thân về nhà hàng.

Ngoài các phần quà nhỏ, ban tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng có thể tổ chức thêm một tour tham quan ngắn tại sự kiện để chiêm ngưỡng, thưởng thức không gian và khuôn viên của toàn bộ nhà hàng. Hoạt động này sẽ được thực hiện bởi chính các nhân sự của nhà hàng nhằm cung cấp thêm trải nghiệm thú vị và các thông tin hữu ích về dịch vụ của nhà hàng cho khách hàng.

Lời dẫn MC cho kịch bản lễ khai trương nhà hàng

Sự kiện khai trương nói chung và khai trương nhà hàng nói riêng đều cần những lời dẫn dắt của MC để tạo bầu không khí tập trung, thu hút khách mời và làm nổi bật lên sự trang trọng, chuyên nghiệp của buổi lễ. Dưới đây là mẫu lời dẫn MC cho sự kiện khai trương nhà hàng mà bạn có thể tham khảo:

MẪU LỜI DẪN MC TRONG KỊCH BẢN KHAI TRƯƠNG NHÀ HÀNG

MC ………. xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị khách quý, quý vị đại biểu đã có mặt tại buổi lễ khai trương nhà hàng “…ABC…” của chúng tôi ngày hôm nay. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà hàng “…ABC…” xin gửi đến các quý vị và đại biểu lời chào, lời chúc sức khỏe trân trọng nhất.

Kính thưa các quý vị khách quý,

Nhà hàng “…ABC…” của chúng tôi là mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí, tiện ích, tổ chức các sự kiện lớn nhỏ,…hoành tráng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại hàng đầu tại tỉnh/thành phố “…” xinh đẹp của chúng ta. Được bắt đầu khởi công xây dựng từ ngày..tháng..năm…đến nay nhà hàng của chúng tôi đã hoàn thiện để đi vào hoạt động phục vụ mọi quý khách hàng, quý đối tác. Với mục tiêu và phương châm kinh doanh “…XYZ….” của nhà hàng, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên khắp mọi nơi khi đặt chân đến đây.

Vâng, đến với buổi lễ khai trương của nhà hàng chúng tôi ngày hôm nay, chúng tôi vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu:

Ông/Bà………. – giữ chức vụ….thuộc đơn vị/công ty/cơ quan….

Ông/Bà ………. – giữ chức vụ….thuộc đơn vị/công ty/cơ quan….

……………………………………………………

Về phía đại diện nhà hàng, tôi xin trân trọng giới thiệu:

Ông/Bà ………. – giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà hàng

Ông/Bà ………. – giữ chức vụ Giám đốc nhà hàng

Ông/Bà ………. – giữ chức vụ Quản lý điều hành nhà hàng

………………………………………..

Cùng đông đảo các vị lãnh đạo, khách mời của công ty đối tác, các đài truyền hình, truyền thông báo chí, các quý vị khách quý và toàn bộ nhân viên của nhà hàng đã dành chút thời gian quý báu của mình để đến tham dự buổi lễ khai trương với nhà hàng “……ABC….” của chúng tôi ngày hôm nay.

Kính thưa các quý vị khách quý, ngay lúc này đây tôi xin chính thức tuyên bố buổi lễ khai trương nhà hàng “…ABC…” của chúng ta hôm nay chính thức bắt đầu.

Và ngay sau đây, để khai mạc cho buổi lễ tôi xin trân trọng được kính mời ông/bà ………. – đại diện nhà hàng lên sân khấu tuyên bố lý do và có đôi lời phát biểu chính thức để khai trương nhà hàng …………. Xin trân trọng kính mời ông/bà.

(bài phát biểu)

Trân trọng cảm ơn lời phát biểu của ông/bà ………….. – đại diện nhà hàng.

Kính thưa quý vị khách quý, để tiếp nối chương trình ngày hôm nay, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà ………. – đại diện các vị đại biểu và khách mới tiến lên sân khấu có đôi lời phát biểu và tặng hoa chúc mừng khai trương cho nhà hàng. Xin trân trọng kính mời ông/bà.

(bài phát biểu)

Trân trọng cảm ơn lời phát biểu ông/bà.………….. – đại diện khách mời và các vị đại biểu tham gia sự kiện.

Kính thưa quý vị khách quý, để đánh dấu cốt mộc chính thức đi vào hoạt động của nhà hàng chúng tôi, sau đây sẽ là nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ khai trương hôm nay: Nghi thức cắt băng khánh thành khai trương nhà hàng ! Vâng tôi xin thay mặt toàn thể hội trường kính mời các ông/bà có tên sau đây tiến lên sân khấu để thực hiện nghi thức:

Kính mời ông/bà……..giữ chức vụ……..thuộc đơn vị/công ty/cơ quan……………….

Tiếp theo, xin trân trọng kính mời ông/bà……..giữ chức vụ……..thuộc đơn vị/công ty/cơ quan………..

…………………………………………………..

Cuối cùng tôi xin được trân trọng kính mời ông/bà……..giữ chức vụ……..thuộc đơn vị/công ty/cơ quan………..

Vâng các quý vị khách quý và đại biểu của chúng ta đã sẵn sàng chưa ạ? Hãy cùng MC….đếm ngược để nghi thức cắt băng khánh thành khai trương nhà hàng”…ABC…” của chúng ta chính thức diễn ra nhé ! 5…….4……3..….2……1

Vâng xin chúc mừng nhà hàng “……ABC….” của chúng ta đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ khách hàng từ ngày hôm nay. Tôi hy vọng trong thời gian tới, nhà hàng sẽ nhận được thật nhiều sự ủng hộ và tin tưởng từ phía các quý khách hàng.

Kính thưa các vị khách quý và các khách mời, để tiếp nối chương trình ngày hôm nay của chúng ta MC … xin phép được mời các quý vị hướng mắt lên sân khấu để thưởng thức tiết mục……đến từ ca sĩ/ đội biểu diễn…….

(thời gian chương trình văn nghệ diễn ra)

Xin cảm ơn tiết mục biểu diễn của ca sĩ/đội biểu diễn……

Kính thưa các vị khách quý, để cảm ơn sự hiện diện của các khách mời trong hội trường tổ chức khai trương nhà hàng chúng tôi hôm nay, chúng tôi có chuẩn bị một bữa tiệc dành riêng cho các khách mời. Ngay sau đây thay mặt nhà hàng cho phép MC….được phép mời các quý vị, các đại biểu cùng nâng ly chúc mừng cho sự kiện khai trương nhà hàng của chúng ta được không ạ? Vâng,3…..2…….1 chúc mừng nhà hàng “…ABC…” khai trương hồng phát !

(thời gian dùng tiệc)

Kính thưa các quý vị khách quý, buổi lễ khai trương nhà hàng của chúng tôi ngày hôm nay đến đây là kết thúc, xin mời các vị khách mời, các vị đại biểu chúng ta có thể di chuyển dưới sự hướng dẫn của nhân viên để thăm quan khuôn viên nhà hàng và nhận những phần quà nho nhỏ mà chúng tôi đã chuẩn bị dành cho quý khách.

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại các quý vị trong một chương trình khác !

MC…..xin gửi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại !

HCMC Events – Đơn vị tổ chức chương trình khai trương nhà hàng trọn gói, uy tín trên toàn quốc

Trên đây là những chia sẻ của HCMC Events chúng tôi về “Mẫu kịch bản khai trương nhà hàng đầy đủ, chi tiết nhất 2024” và lời dẫn cho MC thực hiện chương trình khai trương nhà hàng mới.

Buổi lễ khai trương nhà hàng là sự kiện quan trọng đánh dấu sự chính thức đi vào hoạt động của nhà hàng trên thị trường. Một chương trình lễ khai trương diễn ra thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản tổ chức và đội ngũ nhân sự lên ý tưởng, kế hoạch thực hiện chương trình. Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện nhiều năm, HCMC Events chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức chương trình khai trương nhà hàng ấn tượng, chuyên nghiệp và giá cả trọn gói.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện khác như sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới, khai trương shop thời trang, khai trương cửa hàng, khai trương quán cafe, hội nghị khách hàng, gala dinner, team building,…cùng nhiều hoạt động tập thể khác cho doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi hoặc cần sự tư vấn, thiết kế và báo giá trọn gói các dịch vụ tổ chức sự kiện hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911

Address:

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

5/6/2024 21 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]