logo on menu

Các trò chơi trong sự kiện sôi động

Bạn muốn tạo ra một sự kiện độc đáo và thú vị, nơi mọi người có thể kết nối và tăng cường tinh thần đồng đội? Trò chơi teambuilding là giải pháp hoàn hảo. Những trò chơi teambuilding không chỉ giúp tạo ra sự gần gũi hơn giữa các thành viên trong công ty mà còn làm tăng sự phấn khích và niềm vui trong sự kiện. Đó là lý do tại sao chúng tôi, HCMC Events, những chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện muốn chia sẻ với các doanh nghiệp 15 ý tưởng trò chơi teambuilding trong sự kiện đơn giản nhưng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

1. Vẽ tiếp sức

Là trò chơi hoạt động tương tác và sáng tạo, được thiết kế để kích thích sự hợp tác, tinh thần đồng đội nhóm và khám phá tài năng của các thành viên trong nhóm.

 • Số lượng người tham gia: 8 – 10 người/ đội 
 • Luật chơi: Mỗi đội sẽ đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên từ mỗi đội sẽ nhận từ khóa từ người dẫn chương trình và vẽ lại đáp án tương ứng lên bảng. Sau khi đã vẽ xong, họ sẽ đưa bảng cho người thứ 2 trong đội xem. Người thứ 2 trong đội sẽ nhìn lại hình vẽ và ghi nhớ từ khóa tương ứng. Sau đó, họ sẽ vẽ lại từ khóa đó cho người thứ 3 trong đội. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi từ khóa đã được truyền cho người cuối cùng trong đội. Người cuối cùng có nhiệm vụ nói lên từ khóa đó một cách chính xác. Quy định thời gian để mỗi người vẽ và xem hình vẽ là 10 giây. Đội chiến thắng sẽ là đội trả lời được nhiều từ khóa chính xác nhất.
 • Dụng cụ bổ trợ: Bảng trắng, bút lông. 

2. Đố vui có thưởng 

Là trò chơi giải trí đầy hứng khởi và thú vị, thích hợp cho mọi đối tượng tham gia trò chơi sự kiện. Với những câu đố vui nhộn, trò chơi này hứa hẹn mang lại giây phút giải trí cho thành viên trong công ty và có cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn.

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tất cả mọi người trong bữa tiệc đều có thể tham gia.
 • Luật chơi: Mọi người tham gia đứng xung quanh một không gian trống. MC sẽ đọc lần lượt các câu hỏi vui nhộn và bật nhạc sôi động. Bất kỳ ai đứng gần nhất MC khi câu hỏi được đọc sẽ có cơ hội trả lời. Người trả lời phải trả lời ngay lập tức trong khoảng thời gian ngắn. Nếu trả lời đúng và vẫn duy trì việc nhảy theo nhạc, họ sẽ nhận được điểm. Ngược lại, nếu trả lời sai hoặc không nhảy theo nhạc, họ sẽ bị loại. Cuộc thi sẽ tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại một người chơi cuối cùng. Người chơi cuối cùng sẽ được trao phần thưởng và vinh danh là người chiến thắng của “Đố vui có thưởng”.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Nhạc sôi động để tạo không khí hứng khởi, bảng thông báo để hiển thị câu hỏi và điểm số.

3. Bịt mắt đoán đồ vật 

Là trò chơi teambuilding tuyệt vời trong sự kiện sôi động, với không gian tràn ngập tiếng cười và sự hào hứng, trò chơi mang lại trải nghiệm đầy thú vị cho các thành viên.

 • Số lượng người tham gia: 8 -10 người/ đội
 • Luật chơi: Các thành viên trong mỗi đội sẽ được chia thành các cặp. Một người sẽ đeo đồ bịt mắt và trở thành người đoán, trong khi đồng đội còn lại sẽ là người hướng dẫn. Người hướng dẫn sẽ chỉ dẫn người đoán di chuyển tới chiếc chậu chứa đồ vật ở khoảng cách xa khoảng 3 mét. Khi đã đến gần chậu, người đoán sẽ sử dụng tay để lấy một đồ vật ra khỏi chậu và cảm nhận qua cảm giác. Trong thời gian giới hạn là 3 phút, đội sẽ cố gắng đoán đúng tên của càng nhiều đồ vật càng tốt. Tuy nhiên, đồng đội không được phép nói ra tên của đồ vật, nếu phát hiện vi phạm sẽ bị trừ điểm. 
 • Dụng cụ hỗ trợ: chậu đựng đồ vật, và các đồ vật khác nhau.

4. Ghế sôi động 

Là trò chơi sự kiện mang tính giải trí cao, đòi hỏi sự linh hoạt và nhanh nhẹn của người tham gia. Với không gian sôi động và âm nhạc trò chơi vui tươi, trò chơi này không thể bỏ lỡ cho doanh nghiệp khi tổ chức trò chơi cho sự kiện teambuilding.

 • Số lượng người tham gia: 10 -15 người 
 • Luật chơi: Các thành viên tham gia trò chơi sẽ đứng xung quanh các chiếc ghế, đảm bảo mỗi người cách ghế khoảng 1 mét. MC sẽ bật nhạc lên và mọi người sẽ cùng nhảy vũ đạo vui vẻ xung quanh các chiếc ghế. Khi nhạc dừng lại đột ngột, nhiệm vụ của các thành viên là phải nhanh chóng tìm cho mình một chiếc ghế. Người nào không kịp thời tìm được ghế sẽ bị loại và phạt. Người thắng cuộc sẽ là người cuối cùng ở lại sau khi tất cả các người chơi khác đã bị loại. Họ sẽ được vinh danh là người chiến thắng của trò chơi “Ghế Sôi Động”.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Sử dụng âm thanh sôi động, một số ghế ngồi ít hơn số lượng người tham gia trò chơi.

5. Đoán sự thay đổi

Là một trò chơi tạo cơ hội để giao lưu và khám phá giữa các thành viên. Trò chơi này này giúp tăng cường kỹ năng quan sát và thú vị khi mọi người cùng tìm kiếm những thay đổi nhỏ trên cơ thể đối phương.

 • Số lượng người tham gia: 10 – 12 người, số lượng người chơi phải là số chẵn.
 • Luật chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 người sẽ đứng đối diện nhau trong vòng tròn. Họ sẽ có 5 phút để quan sát đối phương một cách kỹ lưỡng. Sau đó, hai người sẽ quay lại với nhau và trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút, mỗi người sẽ tự thay đổi các đặc điểm trên cơ thể của mình, bao gồm tay áo, quần, tóc, và các phụ kiện khác. Khi hết thời gian, hai người sẽ quay lại đứng đối diện nhau. Mỗi người sẽ cố gắng tìm ra và ghi nhận những thay đổi trên cơ thể của đối phương. Người nào tìm ra được nhiều đặc điểm thay đổi nhất sẽ chiến thắng trò chơi.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Không cần dụng cụ.

6. Cuộc chiến âm thanh

Là trò chơi teambuilding tuyệt vời để thử thách khả năng giao tiếp và truyền đạt thông điệp trong môi trường đầy hứng khởi và hối hả. Với sự tham gia của các thành viên và yếu tố bí mật âm thanh, trò chơi sẽ mang lại những thử thách thú vị cho các đội.

 • Số lượng người tham gia: 5 – 7 người/ đội, gồm 4 đội.
 • Luật chơi: Mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc và mỗi thành viên đều đeo headphone với âm nhạc chơi ở mức âm lượng đủ lớn để họ không thể nghe thấy bên ngoài. Một người trong mỗi đội sẽ đọc một một thành ngữ bất kỳ của chương trình. Sau đó, họ sẽ truyền câu này lần lượt cho các đồng đội của mình từ người đầu tiên đến người cuối cùng. Trong thời gian quy định, mỗi đội sẽ cố gắng trả lời nhiều đáp án chính xác nhất dựa trên những gì họ nghe được từ các đồng đội, đội nào trả lời được nhiều đáp án hơn sẽ chiến thắng trò chơi.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Headphone cho mỗi thành viên.

7. Nói và làm ngược

Là một hoạt động tương tác và vui nhộn, tạo những phút giây kịch tích cho người tham gia trò chơi. Với sự đa dạng và sáng tạo các lệnh ngược lại, trò chơi nhằm mang lại sự khéo léo và rèn luyện trí nhớ cho các thành viên.

 • Số lượng người tham gia: 25 – 30 người.
 • Luật chơi: Tất cả các thành viên tham gia sẽ xếp thành một vòng tròn và chờ lắng nghe lệnh của quản trò. Khi quản trò ra hiệu lệnh, như “các bạn hãy hét thật to”, người chơi phải làm ngược lại bằng cách “hét thật nhỏ”. Hoặc nếu quản trò nói “tôi muốn các bạn đứng lên”, bạn phải làm ngược lại là “ngồi xuống”. Sau đó, quản trò sẽ chỉ định một người bất kỳ trong vòng tròn để thực hiện lệnh. Người đó phải chú ý và làm đúng theo lệnh ngược, nếu người đó làm sai sẽ bị phạt.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Không cần dụng cụ.

8. Cuộc đua ăn nhanh

Là trò chơi tuy mặc dù tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản một chút nào. Với sự kết hợp sự nhanh nhẹn, khả năng chịu đựng thức ăn nóng và lạnh, trò chơi này sẽ trò chơi đầy thách thức người chơi và tăng khả năng tinh thần đồng đội.

 • Số lượng người tham gia: 6 người/ đội.
 • Luật chơi: Các thành viên tham gia của mỗi đội sẽ xếp hàng ngang theo đội của mình. Trước mặt mỗi thành viên sẽ có 1 nguyên liệu như đã được định sẵn. Khi MC ra lệnh, người đầu tiên trong hàng sẽ thực hiện nhiệm vụ là ăn hết món đồ trước mặt và sau đó huýt sáo, tiếp tục đến người tiếp theo trong hàng. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả thành viên trong đội đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên và nhanh nhất sẽ chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Mỗi đội trang bị dụng cụ gồm 1 quả trứng luộc, 1 ly mì ăn liền, 1 cây kem lạnh, 1 thanh socola, 1 gói bim bim, 1 chai nước ngọt. 

9. Rơi Sticker nhạc

Là trò chơi teambuilding đơn giản và không kém phần hấp dẫn, đem lại cơ hội để các thành viên thể hiện sự nhanh nhạy và linh hoạt của mình. Với âm nhạc đầy sôi động và sticker đầy màu sắc, trò chơi này sẽ tạo ra một không gian vui vẻ và đầy tiếng cười.

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn số lượng người tham gia.
 • Luật chơi: Các thành viên tham gia sẽ được chia thành từng đội, và các đội sẽ thay phiên nhau để dán sticker lên mặt của đội khác. Nhiệm vụ của mỗi thành viên là phải sử dụng cơ mặt của mình để làm rơi sticker được dán trên gương mặt, mà không được sử dụng tay. Trò chơi được diễn ra trên nền nhạc sôi động, tạo nên một không gian vui vẻ và hứng khởi. Đội nào làm rơi hết sticker đầu tiên và nhanh nhất sẽ chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Sticker màu sắc cho mỗi đội và âm nhạc sôi động.

10. Nhảy theo điệu nhạc cùng Leader

Là trò chơi sự kiện sôi động, tạo không khí hứng khởi và gắn kết giữa các thành viên với leader trong công ty. Trò chơi này tôn vinh vai trò của nhà lãnh đạo và khuyến khích tinh thần sáng tạo của các thành viên.

 • Số lượng người tham gia: 10 người/ đội.
 • Luật chơi: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các đoạn nhạc đa dạng mọi thể loại. Mỗi đội sẽ bầu chọn lên một Team Leader và sau đó bốc thăm chủ đề nhạc để chơi. Sau khi chủ đề được xác định, mỗi đội sẽ có khoảng 8 – 10 phút để luyện tập và thực hiện màn nhảy dựa trên nền nhạc đã được chọn. Bằng cách vận dụng khả năng sáng tạo của các thành viên vào điệu nhảy, đội nào nhảy đúng chủ đề và thể hiện đẹp nhất sẽ giành chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Cần chuẩn bị 6 – 8 đoạn nhạc nhiều thể loại khác nhau.

11. Chiếc bàn kiên cố

Là trò chơi tạo ra sự hợp tác và phối hợp giữa các thành viên trong đội, đồng thời thử thách sự kiên nhẫn và sức khỏe của người tham gia trò chơi. Với cơ hội để xây dựng một chiếc bàn kiên cố từ cơ thể của họ, trò chơi mang lại thử thách cực khó nhưng không kém phần thú vị.

 • Số lượng người tham gia: 5 người/ đội, gồm 4 đội.
 • Luật chơi: Các thành viên trong mỗi đội sẽ ngồi lên đùi của nhau, tạo thành một hàng dọc. Khi đảm bảo ngồi chắc chắn, quản trò sẽ ra lệnh và cùng một lúc, tất cả mọi người sẽ ngả người và nằm lên người ở phía sau. Mục tiêu của họ là di chuyển sao cho đầu của người này nằm lên đùi của người kia, tạo thành một chiếc bàn kiên cố. Đội nào giữ được vị trí lâu nhất và đến gần cuối cùng của trò chơi sẽ chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Không cần dụng cụ.

12. Giải cứu đồng đội

Là trò chơi mang tính kết hợp và đồng lòng giữa các thành viên trong đội. Với trò chơi đầy phức tạp này, đòi hỏi các thành viên trong đội phải phối hợp chặt chẽ với nhau và tư duy sáng tạo của mỗi thành viên để giải cứu đồng đội.

 • Số lượng người tham gia: 7 – 9 người/ đội. 
 • Luật chơi: Trong khoảng thời gian từ 10 phút, tất cả các thành viên trong đội sẽ phải hợp tác để giải cứu cho nhau khỏi sợi dây bí mật. Mọi người sẽ phải di chuyển và làm việc cùng nhau để tìm cách thoát khỏi sợi dây này. Người ở vị trí giữa phải đứng yên, và các thành viên phải tìm cách giải cứu mà không được sử dụng tay. Đội nào giải cứu được toàn bộ đồng đội trước tiên sẽ chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Trang bị sợi dây cho mỗi đội.

13. Thi mặc quần 

Là trò chơi phù hợp cho sự kiện sôi động với tập thể vui nhộn và mang tính chất teambuilding cao. Trò chơi này không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn củng cố tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong công ty.

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn số lượng người tham gia. 
 • Luật chơi: Mỗi người tham gia sẽ đứng ở một điểm khởi đầu. Sau khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, mỗi người chơi phải mặc quần một cách nhanh nhất mà không được sử dụng tay. Người chơi nào mặc xong quần đầu tiên và đúng cách sẽ là người chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Quần hoa, cạp chun.

14. Bịt mắt ăn sữa chua

Là trò chơi không chỉ tạo ra không gian vui vẻ trong bữa tiệc mà còn thúc đẩy tinh thần động đội và sự cạnh tranh lành mạnh giữa các thành viên nam và nữ trong đội.

 • Số lượng người tham gia: 1 nam, 1 nữ/ đội, gồm 4 đội.
 • Luật chơi: Mỗi đội có 1 nam bị bịt mắt lại, và 1 nữ được trang bị sữa chua. Các bạn nữ sẽ đứng ở đầu vạch xuất phát và di chuyển về phía các bạn nam từ từ, lột sữa chua và đưa đến miệng của bạn nam. Cặp nào hoàn thành việc ăn sữa chua nhanh nhất sẽ là cặp chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Trang bị sữa chua cho mỗi đội, khăn bị mắt.

15. Sờ tay đoán vật 

Là trò chơi hot phù hợp cho trò chơi sự kiện sôi động. Trò chơi này không chỉ mang lại tiếng cười cho người tham gia và khán giả, mà còn giúp các thành viên rèn luyện sự nhạy bén và trực giác trong việc nhận biết đồ vật.

 • Số lượng người tham gia: 5 – 7 người/ đội.
 • Luật chơi: Mỗi đội chỉ cử một thành viên tham gia vào trò chơi. Thành viên tham gia sẽ không được nhìn xuống hộp đựng đồ vật và chỉ nhìn thẳng xuống khán giả, có kính trong phía trước hộp sẽ hướng về phía dưới. Trong hộp, có một số đồ vật khác nhau và người chơi sẽ sử dụng tay để chạm và cảm nhận chúng. Mỗi người chơi sẽ có 2 phút để chạm và đoán tên của các đồ vật trong hộp. Người chơi đoán được nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: hộp nhựa có mặt kính trong suốt phía trước, 10 đồ vật trong hộp.

HCMC Events – công ty tổ chức sự kiện trọn gói với 10 năm kinh nghiệm 

Công ty tổ chức sự kiện trọn gói HCMC Events, với hơn 10 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác hàng đầu trong việc tổ chức các sự kiện sôi động với các trò chơi độc đáo.

Chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với các tên tuổi lớn như Honda, Vietcombank, FLC Group, và Dat Xanh Group, chứng minh uy tín và chất lượng của dịch vụ tổ chức sự kiện của chúng tôi. Với đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo, chúng tôi cam kết mang lại những trải nghiệm độc đáo và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ trong cộng đồng doanh nghiệp. 

Hãy để HCMC Events là đối tác tin cậy và lựa chọn hàng đầu cho mọi sự kiện sôi động của bạn. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tổ chức một sự kiện thành công và ấn tượng!

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911

Address: 

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

28/5/2024 39 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon