logo on menu

Gợi ý cách đặt tên sự kiện hay và độc đáo

Mỗi chương trình sự kiện đều có một cái tên mang ý nghĩa biểu trưng cho thông điệp muốn được truyền tải hay là chủ đề của sự kiện đó. Việc đặt tên không hề khó nhưng điều đáng quan trọng ở đây là làm sao cái tên đó phải hay độc đáo và bao quát được nội dung chương trình. Chưa biết sự kiện diễn ra như thế nào nhưng từ cái tên đã tạo sự hứng thú và đáng mong chờ từ phía khách mời. Làm được điều đặc biệt đó, quý doanh nghiệp đã đạt được thành công bước đầu. Vậy hãy cùng HCMC Events đi tìm hiểu những cái tên hay và phù hợp với chương trình của quý khách hàng qua bài viết dưới đây nhé!

Giải mã từ khóa “Tên sự kiện”

Có thể hiểu đơn giản, tên sự kiện là tên gọi được đặt ra sao cho phù hợp, liên quan đến nội dung, hoạt động của chương trình nhằm cung cấp cho người tham gia biết được mục tiêu tổ chức sự kiện của quý công ty. Tên sự kiện độc đáo sẽ góp phần củng cố thương hiệu sự kiện, truyền tải thông điệp và lan tỏa những năng lượng tích cực thu hút sự quan tâm của mọi người.

 

Tại sao tên sự kiện lại là yếu tố quan trọng?

Một cái tên ấn tượng sẽ đem lại những cảm xúc, rung cảm và sự mong chờ, kỳ vọng  những bùng nổ về chương trình mà khi khách mời tham dự. Khi đã tạo được thiện cảm và chiếm được ưu ái của khách hàng thì sẽ tạo được uy tín và vị thế so với đối thủ cạnh tranh. Tên sự kiện dễ nhớ và hấp dẫn bạn sẽ dễ dàng tư vấn cho khách hàng và thành công trong việc ghi điểm nâng cao giá trị hình ảnh của công ty tổ chức sự kiện.

Những yếu tố cấu thành nên một cái tên sự kiện hay, ý nghĩa

Sự bao quát, mô tả chính xác

Có thể lựa chọn vô vàn cái tên những một điều đặc biệt chú ý là tên phải phản ánh được mục đích và nội dung của sự kiện một cách rõ ràng và chính xác. Ngay từ tên sự kiện người tham gia sẽ hình dung ra được những hoạt động và thông điệp mà chương trình muốn truyền tải. Đáp ứng được yêu cầu này là bước đi đúng đắn đầu tiên trên hành trình tìm kiếm cái tên phù hợp cho chính quý công ty.

Sự độc đáo

Bao giờ sự mới lạ, cũng đem lại cảm giác tò mò hứng thú tạo được sự hưởng ứng quan tâm đông đảo của quý doanh nghiệp. Những cái tên khác biệt so với những cái tên hay gặp được lặp lại nhiều lần sẽ giúp cho sự kiện của quý khách hàng nổi bật so với các sự kiện khác. Cái tên độc đáo, dễ nhớ sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với khách mời.

Tính kích thích, cảm giác mong đợi

Tên nên gợi lên sự tò mò và mở ra được nhiều chiều hướng quan điểm để kích thích trí tưởng tượng và những hình ảnh trong hình dung của quý khách hàng. Chính sự tò mò, bí mật đó sẽ mang đến sự mong đợi quan tâm lớn đối với sự kiện của doanh nghiệp để tìm câu trả lời cho những điều quan tâm.

Gây được cảm xúc mạnh mẽ

Ngay sau khi đọc tên của sự kiện, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng, những suy nghĩ và cảm xúc riêng. Cảm xúc của người tham gia có quyết định rất lớn đến không khí và sự sôi động của sự kiện. Sự thú vị, hứng khởi, cảm giác mong đợi của khách hàng với sự kiện luôn là điều đáng mừng từ phía công ty.

Cách đặt tên cho sự kiện

Nghiên cứu những yếu tố nền tảng cơ bản đã có sẵn

Quý doanh nghiệp cần xem xét các sự kiện phổ biến khác trên thị trường. Vì mục đích SEO hãy lựa chọn URL khả dụng. Các công cụ tìm kiếm có thể đề xuất cho khách hàng các tên tương tự mang đến cho bạn nhiều ý tưởng hơn.

Tên sự kiện càng khác biệt, độc đáo mà ít được sử dụng thì sẽ càng ít bị cạnh tranh có vị thế hơn cho mình. Ở Việt Nam khách hàng sẽ có xu hướng tìm kiếm các từ khóa quen thuộc “Công ty tổ chức sự kiện” để tìm cho mình đơn vị tổ chức sự kiện phù hợp nhất.

Chú ý trong việc sử dụng từ vựng về văn hóa hoặc công nghiệp

Sử dụng ngôn ngữ danh xưng và cách giao tiếp với độc giả thân thiện và chuẩn mực để họ cảm thấy rằng chúng ta hiểu được mong muốn và điều họ đang tìm kiếm thể hiện trình độ chuyên nghiệp kinh nghiệm của doanh nghiệp.

Tính đơn giản, dễ hiểu và dễ nhận diện

Lựa chọn những cái tên đơn giản không quá cầu kỳ hoa mỹ để người tham gia có thể dễ nhớ, dễ hiểu. Qua cái tên quý khách hàng sẽ hình dung được mục tiêu, hoạt động cũng như thông điệp của chương trình.

Tên chuẩn mực văn hóa, tránh sự thô tục

Chắc chắn rằng bên cạnh sự hài hước, độc đáo thì khía cạnh sử dụng ngôn từ cũng phải thể hiện được văn hóa lịch sự, không mang ý nghĩa nhạy cảm, thô tục, gây phản cảm cho người đọc.

HCMC Events – đơn vị tổ chức sự kiện ấn tượng, độc đáo

Với sự tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo, HCMC Events tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tổ chức sự kiện độc đáo với những chủ đề ấn tượng và đặc sắc nhất. Phương châm làm nghề của HCMC Events là luôn đặt khách hàng làm sự ưu tiên hàng đầu. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ ưu đãi tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động nhất.

Nhiều năm kinh nghiệm tích lũy, chúng tôi thấu hiểu tâm lý khách hàng và cách để chuẩn bị cho một sự kiện thành công. HCMC Events cung cấp những trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, mang đến kế hoạch sáng tạo, lý thú và hứa hẹn sự bùng nổ. Hãy để cho chúng tôi – những người làm tổ chức sự kiện được mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở HCMC Events.

28/5/2024 71 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon