logo on menu

Giải mã Mascot: Nhân tố có mặt trong nhiều sự kiện quan trọng

Dù doanh nghiệp của bạn vừa mới thành lập hay đã hoạt động lâu năm thì điều quan trọng vẫn là tìm cách để tạo ra được kết nối trong nhận thức với khách hàng. Đây là nền tảng khuyến khích họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn. Với mức độ cạnh tranh như hiện tại, Mascot trở thành lựa chọn hàng đầu, vừa tiết kiệm chi phí vừa là giải pháp giúp thương hiệu trở nên nổi bật.

Đại diện Công ty C99 Capital cho biết: “Với sự kiện khai trương chi nhánh mới lần này, chúng tôi muốn tạo nên sự ấn tượng và đặc sắc nhất để thu hút khách hàng. Vì vậy, C99 Capital đã thuê linh vật thương hiệu tại HCMC Events. Kiểu dáng và trang phục rất đẹp và phù hợp với chúng tôi, hơn hết là giá cả lại rất hợp lý. Đã nhiều lần được hợp tác với quý công ty, chúng tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ.”

Giới thiệu về Mascot

Linh vật không phải là điều gì quá xa lạ trong thời đại hiện nay. Đây là một nhân vật, đồ vật hoặc con vật… được nhân bản nhằm đại diện và cụ thể hóa tính cách của một cộng động, tổ chức hoặc thương hiệu. Thông thường chúng sẽ được thiết kế với hình dáng độc đáo, có tính nhận diện cao và dùng để tăng cường nhận thức với khách hàng. 

Có thể xem mascot là những “đại sứ” thu nhỏ của doanh nghiệp nhờ khả năng gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời, có một linh vật ấn tượng sẽ giúp định hình tính cách thương hiệu và tăng khả năng kết nối với khách hàng.Đây cũng là nguyên nhân vì sao linh vật xuất hiện rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Linh vật là những đại sứ “thu nhỏ” của thương hiệu
Linh vật thường được thiết kế với hình dáng ấn tượng và màu sắc bắt mắt

Nên sử dụng linh vật trong những trường hợp nào?

Linh vật có thể được sử dụng ở rất nhiều nơi và với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm: 

  • Quảng bá sản phẩm: Thường được dùng để đại diện cho một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể. Điều này giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm lâu hơn và cảm thấy gần gũi với thương hiệu. 
  • Sự kiện giải trí: Trong các chương trình thể thao hay giải trí, linh vật thường được dùng để tạo bầu không khí sôi động, giúp tăng cường sự hứng thú của khán giả. 
  • Hoạt động cộng đồng: Tại nhiều địa điểm tổ chức hoạt động cộng đồng, linh vật được dùng như một nhân tố kết nối và tăng tính tương tác giữa các thành viên.
  • Quảng cáo: Linh vật cũng thường được sử dụng trong quảng cáo để tạo sự ấn tượng và gây chú ý đối với nhóm khách hàng tiềm năng của sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Các loại mascot được sử dụng ở nhiều nơi với nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề, sản phẩm hoặc sự kiện cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều nhằm tạo ra nhận thức và gắn kết khách hàng với thương hiệu.  

Linh vật có thể sử dụng ở nhiều nơi và với nhiều mục đích khác nhau
Trong các chương trình thể thao, linh vật được dùng để tăng sự chú ý và khuấy động bầu không khí

Vai trò của linh vật trong truyền thông 

Tìm được một “đại sứ thương hiệu” thể hiện được nét tính cách của doanh nghiệp rất quan trọng bởi nó mang đến nhiều giá trị vô hình. Một chương trình thành công phải để lại được ấn tượng tích cực trong lòng khách mời. Dưới đây là những ưu điểm mà linh vật sở hữu: 

Là công cụ giao tiếp hiệu quả

Bạn có biết, một linh vật đại diện trong các sự kiện có thể tăng kết nối với công chúng lên đến 41%? Có thể nói, đây chính là cách tuyệt vời để kết nối và tương tác với khách hàng của doanh nghiệp. Trong bất kỳ điểm chạm nào giữa thương hiệu và nhóm công chúng mục tiêu, khi mọi người thấy sự xuất hiện của mascot đều sẽ nhanh chóng bị thu hút và theo dõi thương hiệu nhiều hơn.  

Hình dáng độc đáo và màu sắc rực rỡ của các linh vật khiến khách hàng dễ bị thu hút
Đây là công cụ giao tiếp hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng

Tăng mức độ tương tác giữa khách hàng và thương hiệu

Đây là phương tiện để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tự nhiên hơn và tăng mức độ tương tác với công chúng mục tiêu. Phần lớn những linh vật này đều có khả năng mang lại trải nghiệm tích cực và năng động, giúp tăng khả năng tương tác và theo dõi khách hàng.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu độc đáo, dễ nhận biết

Linh vật là dấu hiệu để khách hàng phân biệt một thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh khác. Với cấu trúc đặc biệt của não bộ, khi con người bị ấn tượng và yêu thích bởi một điều gì đó, họ sẽ vô ý bị thu hút và chú ý nhiều hơn với nó. Điều này có thể áp dụng ngay trong hoạt động truyền thông. Nhờ sự xuất hiện độc đáo của mascot mà khách hàng sẽ nhanh chóng ghi nhớ thương hiệu nhanh hơn. 

3 ý tưởng thiết kế linh vật đẹp – độc – lạ

Tùy vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà bạn sẽ có được nhiều nguồn ý tưởng khác nhau. Ý tưởng này có thể xuất phát từ bên trong hoặc bên ngoài doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện, HCMC Events tổng hợp lại 3 ý tưởng linh vật mà bất kỳ sản phẩm hay ngành nghề nào cũng có thể áp dụng. 

1. Dựa vào nhân vật đại diện hoặc biểu tượng của công ty

Với cách thiết kế này, thông thường người phụ trách sẽ lấy cảm hứng dựa vào người sáng lập doanh nghiệp. Ý tưởng này được đánh giá là rất hiệu quả nếu người đại diện có tầm ảnh hưởng trên thị trường cũng như được nhiều người yêu quý. Nhờ đó mà tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng và nâng tầm vị thế sản phẩm. 

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp của bạn là một startup, thì không nên áp dụng ý tưởng này. Bạn có thể tham khảo hai gợi ý bên dưới để lựa chọn cách thiết kế thông minh nhất nhé! 

2. Dựa trên đặc tính sản phẩm

Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên kinh doanh về một mảng nào cụ thể thì theo HCMC Events, ý tưởng này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Bằng cách này, bạn có thể dựa theo đặc trưng về sản phẩm, dịch vụ để thiết kế nên một linh vật vừa gần gũi, vừa dễ để khách hàng nhận diện thương hiệu. 

Những mascot chủ đề hoạt hình thích hợp với hoạt động dành cho trẻ nhỏ
Dựa trên lĩnh vực kinh doanh và đối tượng muốn tiếp xúc mà bạn có thể chọn mẫu linh vật phù hợp

3. Lấy cảm hứng từ nhân vật hoặc hình tượng phổ biến

Ý tưởng này sẽ vô cùng hiệu quả đối với những sản phẩm mới có mặt trên thị trường. Muốn hiệu ứng lan truyền tốt hơn, bạn nên nghiên cứu thật kỹ thị trường và nhóm khách hàng tiềm năng của mình. Hoặc nếu hoàn toàn chưa có bất kỳ ý tưởng gì cho việc thiết kế, đội ngũ sáng tạo từ các đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm điều này. 

Linh vật được lấy cảm hứng từ những nhân vật nổi tiếng có khả năng thu hút lớn
HCMC Events là đơn vị cho thuê linh vật giá tốt và uy tín nhất Hồ Chí Minh

 

Linh vật thương hiệu có khả năng lớn trong việc phát triển thương hiệu và được xem là chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến mascot và tầm quan trọng của nó trong chiến lược truyền thông. Quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng liên hệ đến Hotline 0913 311 911 – 0989 496 239 để nhân viên của chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ!

20/6/2023 168 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

ContentsGiới thiệu về MascotNên sử dụng linh vật trong những trường hợp nào?Vai trò của linh vật tro[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

ContentsGiới thiệu về MascotNên sử dụng linh vật trong những trường hợp nào?Vai trò của linh vật tro[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

ContentsGiới thiệu về MascotNên sử dụng linh vật trong những trường hợp nào?Vai trò của linh vật tro[...]