logo on menu

Kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn ấn tượng nhất 2024

Khai trương khách sạn là một sự kiện quan trọng của doanh nghiệp, cá nhân nhằm đánh dấu hoạt động kinh doanh cũng như giới thiệu khách sạn đến với khách hàng. Để tổ chức một buổi lễ khai trương khách sạn mới thành công, bạn cần xây dựng một kế hoạch khai trương đầy đủ và triển khai thực hiện dựa trên một kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn mới một cách chi tiết.

Kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn mới là một bản trình bày cụ thể các nội dung chương trình được thực hiện trong lễ khai trương của khách sạn bao gồm khung thời gian tương ứng để các công việc chính của sự kiện, người chịu trách nhiệm thực hiện và các trang thiết bị cần thiết hỗ trợ cho các nội dung tổ chức trong sự kiện khai trương. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HCMC Events chúng tôi tham khảo “Mẫu kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn chi tiết” và những lưu ý để tổ chức một buổi lễ khai trương khách sạn thành công, ấn tượng.

Kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn chi tiết

Dưới đây là mẫu kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn chi tiết mà chúng tôi tổng hợp qua các lần tổ chức sự kiện khai trương cho các doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

 

TT Thời gian Hạng mục Nội dung thực hiện Phụ trách
01 Ngày 19/05/2024 Setup trước khi sự kiện diễn ra Treo backdrop sân khấu, setup hệ thống dây điện, hệ thống âm thanh, ánh sáng và bố trí bàn, ghế ngồi cho khách mời

Trang trí cổng chào, sân khấu, treo banner, poster dọc các tuyến đường và xung quanh địa điểm tổ chức sự kiện

Setup màn hình chiếu, máy chiếu, pháo giấy, các thiết bị phục vụ sự kiện, hệ thống quạt, điều hòa,…

Trang trí sân khấu và hội trường bằng hoa, bóng bay,…

Rà soát lại khu vực hậu cần chuẩn bị tiệc mặn, nước uống và tiệc tea break cho khách mời (nếu có)

Tổng duyệt trước tiết mục biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật và các nội dung chương trình

Kiểm tra lại toàn bộ các khâu tổ chức của chương trình

Nhân sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện

Ban tổ chức sự kiện của doanh nghiệp

Đối tượng liên quan đến các hạng mục tổ chức của sự kiện (đội biểu diễn)

Ngày 20/05/2024
02 7h15-8h Kiểm tra, rà soát các hạng mục trước buổi lễ Rà soát lại các khâu tổ chức trước giờ đón khách mời

Rà soát lại các thiết bị phục vụ sự kiện để đảm bảo hoạt động của chương trình

Đội ngũ tổ chức chương trình lễ khai trương khách sạn
03 8h-8h15 Đón khách mời Bên ngoài khách sạn:

Bố trí nhân viên hỗ trợ cùng với bảo vệ hướng dẫn khách dừng, đỗ xe đúng nơi quy định và nhận hoa khách tặng

Trước cổng khách sạn treo Banner theo màu chủ đạo có chứa tiêu đề: Lễ khai trương khách sạn “…ABC…” dọc hai bên khuôn viên khách sạn và dọc đường vào tới cổng khách sạn để chào mừng, đón khách mời. Bandroll màu đỏ rực rỡ sẽ được treo chính giữa cổng vào khách sạn.

Dựng thêm bạt thoáng ở sân chính trước cửa khách sạn để đón tiếp khách mời, trang trí các lẵng hoa tươi chân cao và các standee bên ngoài cửa khách sạn, trên các chùm bóng bay thả xuống treo các cờ đuôi nheo có dòng chữ Lễ khai trương khách sạn “…ABC…”

Trải thảm đỏ từ ngoài sảnh đón tiếp vào đến sân khấu. PG mang áo dài màu đỏ đứng đón khách mời. Đội múa lân biểu diễn đón chào quan khách đến dự khai trương khách sạn.

Bên trong sảnh khách sạn:

Các standee và lẵng hoa chúc mừng được đặt dọc theo đường đến sân khấu chính của khách sạn

Khi qua cửa khách sạn sẽ có bàn tiếp đón khách, PG đứng tiếp khách và cài hoa lên áo các khách mời ngay tại khu vực đầu tiên của hội trường tổ chức lễ khai trương khách sạn. Tại đây, đặt sẵn bàn ghế, cafe, bánh ngọt, nước suối cho khách trong khi chờ đợi. Đồng thời PG và lễ tân hướng dẫn khách check in tại sự kiện.

Bên trong hội trường tổ chức:

Sân khấu được treo backdrop đã chuẩn bị sẵn và trang trí bằng hoa, đèn trang trí, thảm đỏ

Hai màn hình chiếu đặt hai bên cánh gà của sân khấu để phục vụ trình chiếu hình ảnh, video giới thiệu về khách sạn và các dịch vụ mà khách sạn cung cấp.

Ghế ngồi và bàn được sắp xếp ngay ngắn theo hàng, bọc váy và gắn nơ trang trí

Nhạc nhẹ từ trong hội trường

Đội bảo vệ hướng dẫn khách dừng đỗ xe

PG, lễ tân đón khách tại sảnh, tiếp khách và hướng dẫn khách mời di chuyển vào trong

Đội múa lân biểu diễn bên ngoài sảnh khách sạn

04 8h15-8h30 Biểu diễn văn nghệ chào mừng đại biểu, khách mời MC mở lời giới thiệu lần lượt các tiết mục văn nghệ, trình diễn nghệ thuật (nhóm nhạc, ca sĩ, tên tiết mục sẽ biểu diễn)

1.  Tiết mục 1: …

2.  Tiết mục 2: …

3.  Tiết mục 3:…

………………………………………..

n. Tiết mục n:…

Chú ý:

Số lượng tiết mục và ca sĩ biểu diễn phụ thuộc vào khung thời gian cho phép của chương trình và yêu cầu của từng khách hàng.

Ca sĩ, nhóm nhạc và các đội biểu diễn  tùy thuộc vào thời điểm, địa điểm tổ chức lễ khai trương và điều kiện ngân sách mà khách sạn cho phép.

Đội ngũ biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật

Kỹ thuật âm thanh, ánh sáng trình phát nhạc và chiếu sáng sân khấu

05 8h30-8h45 Khai mạc chương trình khai trương khách sạn MC gửi đôi lời đến khách mời trước khi khai mạc để ổn định chỗ ngồi và bắt đầu chương trình.

MC giới thiệu danh xưng của bản thân và gửi lời thân mật thay mặt khách sạn để đọc bài giới thiệu về khách sạn, đồng thời gửi lời khai mạc chương trình tới các khách mời

Đội biểu diễn trình diễn chào mừng các đại biểu và khai mạc sự kiện

Nhóm múa tiến lên sân khấu biểu diễn múa chào mừng buổi lễ và tỏa ra tặng hoa cho các khách mời tham dự khi thực hiện xong bài múa bài múa.

Hậu kỳ chuẩn bị hoa

Các đội biểu diễn tặng hoa cho đại biểu

06 8h45-9h00 Tuyên bố lý do, giới thiệu các đại biểu MC bước ra sân khấu gửi lời chào mừng nồng nhiệt và trân trọng tới các quý vị khách quý đã đến tham dự  Lễ khai trương khách sạn “…ABC…” (cúi chào)

MC mở đầu để giới thiệu về địa phương và dẫn dắt các khách mời để tuyên bố lý do về sự kiện lễ khai trương của khách sạn “ABC” theo kịch bản đã chuẩn bị trước. Sự ra đời của khách sạn “ABC” như là một sứ mệnh tiên phong trong ngành dịch vụ phục vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn tại địa phương và khẳng định thương hiệu, giá trị của khách sạn trước các đối tác, khách hàng

Sau đó MC thay mặt khách sạn giới thiệu các thành phần khách quý, đại biểu tham dự lần lượt từ:

Về phía đại diện khách sạn:

Ông/Bà:……..– Chủ tịch Hội đồng Quản trị khách sạn

Ông/Bà:……..– Giám đốc điều hành khách sạn

Ông/Bà:……..– Phó giám đốc điều hành khách sạn

Về phía đại diện chính quyền địa phương/tỉnh thành phố:

Ông/Bà:……..– Sở trưởng Sở đầu tư kế hoạch…

Ông/Bà:……..– Đại diện UBND tỉnh/thành phố…

Ông/Bà:……..–Đại diện chính quyền địa phương

Về phía các đối tác:

Ông/Bà:……..– Chức vụ:…….   –    Thuộc tập đoàn/công ty…..

Ông/Bà:……..– Chức vụ:…….   –    Thuộc tập đoàn/công ty…..

Ông/Bà:……..– Chức vụ:…….   –    Thuộc tập đoàn/công ty…..

Ngoài ra, chúng ta vui mừng được đón tiếp các Cơ quan truyền thông báo chí, truyền hình cùng  với sự  có  mặt của toàn bộ khách mời có mặt trong hội trường tổ chức chương trình lễ khai trương khách sạn “…ABC…”. Xin quý vị khách quý hãy dành một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón sự có mặt của tất cả chúng ta trong ngày hôm nay.

Sau đó MC dẫn lời thay mặt khách sạn kính mời các quan khách hướng mắt về  phía sân khấu (hoặc màn chiếu) để cùng xem đoạn video giới thiệu về khách sạn.

Kỹ thuật phát nhạc chào  mừng

Các đại biểu được xướng tên lần lượt đứng lên dơ tay chào khách mời

07 9h-9h5 Video giới thiệu Trình chiếu video giới thiệu về khách sạn: chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển cùng với các dịch vụ, tiện ích mà khách sạn cung cấp đến toàn bộ khách mời Bộ phận kỹ thuật trình phát video
08 9h5-9h15 Đại diện khách sạn phát biểu khai mạc buổi lễ Sau khi video kết thúc, MC giới thiệu đại diện khách sạn – tên và chức vụ trong doanh nghiệp (khách sạn) lên sân khấu để phát biểu cho buổi lễ khai trương khách sạn

Sau khi đại diện phát biểu xong MC gửi lời cảm ơn và tiếp tục chương trình

Kỹ thuật phát nhạc chào  mừng

Đại diện khách sạn lên sân khấu phát biểu

09 9h15-9h30 Phát biểu của đại diện UBND/ chính quyền địa phương MC thay mặt khách sạn gửi lời mời đại diện UBND tỉnh/thành phố nơi khách sạn hoạt động lên sân khấu phát biểu.

Sau bài phát biểu MC gửi lời cảm ơn thay cho khách sạn và dẫn lời cho đại diện khách sạn lên tặng hoa cho đại biểu.

MC tiếp tục giới thiệu đại diện của cơ quan chính quyền  địa phương (quận/huyện, xã/phường) nơi khách sạn hoạt động và gửi lời tri ân sâu sắc, kính mời các đại diện lần lượt lên sân khấu phát biểu.

\Sau mỗi bài phát biểu MC thay mặt khách sạn gửi lời cảm ơn và dẫn lời cho đại diện khách sạn lên tặng hoa cho lần lượt các đại diện

Kỹ thuật phát nhạc chào mừng

Đại diện UBND/ chính quyền địa phương lên sân khấu phát biểu

Hậu cần chuẩn bị micro, hoa để tặng đại biểu

10 9h30-9h45 Phát biểu của các đơn vị đối tác MC giới thiệu các đối tác lên sân khấu có đôi lời phát biểu chúc mừng lễ khai trương khách sạn

Đối tác phát biểu xong MC thay khách sạn gửi lời cảm ơn

Kỹ thuật phát nhạc chào mừng

Đối tác lên sân khấu phát biểu

Hậu cần chuẩn bị micro

11 9h45-10h Nghi thức cắt băng khánh thành MC mời đại diện khách sạn và các đại biểu, khách quý lên sân khấu thực hiện nghi thức cắt bằng khánh thành khai trương khách sạn

Các vị khách sẽ đứng vào vị trí cắt băng khánh thành để thực hiện nghi thức, sau khi người cuối cùng cắt xong hậu kỳ sẽ bắn pháo giấy chúc mừng.

PG trong trang phục áo dài đỏ hỗ trợ

Đại diện khách sạn và đại biểu lên sân khấu

Hậu cần chuẩn bị pháo giấy

Kỹ thuật phát nhạc

12 10h-11h Khui sâm panh và dùng tiệc MC mời đại diện khách sạn và các đại biểu lên sân khấu thực hiện nghi thức khui rượu sâm panh để khai tiệc

Đại biểu và các khách mời dùng tiệc trưa tại khách sạn đã chuẩn bị

Hậu cần chuẩn bị rượu, ly

PG mang khay mời khách dùng rượu

13 11h-11h45 Tham quan  khách sạn, gửi quà tặng và tiễn khách Nhân viên khách sạn hướng dẫn khách mời đăng ký và tham quan khách sạn đồng thời sử dụng những dịch vụ mà khách sạn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm (nếu có) Kỹ thuật phát nhạc nền trong suốt thời gian tham quan

PG, lễ tân hỗ trợ tặng quà và tiễn khách mời

Những lưu ý để tổ chức lễ khai trương khách sạn thành công

Khai trương khách sạn là một sự kiện lớn đòi hỏi ban tổ chức sự kiện phải có kế hoạch tổ chức khai trương cụ thể và quá trình triển khai thực hiện từng khâu tổ chức của chương trình một cách bài bản. Sự kiện khai trương khách sạn phải thể hiện được “đẳng cấp” của khách sạn, thương hiệu của doanh nghiệp tổ chức khai trương cũng như thu hút được sự chú ý và quan tâm của mọi người. Để tổ chức được một chương trình lễ khai trương khách sạn thành công và hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Lập kế hoạch khai trương khách sạn chi tiết

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình tổ chức một sự kiện khai trương để đảm bảo buổi lễ khai trương diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi và hạn chế được các rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện. Kế hoạch chương trình lễ khai trương khách sạn bao gồm các hạng mục như sau:

Xác định mục tiêu của lễ khai trương khách sạn: giới thiệu tên và các dịch vụ khách sạn mới cung cấp nhằm thu hút khách hàng tiềm năng, nâng cao khả năng nhận diện về thương hiệu của khách sạn trên thị trường.

Chọn ngày khai trương: ngày giờ đẹp thích hợp với tuổi và mệnh của chủ khách sạn, phù hợp với văn hóa địa phương nơi khách sạn được xây dựng. Nên tránh những ngày giờ xấu được coi là “xung khắc” với tuổi và mệnh của chủ khách sạn.

Dự trù ngân sách cho từng hạng mục của buổi lễ khai trương khách sạn: chi phí trang trí, chi phí âm thanh, ánh sáng, chi phí thuê MC, chi phí chuẩn bị quà tặng,…

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ khai trương: địa điểm tổ chức cần phù hợp với quy mô tổ chức của doanh nghiệp và số lượng khách mời. Bạn có thể lựa chọn các địa điểm sau để tổ chức khai trương khách sạn:

 • Tại khách sạn được khai trương: Vừa để quảng bá hình ảnh khách sạn và tiết kiệm chi phí thuê địa điểm, vừa mang tính truyền thông cho khách sạn mới.
 • Trung tâm hội nghị/ trung tâm tổ chức sự kiện: Phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn muốn tổ chức sự kiện hoành tráng với nhiều khách mời.

Lên danh sách khách mời: khách hàng tiềm năng, các đối tác, nhà báo, các nhà tài trợ,…

Chuẩn bị kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn: phần đón khách, phần nghi thức, phần văn nghệ, phần trò chơi, phần giao lưu,…

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín, chất lượng: trang trí sự kiện, phụ trách âm thanh, ánh sáng,media, lễ tân, chuẩn bị các ấn phẩm phục vụ sự kiện như backdrop, poster,…

Truyền thông cho chương trình lễ khai trương khách sạn

Chương trình lễ khai trương khách sạn là một sự kiện mang tính truyền thông do đó để thu hút, giới thiệu và quảng bá hình ảnh khách sạn đến với khách hàng bạn cần chuẩn bị một kịch bản truyền thông ấn tượng. Công tác truyền thông cho sự kiện khai trương khách sạn gồm một số công việc dưới đây:

 • Treo banner, poster,… xung quanh khu vực thực hiện tổ chức chương trình lễ khai trương khách sạn
 • Phát tờ rơi, gửi thư mời thiệp mời khách hàng đến buổi lễ khai trương
 • Mời ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hoặc các KOLs để thu hút, “lôi kéo” sự quan tâm từ những người hâm mộ của họ (fan)
 • Đăng tải, truyền thông sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram, twitter, zalo, phở bò,…
 • Liên hệ truyền thông, quảng cáo sự kiện qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình,…

Chuẩn bị lễ vật và trang trí cho sự kiện khai trương khách sạn

Khai trương là một sự kiện cần có nghi thức cúng lễ trước khi tổ chức chương trình để phù hợp theo phong tục tập quán của người Việt Nam, do đó bạn cần chuẩn bị một mâm lễ vật cúng khai trương tùy theo điều kiện của khách sạn và văn hóa của từng vùng miền. Mâm lễ cúng khai trương thường bao gồm: lọ hoa tươi, heo quay, gà trống, hương nhang,…và một số lễ vật khác.

Trang trí sự kiện là yếu tố quan trọng mang tính chất xây dựng hình ảnh và tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi tham gia một buổi lễ khai trương khách sạn. Phong cách trang trí của lễ khai trương khách sạn phải phù hợp với hình ảnh, thương hiệu và chủ đề của buổi lễ. Ngoài các ấn phẩm được treo trong sự kiện như backdrop, poster,…, bạn có thể sử dụng thêm các loại hoa tươi, hoa khô, đèn trang trí và bong bóng màu sắc để tạo điểm nhấn cho không gian của lễ khai trương khách sạn.

Kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn đầy đủ, hấp dẫn

Chương trình lễ khai trương khách sạn cần một kịch bản tổ chức thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng với khách hàng, những nội dung không thể thiếu trong buổi lễ khai trương khách sạn bao gồm:

 • Nghi thức cắt băng khai trương khách sạn trong chương trình
 • Bài phát biểu của đại diện doanh nghiệp hoặc chủ khách sạn
 • Giới thiệu khách sạn mới và các dịch vụ mà khách sạn cung cấp
 • Tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật xen kẽ chương trình lễ khai trương khách sạn
 • Tổ chức các trò chơi may mắn để tặng voucher sử dụng các dịch vụ của khách sạn

HCMC Events – Đơn vị tổ chức chương trình lễ khai trương khách sạn trên toàn quốc

Trên đây là những chia sẻ của HCMC Events chúng tôi về “Kịch bản chương trình lễ khai trương khách sạn” và những lưu ý để tổ chức lễ khai trương khách sạn thành công cho doanh nghiệp.

Lễ khai trương khách sạn là sự kiện quan trọng đánh dấu sự ra đời và phát triển của khách sạn mới trên thị trường. Một chương trình lễ khai trương diễn ra thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản tổ chức và đội ngũ nhân sự lên ý tưởng, kế hoạch thực hiện chương trình. Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện nhiều năm, HCMC Events chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức chương trình lễ khai trương khách sạn cho doanh nghiệp ấn tượng, chuyên nghiệp và giá cả trọn gói.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện khác như sự kiện ra mắt sản phẩm mới, hội nghị khách hàng, gala dinner, team building,…cùng nhiều hoạt động tập thể khác cho doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi hoặc cần sự tư vấn, thiết kế và báo giá trọn gói các dịch vụ tổ chức sự kiện hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911

Address:

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

5/6/2024 18 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]