logo on menu

Kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi không bị nhàm chán

Ngày tết trung thu đang đến gần vậy bạn đã có ý tưởng gì để tổ chức tiệc Trung thu cho các bé thật ấn tượng và thú vị nhất chưa? Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn bí quyết tổ chức tiệc và quy trình tổ chức trung thu cho bé vui vẻ và ý nghĩa nhất!

Theo quan niệm của người Việt: “Tết Trung Thu là ngày hội mang trong mình những ý nghĩa riêng, nhưng ý nghĩa chính của tết Trung Thu là để bày tỏ sự biết ơn, báo hiếu tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Đây cũng là dịp để các bé thỏa thích dạo chơi, rước đèn bên mâm cỗ dưới ánh trăng tròn”.

Ý nghĩa tổ chức trung thu cho các bé thiếu nhi

Tết trung thu là ngày đặc biệt dành cho thiếu nhi, chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức với mục đích mang đến cho các bé một ngày thật vui vẻ, ý nghĩa đầy ắp niềm vui và tiếng cười. Thông qua đêm hội sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích và có tính giáo dục nhân văn sâu sắc, cùng nhau giao lưu và xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi là hoạt động không thể thiếu dành cho các bé hằng năm. Đây không chỉ là dịp người lớn thể hiện sự quan tâm đến con trẻ, mà còn giúp các bé hiểu rõ hơn về phong tục truyền thống của dân tộc. Tổ chức trung thu vừa mang màu sắc văn hóa lại có hơi thở của cuộc sống hiện đại là kỷ niệm đáng nhớ nhất dành cho các bé.

Đêm hội trung thu là hoạt động không thể thiếu dành cho các bé hằng năm
Tổ chức đêm hội trăng rằm ấn tượng thu hút sự chú ý của các bé

Kế hoạch tổ chức đêm hội trung thu độc đáo

Kế hoạch tổ chức là điều gần như bắt buộc nếu bạn muốn có được một chương trình hấp dẫn và tạo dấu ấn sâu sắc. Đối với chương trình trung thu cũng không ngoại lệ. Thậm chí việc lên kế hoạch tổ chức sự kiện còn đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn, do đối tượng chính tham gia là các em nhỏ vô cùng hiếu động. Kế hoạch tổ chức chương trình trung thu sẽ bao gồm:

Kịch bản chương trình

Một chương trình trung thu được tổ chức bài bản, khoa học sẽ được lên kịch bản hấp dẫn và chi tiết. Theo đó sẽ có nhiều nhân vật bước ra từ truyền thuyết như ông trăng, chị Hằng cùng với chú Cuội và bạn thỏ Ngọc cực kỳ đáng yêu. Như vậy sẽ giúp các em nhỏ có được những kỉ niệm đáng nhớ.

Lên kịch bản tổ chức trung thu là công việc vô cùng quan trọng
Cần phải lên kịch bản chương trình cụ thể và chi tiết

Địa điểm tổ chức

Không giống với các chương trình sự kiện khác, chương trình trung thu sẽ cần có một không gian tổ chức tương đối rộng, thoáng mát. Bên đơn vị tổ chức có thể lựa chọn trong nhà hay ngoài trời, chỉ cần đảm bảo rằng chương trình sẽ không bị gián đoạn nếu thời tiết có sự thay đổi trong phạm vi cho phép.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn địa điểm tổ chức bạn cũng nên lưu ý không nên tổ chức ở những điểm quá cao, hay những điểm gần ao hồ mà không có sự phân cách. Địa điểm tổ chức cần có sự rà soát và loại trừ các yếu tố rủi ro đến sức khỏe các bé.

Thời gian tổ chức chương trình

Nhiều đơn vị tổ chức thường chọn khoảng thời gian vào đêm 14 hoặc tối 15 để tổ chức. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tổ chức sớm hơn vài ngày vào dịp cuối tuần, để có nhiều bạn nhỏ và các bậc phụ huynh cùng nhau tham gia. Không nhất thiết phải tổ chức vào buổi tối mà chương trình vẫn có thể diễn ra vào ban ngày. Nhưng điều quan trọng nhất là cần phải đa dạng hoạt động, giúp tạo không khí vui vẻ và phấn khởi cho các bé.

Số lượng các bé tham dự

Việc xác định số lượng các bé tham dự sẽ giúp bạn lên một kịch bản chương trình cụ thể nhất. Từ đấy, bạn có thể dự trù được các trò chơi, chuẩn bị các phần quà cũng như có được phương án ăn uống phù hợp nhất. Để đảm bảo tất cả các bé tham dự chương trình, bên đơn vị tổ chức nên gửi giấy mời sớm để phụ huynh có sự chủ động sắp xếp.

Các bé tham dự đầy đủ đảm bảo chương trình diễn ra thành công
Dự trù số lượng các bé tham dự chương trình là yếu tố quan trọng

Dự trù kinh phí tổ chức

Khi đã dự trù được kinh phí tổ chức chương trình trung thu là bao nhiêu, ban tổ chức có thể chủ động lên kịch bản chương trình phù hợp tránh những lãng phí không đáng có. Ban tổ chức cũng có thể lên phương án kêu gọi các nguồn tài trợ khác nhau, giúp chương trình có thể nguồn kinh phí để tổ chức chương trình.

Phân công nhân sự tổ chức

Khi đã có kế hoạch tổ chức chương trình rõ ràng, đơn vị tổ chức cần phải phân công cụ thể về mặt nhân sự. Nên xác định được những vị trí then chốt là những người có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, nên họp nhóm để có sự phân công diễn ra công bằng tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Hy vọng với kịch bản tổ chức tiệc Trung thu được chia sẻ ở trên, sẽ giúp mang đến cho các bé ngày Tết thiếu nhi trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết nên tổ chức chương trình trung thu như thế nào tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.

19/8/2022 689 lượt xem


Các sự kiện khác

Chưa có bài viết liên quan trong chuyên mục này