logo on menu

Kế hoạch khai trương chi tiết cho nhà hàng mới

Nhắc đến Việt Nam là người ta đã nghĩ ngay đến một quốc gia với lịch sử dân tộc hào hùng, oanh liệt. Bên cạnh đó, ẩm thực đất Việt cũng vang danh để lại ấn tượng và thương nhớ bởi hương vị đặc biệt đậm đà. Với thế mạnh phát triển đó, nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các nhà hàng cùng menu đa dạng và phong phú. Và một khâu quan trọng không thể thiếu, để góp phần khẳng định, quảng bá hình ảnh của nhà hàng đó là việc tiến hành một buổi lễ khai trương đầy trang trọng. Vậy để có một kế hoạch khai trương nhà hàng mới chi tiết thì hãy cùng HCMC Events tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thuật ngữ “ khai trương nhà hàng”

Đó là một buổi tiệc do phía nhà hàng tổ chức với sự tham dự của những khách mời đặc biệt cùng những lời chúc khai trương hồng phát dành tặng cho chủ nhà hàng. Buổi khai trương được tổ chức với mục đích thông báo xác lập sự tồn tại của nhà hàng trên thị trường đồng thời là dịp truyền thông hình ảnh nhà hàng để nhiều người biết đến và mong muốn dành được sự ủng hộ của quý khách hàng.

Vì sao cần chuẩn bị kế hoạch khai trương chi tiết cho nhà hàng mới?

Giúp định hình trước các bước cần thực hiện

Việc lập kế hoạch trước sẽ vạch ra cho quý khách hàng những bước đi, biết mình cần phải làm và chuẩn bị những gì để sự chuẩn bị, sắp xếp chu đáo giúp cho buổi khai trương được diễn ra thành công trọn vẹn.

Tạo sự chủ động

Khi đã có sẵn bản kế hoạch chi tiết thì quý khách hàng như nắm trong tay một kịch bản hoàn hảo, biết được các khâu các việc cũng như thời gian, kinh phí chi trả giúp cho người giám sát sự kiện luôn ở thế chủ động, sẵn sàng tinh thần để đóng góp quản lý tốt các bước tiến hành công việc theo đúng kế hoạch.

Giảm thiểu rủi ro

Sự kiện khai trương nhà hàng mới của quý khách sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nếu như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu lên kế hoạch đến tiến hành từng công việc. Có một kế hoạch tỉ mỉ, đây được xem như là bước thành công đầu tiên, là nền tảng để chương trình hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro, khó khăn trong suốt quá trình tổ chức lễ khai trương.

Là cơ sở, bản lề để chuẩn bị tốt cho sự kiện khai trương nhà hàng mới

Trên cơ sở những đề mục, chúng ta sẽ dựa vào đó để bố trí nhân lực, giao nhiệm vụ trách nhiệm cho người đảm nhiệm vai trò thuộc lĩnh vực chuyên môn. Đảm bảo các khâu diễn ra đúng tiến độ, tiến hành theo timeline của chương trình.

Ý tưởng cho buổi lễ khai trương nhà hàng mới

Chạy thử trước chương trình khai trương

Để đảm bảo chắc chắn rằng buổi khai trương nhà hàng mới diễn ra thành công tốt đẹp thì ý tưởng tổ chức một buổi khai trương thử là điều vô cùng cần thiết. Thông qua buổi chạy thử sự kiện chúng ta sẽ thấy được những điểm mạnh cũng như những mặt còn hạn chế trong bản kế hoạch để từ đó có thể điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, sẽ cho ta một timeline chi tiết cho từng mục để không sợ bị cháy thời gian. Trên cơ sở những đóng góp ý kiến của mọi người thì ban tổ chức cần cân nhắc, xem xét có cho mình chiếc lược mới. Qua buổi khai trương thử mọi người cũng sẽ rút ra được những kinh nghiệm, bài học quý giá để buổi khai trương chính thức được hoàn mỹ nhất.

Tổ chức các hoạt động

Chắc hẳn những hoạt động đan xen sẽ mang lại không khí mới giúp buổi khai trương nhà hàng thêm đáng nhớ. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, các trò chơi trí tuệ, sáng tạo…Với tính vui nhộn, náo nhiệt hứa hẹn sẽ mang đến sự bùng nổ cho sự kiện. Các sự kiện nhỏ sẽ tạo mối quan hệ thân thiết sự gắn bó giữa các bộ phận tham gia.

Chương trình ưu đãi hấp dẫn và quà tặng bất ngờ

Việc đính kèm các đặc quyền miễn phí thu hút đông đảo khách hàng tham dự tạo làn sóng truyền thông mạnh mẽ. Đồng thời để lại cho khách hàng những ấn tượng độc đáo, ghi dấu ấn lớn và làm khách hàng có thiện cảm với nhà hàng của quý khách. Đây cũng là cơ hội mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa đặc biệt trong ngày khai trương nhà hàng.

Truyền thông qua các trang mạng xã hội, các nhà báo ghi hình

Trong thời đại số hiện nay, mạng xã hội có vai trò vô cùng to lớn giúp truyền tải thông tin đến mọi người ở mọi nơi trên thế giới có thể biết đến sự kiện, đưa hình ảnh của nhà hàng đến với khách hàng. Bởi vậy, việc đầu tư vào việc xây dựng các trang thông tin mạng như Facebook, Tiktok, Instagram…kết hợp cùng các bài viết hình ảnh đưa tin của các nhà báo sẽ giúp khách hàng biết đến và ủng hộ nhà hàng.

Sự tham dự của những người nổi tiếng

Mời những người có tầm ảnh hưởng lớn, truyền thông mạnh làm đại diện thương hiệu. Đây là phương thức tạo hiệu ứng dư luận cộng đồng mạng quan tâm. Qua đó, là cách để quảng bá sự kiện khai trương nhà hàng mới. Mỗi bài đăng tải, review của họ sẽ thu hút những khách hàng mới đến trải nghiệm những món ăn từ đó giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

Hợp tác cùng các đơn vị đã có danh tiếng trên thị trường

Việc hợp tác cùng các công ty, nhà hàng đối tác làm ăn đã có vị thế trên thị trường sẽ tạo độ uy tín và tầm ảnh hưởng cho chính sự kiện khai trương của nhà hàng quý khách. Hơn thế, tạo ra mối quan hệ hợp tác lâu dài, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Những điều cần chuẩn bị trước khi khai trương cửa hàng

Lên danh sách khách mời, thiết kế nội dung và mẫu thiệp mời độc đáo

Tổng hợp được số lượng khách mời sẽ là tiền đề để chuẩn bị các khâu sau. Để khách mời thấy được sự chu đáo, tấm lòng nhiệt thành của phía nhà hàng thì cần soạn nội dung thiệp mời đầy đủ với lời lẽ trang trọng và nồng nhiệt nhất. Đồng thời cần thiết kế, in ấn mẫu thiệp mời đẹp, sáng tạo để tạo ấn tượng tốt cho khách mời ngay từ cảm nhận đầu tiên.

Chiến lược truyền thông, marketing cho sự kiện

Để chương trình khai chương nhà hàng mới của doanh nghiệp thu hút được sự quan tâm, đón nhận của đông đảo mọi người thì phương án truyền thông quảng bá trước sự kiện là điều không thể bỏ lỡ. Ngoài các kế hoạch quảng bá truyền thống như phát tờ rơi, treo poster quảng cáo, thì hiện nay có rất nhiều các phương thức truyền thông mạnh mẽ và bắt kịp xu hướng mới như làm clip nội dung video đăng tải trên các nền tảng xã hội như Tik Tok, Facebook, Intargram..hoặc thuê các nhà báo viết bài đưa tin. Nhằm đảo bảo độ phủ sóng của thông tin cao, khách hàng biết đến với số lượng lớn.

Tuy nhiên cái gì cũng có tính hai mặt, nếu truyền thông không không văn minh, không đảo bảo được quy tắc ứng xử cộng đồng, nội dung đăng tải không phù hợp thì sẽ dẫn đến làn sóng trái chiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của nhà hàng. Vì vậy cần chú ý rằng nội dung đăng tải độc đáo, hấp dẫn, từ ngữ sử dụng đúng thuần phong mỹ tục, lựa chọn các hình ảnh minh họa đẹp, nổi bật các cụm từ khóa, hashtag quan trọng để thu hút sự chú ý của người xem.

Quà tặng hấp dẫn, voucher yêu thương

Các chương trình ưu đãi cho buổi khai trương như một sự sẻ chia mang ý nghĩa may mắn giúp khởi đầu hưng phát. Ngoài ra việc áp dụng các chương trình khuyến mãi cũng là cách để nhà hàng mang về cho mình lượng khách hàng mới, và thu hút nhiều người quan tâm tham gia.

Chọn giờ hoàng đạo để tổ chức khai trương

Không chỉ riêng sự kiện khai trương nhà hàng mới mà hầu hết các sự kiện có tính chất trọng đại thì đều được xem ngày giờ cẩn thận bởi đây là quan niệm tâm linh, phong tục văn hóa của cha ông ta. Chính vì vậy mà việc xem ngày lành, chọn giờ tốt phù hợp với tuổi để tổ chức chương trình khai trương  sẽ giúp cho công việc sau này thuận tiện và may mắn, với niềm tin được ban phước lành, che chở và giúp đỡ của tổ tiên, thần thánh.

Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương

Đây là bước quan trọng không thể thiếu trong buổi lễ. Dâng mâm lễ khai trương cùng nén hương thơm như để tỏ lòng thành kính với các sự thần linh, quan thổ địa trông coi phần đất này, cầu các ngài ban phước lành, giúp đỡ cho công việc làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn. Xin tổ nghề phù hộ cho nhà hàng làm ăn phát đạt  có danh tiếng trên thị trường.

Ý tưởng trang trí nhà hàng

Hạng mục trang trí trong phần sự kiện sẽ tạo không khí tưng bừng, phấn trấn, tăng tính chất quy mô của buổi lễ khai trương cũng như tạo ấn tượng thẩm mỹ cho cho người tham gia. Bởi lẽ đó mà khâu trang trí cần được lên ý tưởng, setup độc đáo, lộng lẫy, trang trọng đem đến một không gian sự kiện chỉn chu, để ghi điểm trong lòng khách mời.

Lựa chọn đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự phải chuyên nghiệp, có kinh nghiệm được đào tạo bài bản để có thể phục vụ tiếp đón khách hàng chu đáo nhất, hoàn thành và phát huy tốt vai trò nhiệm vụ được giao. Chương trình khai chương cần có sự trợ giúp của các bộ phận như lễ tân đón khách, bộ phận tiếp khách, bộ phận MC dẫn chương trình, người giám sát quản lý đảm bảo sự kiện diễn ra theo kế hoạch,….Tất cả các vị trí được sắp xếp người đảm nhiệm phù hợp và có kĩ năng tốt.

Trang thiết bị

Một số những đồ dùng cơ bản cần chuẩn bị cho sự kiện như: bàn ghế, thiết bị âm thanh, loa đài, photobooth chụp ảnh, backdrop chương trình, cổng hơi, bóng bay, banner, slogan…Tất cả trong trạng thái sẵn sàng để đáp ứng và đảm bảo cho chương trình khai trương diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Xây dựng kịch bản chi tiết cho chương trình khai trương

Để thành công trong buổi khai trương quý khách cần có cho mình một kịch bản chi tiết. Kịch bản bao gồm các nội dung công việc cần làm để các bộ phận có thời gian, chủ động hoàn thành trước sự kiện để đảm bảo chương trình khai trương nhà hàng mới diễn ra thuận lợi.

Dự trù kinh phí

Chi phí cần được dự trù ngay từ đầu cho các khoản mục để tránh bị vượt quá mức chi trả dẫn đến thiếu hụt, và rất khó để có thể xin thêm chi phí cũng như thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong việc điều hành bao quát chương trình.

Hoạt động chính trong ngày lễ khai trương cửa hàng mới

Phân chia nhiệm vụ cho các bộ phận

Các bộ phận sẽ đảm nhiệm từng nhiệm vụ theo vai trò chuyên môn riêng nhằm phát huy tốt nhất năng lực và khả năng của bản thân. Mỗi bộ phận cần đoàn kết với nhau, họp bàn để có sự kết hợp hoàn hảo, nhịp nhàng đảm bảo mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng cho buổi lễ khai trương nhà hàng mới diễn ra tốt đẹp.

Đón tiếp và phục vụ khách mời

Bộ phận lễ tân đón tiếp khách nồng nhiệt với nụ cười thân thiện thái độ dễ mến tạo ấn tượng ngay từ cảm nhận đầu tiên. Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện khai trương bộ phận phục vụ luôn quan tâm, để ý và trợ giúp khi khách hàng cần sự giúp đỡ. Để khách mời nhận thấy mình được tôn trọng và trân quý và khách hàng cũng dành cho nhà hàng sự ưu ái nhất định.

Các hoạt động diễn ra theo kế hoạch

Dựa trên kịch bản kế hoạch chi tiết, MC người dẫn chương trình phối hợp với người giám sát sự kiện để giúp cho các công việc diễn ra đúng tiến độ.

Dự tiệc

Có lẽ đây là phần đáng mong đợi nhất. Như một bữa ăn thân mật mọi người thêm gắn kết, chia sẻ hòa chung niềm vui cùng nhà hàng và gửi những lời chúc may mắn, khởi phát, thành công đến cho chủ cửa hàng.

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch khai trương nhà hàng mới

Đảm bảo tính khả thi

Mỗi khâu trong kế hoạch cần phải phù hợp có thể thực thi trong thực tế. Bởi nếu xây dựng kế hoạch với những ý tưởng hay, sáng tạo nhưng cơ sở vật chất, không gian, thời gian, nhân lực, kinh phí không đáp ứng được yêu cầu thì cũng không thể thực hiện được. Bởi vậy khi lên kế hoạch cần  căn cứ vào thực tiễn xem xét, chọn lọc đảm bảo phù hợp và có thể tiến hành sự kiện khai trương nhà hàng.

Có phương án dự trù rủi ro

Trong quá trình diễn ra sự kiện khai trương, không thể chắc chắn rằng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ như kế hoạch. Mà có thể diễn ra những tình huống bất cập, tình huống bất ngờ, bởi vậy cần phải có sự linh hoạt khéo léo trong cách giải quyết cũng như những phương án dự trù để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Training kỹ năng cho nhân viên

Bộ phận nhân lực được xem như chiếc xương sống, đóng vai trò duy trì hoạt động của sự kiện. Đội ngũ nhân viên cần có kĩ năng, cách ứng xử linh hoạt, đạo đức phẩm chất tốt, linh hoạt để mang đến cho khách mời sự phục vụ chất lượng, để quý khách hài lòng và góp phần vào sự thành công cho sự kiện.

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239

Address:

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

5/6/2024 10 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]