logo on menu

Cách cúng khai trương giúp buôn may bán đắt

Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Từ lâu, trong quan niệm của người mỗi người dân đất Việt đã hình thành truyền thống thờ cúng tổ tiên. Chính bởi vậy, mỗi dịp lễ, rằm hoặc có công việc sự kiện quan trọng là người ta đều sẽ thắp hương như một lời thông báo và cầu mong may mắn và thành công. Đặc biệt trong kinh doanh, thuật ngữ cúng khai trương cửa hàng để cầu buôn may bán đắt đã trở thành một nghi lễ quan trọng không thể thiếu. Vậy cúng khai trương là gì? Diễn ra như thế nào? Cần chuẩn bị ra sao?  HCMC Events sẽ cùng quý khách hàng đi tìm câu trả lời cho những vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Vì sao phải cúng khai trương

Phong tục, tín ngưỡng

Xuất phát từ phong tục truyền thống của người Việt Nam, cúng khai trương như là một nghi lễ thông báo với thần thổ công thổ địa và cầu may mắn mong rằng kinh doanh thuận lợi và khởi phát. Một khởi đầu với đầy hy vọng và ấp ủ ước mơ tiến đến thành công của cửa hàng.

Niềm tin của gia chủ

Con người ta luôn có quan niệm: “ Đầu xuôi đuôi lọt” các chủ cửa hàng, doanh nghiệp muốn bày tỏ lòng thành của mình với các vị thần với niềm tin sẽ nhận được sự phù hộ, bình an cửa hàng buôn bán đắt khách.

Cầu may mắn, tài lộc

Tâm linh là yếu tố luôn tồn tại trong tâm khảm mỗi người. Mâm cúng cỗ bày tỏ lòng thành cầu mong các ngài sẽ phù hộ, độ trì cho cửa hàng gặp nhiều may mắn, kinh doanh thuận lợi, tài lộc đầy túi “tiền vào như nước”.

Chính bởi vậy mà trước khi mở công ty, cửa hàng thì nên làm lễ cúng khai trương cửa hàng thật chu đáo và thành công. Cầu “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Hội tụ ba yếu tố này thì chắc chắn việc kinh doanh của quý khách hàng sẽ như “ diều gặp gió” phát triển thịnh vượng.

Hướng dẫn cách cúng khai trương giúp buôn may bán đắt

Chọn ngày giờ hoàng đạo để cúng khai trương

Có thể khẳng định rằng việc chọn ngày khai trương là công đoạn vô cùng quan trọng khi chuẩn bị cúng lễ khai trương cửa hàng công ty. Nếu khai trương cửa hàng vào ngày tốt lành thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Việc chọn ngày sẽ được đi xem thầy từ trước lúc lên kế hoạch khai trương. Sau khi chốt được ngày thì công việc tiếp theo là sẽ là thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng và lên kế hoạch để truyền thông chương trình.

Cách cúng khai trương giúp buôn may bán đắt
Cách cúng khai trương giúp buôn may bán đắt

Trên cơ sở đã chọn được ngày thì chúng ta sẽ xem giờ lành, chọn những khung giờ vàng hoàng đạo để khai trương tránh những giờ xấu những điềm chẳng lành.

Không thể khẳng định một cách chắc chắn là cứ cúng khai trương thì cửa hàng sẽ làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Sự thành công của cửa hàng thì nhân tố quyết định là phụ thuộc chiến lược kinh doanh của chủ doanh nghiệp. Nhưng nếu kết hợp được cả năng lực kinh doanh và các yếu tố niềm tin tâm linh sẽ tạo sự hoàn hảo, bình yên.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương

Mâm cúng khai trương không cần quá cầu kỳ nhưng cũng phải tươm tất đầy đủ thể hiện lòng thành, sự thành tâm của gia chủ cầu mong may mắn, buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Để sắm lễ khai trương cửa hàng không bị thiếu sót, quý khách hàng có thể tham khảo danh sách các đồ cúng khai trương dưới đây:

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng/vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Heo quay
 • Xôi, chè, cháo
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước

Trên đây là tất cả những thức cúng phổ biến cho lễ khai trương cửa hàng. Tuy  nhiên, mỗi shop, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị sắm lễ khai trương theo yêu cầu riêng.

Ngoài các vật dụng cúng lễ bên ngoài thì có một số lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ vật cúng:

 • 3 nén hương/ nhang
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả, thường sẽ có ít 5 loại quả
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ vàng mã
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc cả con hoặc heo quay sữa

Tiến hành lễ khai trương

Sau khi đã chuẩn bị xong mâm cúng khai trương đến giờ lành tháng tốt sẽ bắt đầu thực hiện nghi thức lễ cúng khai trương.

Chuẩn bị một chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng, bày đặt lễ vật đồ cúng lên trên. Khi giờ lành đã đến thì bắt đầu vái và đọc bài cúng.

Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của gia chủ với thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,…phù hộ cho công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. Vậy văn khấn khai trương của cửa hàng như thế nào là chuẩn? Hãy tham khảo bài cúng lễ khai trương phổ biến dưới đây:

Nam mô A di đà phật

Nam mô A di đà phật

Nam mô A di đà phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương đất

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc táo quân, chư vị Tôn thần.

Tin chủ con là:……………………………………………………………………………………………

Hôm nay là ngày…tháng….năm, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật,hoa quả, trầu cau, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ của con có xây/ thuê một ngôi nhà tại địa chỉ… này muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng bách linh…chỉ mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan thần linh thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiên chủ, Hậu chủ cùng các chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy đến đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà phật

Nam mô A di đà phật

Nam mô A di đà phật.

Sau khi khấn xong thì vái 3 lạy và lùi lại. Nếu gia chủ có ghi bài khấn ra giấy và  đọc trong lúc cúng thì khi hóa vàng sẽ đốt chung luôn.

Thụ lộc và đón tiếp khách vào cửa hàng

Khi nhang đã hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đi hóa . Các đồ cúng có thể hạ lễ và thụ lộc.

Sau khi đã thụ lộc xong thì gia chủ sẽ mời vị khách hàng đầu tiên vào mở bát cửa hàng, quý doanh nghiệp nên chọn người hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ để buổi khai trương được may mắn đạt doanh thu cao.

Những lưu ý khi cúng khai trương để thu hút tài lộc

Vị trí đặt lễ cúng

Lễ cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị thần linh cai quản khu vực đó vì vậy mà mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ngoài sân, trước cửa để thu hút vận may, tài lộc cầu mong sự khởi phát trong công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty, doanh nghiệp.

Chuẩn bị chu toàn cẩn thận tránh thiếu sót trước khi cúng

Việc chuẩn bị một mâm cúng lễ đầy đủ và tươm tất nhất như bày tỏ lòng thành tâm kính cẩn của gia chủ với các vị thần linh. Chuẩn bị bài cúng và tiến hành các nghi lễ bài bản tránh sai sót.

Thành tâm, kính cẩn khi cúng

Trong quá trình cúng lễ, gia chủ không chỉ phải đọc đúng hết nội dung của bài cúng mà còn phải thật thành tâm đặt lòng thành của mình vào đó

Ngoài các nghi thức tiến hành theo quy luật thì quan trọng nhất trong lòng quý khách phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm, thì mọi điều sẽ luôn suôn sẻ được phù hộ và trở che.

HCMC Events – đơn vị tổ chức khai trương trọn gói toàn quốc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, tổ chức sự kiện, HCMC Events tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương trọn gói với giá cả hợp lý chất lượng nhất.

HCMC Events sở hữu đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, với sự sáng tạo trong việc lên ý tưởng trang trí sự kiện, thấu hiểu được tâm lí của quý khách hàng, đảm bảo các yếu tố thực tiễn và yếu tố liên quan đến tâm linh cùng những bài cúng lễ và những điều cần tránh để thu hút tài lộc. Chúng tôi đã sẵn sàng các phương án để chương trình khai trương sự kiện được diễn ra tốt đẹp.

Phương châm hoạt động trong nghề của HCMC Events là không ngừng học hỏi rèn luyện mỗi ngày để hoàn thiện hơn cả về chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Khi đến với HCMC Events quý công ty sẽ được sở hữu dịch vụ tổ chức sự kiện  trọn gói uy tín mà chúng tôi có thể tự tin khẳng định đây là thế mạnh độc tôn chỉ có ở đơn vị HCMC Events. Hotline của chúng tôi luôn mở 24/24 sẵn sàng giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc cho các doanh nghiệp.

28/5/2024 41 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon