logo on menu

Các tiết mục giải trí Gala Dinner ấn tượng nhất

Gala Dinner là một trong chuỗi các sự kiện được mong chờ nhất trong năm của các doanh nghiệp, sự kiện này được tổ chức dưới hình thức một buổi tiệc tối kết hợp với các hoạt động trình diễn, giải trí đặc sắc ấn tượng trên sân khấu.

Gala Dinner cũng là sự kiện quan trọng giúp doanh nghiệp nâng tầm và quảng bá hình ảnh, tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp với các bên liên quan đồng thời kết nối gắn kết nội bộ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả.

Để có thể thực hiện được một chương trình Gala Dinner ấn tượng và tạo sự hấp dẫn, thu hút tới các khách mời, đội ngũ nhân sự chuẩn bị tổ chức chương trình Gala Dinner cần xây dựng kịch bản chỉn chu kỹ lưỡng, chọn lọc các tiết mục văn nghệ, trò chơi đặc sắc cho đêm Gala.

Trong bài viết dưới đây, HCMC Events xin được giới thiệu tới bạn các tiết mục giải trí Gala Dinner ấn tượng nhất 2024.

Vai trò của tiết mục giải trí trong Gala Dinner?

Gala Dinner du nhập vào Việt Nam không quá lâu nhưng nó đã sớm được khẳng định là một phần không thể thiếu trong chuỗi các sự kiện hàng năm nhằm xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Chương trình Gala Dinner không chỉ là hoạt động dành cho nhân viên trong công ty nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là dịp kết nối giữa doanh nghiệp tổ chức với các khách hàng, đối tác liên quan. Như vậy, Gala Dinner là một sự kiện mang ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp.

Để tạo ra bầu không khí thoải mái và thư giãn cho khách mời tham dự và giúp chương trình trở nên gần gũi, sôi động hơn thì những tiết mục giải trí là một phần không thể thiếu của chương trình Gala Dinner. Các tiết mục giải trí trong Gala Dinner không những góp phần thúc đẩy tinh thần giao lưu, gắn kết tập thể trong doanh nghiệp mà còn khuyến khích sự thi đua, cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên.

Doanh nghiệp hi vọng sau đêm Gala sẽ giúp tinh thần làm việc của mọi người giảm bớt căng thẳng, tập trung làm việc hiệu quả, đạt được nhiều thành tích tốt hơn trong công việc. Bên cạnh hoạt động ăn uống dùng tiệc, những giây phút trầm lắng, nhẹ nhàng trong chuỗi hoạt động của sự kiện thì các tiết mục giải trí sẽ giúp khách mời hòa mình vào chương trình bởi những lý do sau đây:

Tạo sự thoải mái, thư giãn cho khách mời: Các tiết mục văn nghệ, trò chơi, hoạt động giao lưu sẽ giúp khách mời hòa nhập vào chương trình, gác lại những mệt mỏi, áp lực, căng thẳng trong công việc.

Nâng cao tinh thần, thúc đẩy sự sáng tạo, năng động trong tập thể: Các tiết mục văn nghệ, trò chơi và hoạt động giao lưu trong đêm Gala Dinner sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả cho nhân viên, ngoài ra khi tham gia vào chuỗi hoạt động này còn giúp các khách mời thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu, thế mạnh trước mọi người.

Cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo: Không khí của chương trình sẽ kéo mọi người gần nhau hơn, rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo công ty và các nhân viên khi cùng tham gia vào các trò chơi vui nhộn,.

Là cơ hội để mọi người thể hiện tài năng: Gala Dinner là sân khấu để các khách mời tham dự, nhân viên có cơ hội thể hiện những tài năng của mình.

Các tiết mục giải trí trong Gala Dinner tổ chức thành công sẽ góp phần quyết định đến sự thành công của cả sự kiện. Do đó, trong kịch bản chương trình Gala Dinner các doanh nghiệp thường tập trung và đầu tư rất nhiều vào công tác chuẩn bị những tiết mục giải trí đặc sắc nhằm lưu lại ấn tượng trong lòng khách mời.

Những tiết mục giải trí phổ biến trong Gala Dinner

Các tiết mục giải trí là phần không thể thiếu trong quá trình tổ chức chương trình Gala Dinner. Tùy theo chủ đề và mục đích của buổi tiệc mà các tiết mục giải trí sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với chương trình nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, HCMC Events chúng tôi chia ra làm 4 loại hình tiết mục giải trí chính trong chương trình Gala Dinner như sau:

Các tiết mục văn nghệ

Mở đầu cho chuỗi các tiết mục giải trí trong chương trình Gala Dinner là các tiết mục mang tính nghệ thuật, đặc biệt phải kể đến là các tiết mục văn nghệ. Tiết mục văn nghệ có rất nhiều loại hình biểu diễn bao gồm: hát, múa, nhảy,…Để có thể vận hành chương trình một cách chuyên nghiệp, thông thường các doanh nghiệp tổ chức Gala Dinner sẽ thuê biểu diễn các tiết mục này.

Tuy nhiên, trong một số chương trình có quy mô nhỏ trong nội bộ doanh nghiệp thường sử dụng đội văn nghệ “cây nhà lá vườn” là các thành viên trong công ty để biểu diễn. Điều này làm tăng sự trải nghiệm của khách mời tham gia sự kiện và cũng khiến chương trình thêm phần thú vị, hấp dẫn, thân thiện và gần gũi hơn. Những tiết mục do chính nhân sự trong doanh nghiệp sẽ mang lại màu sắc riêng biệt cho sự kiện.

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật

Cùng với sự phát triển chung của xã hội, các chương trình tổ chức sự kiện nói chung ngày nay càng đòi hỏi cao hơn về quy mô tổ chức và tính nghệ thuật. Do đó, các loại hình biểu diễn nghệ thuật khác ngoài văn nghệ biểu diễn ngày càng phổ biến hơn, phải kể đến như: biểu diễn xiếc, ảo thuật, nhạc kịch, các loại hình nghệ thuật dân gian,…Đây là một sự đổi mới trong khâu chuẩn bị và tổ chức chương trình khiến doanh nghiệp tổ chức trở nên nổi bật hơn.

Cũng giống như các tiết mục văn nghệ, mục đích của các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đan xen trong chương trình nhằm góp phần tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái cho khách mời đồng thời cũng giúp khách mời hòa vào chương trình tốt hơn.

Đối với các tiết mục đặc biệt như biểu diễn xiếc, ảo thuật thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức thuê biểu diễn bởi đây là tiết mục yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ cao, thuần thục mới công diễn được. Các loại hình còn lại như kịch và các loại hình nghệ thuật dân gian thì có thể sử dụng nguồn lực trong công ty hoặc thuê ngoài tùy chọn.

Các trò chơi giải trí

Tiết mục giải trí mà nhiều khách mời quan tâm nhất trong đêm Gala Dinner không thể thiếu là các trò chơi cá nhân, trò chơi tập thể và phần thưởng dành cho người chiến thắng. Đây là tiết mục giải trí nhằm đem lại niềm vui, không khí vui vẻ sống động cho bữa tiệc, đồng thời cũng là ý tưởng giúp mọi người nâng cao tinh thần đồng đội, gắn kết tập thể.

Thông qua các trò chơi giải trí, mọi người sẽ trò chuyện và tìm hiểu về nhau giúp cải thiện các mối quan hệ cá nhân trong doanh nghiệp. Sau những trò chơi, ban tổ chức còn chuẩn bị những món quà nhỏ để khích lệ, động viên tinh thần cho những người giành chiến thắng. Một số trò chơi giải trí trong Gala Dinner có thể kể đến như:

Trình diễn thời trang: màn trình diễn sẽ là cuộc thi giữa các thành viên trong các bộ phận của công ty. Trước đêm Gala, các cá nhân đăng ký dự thi sẽ tự chuẩn bị trang phục theo chủ đề của chương trình Gala Dinner và thể hiện phần thi của mình trên sân khấu. Cá nhân nào có phần dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhất của khách mời trong hội trường sẽ là người giành chiến thắng.

“5 người 6 chân”: Mỗi đội chơi gồm 5 người xếp hàng ngang theo thứ tự: 1 người quay mặt ra trước, 1 người quay mặt ra sau. Sau đó ban tổ chức sẽ cột chân của các người chơi đứng cạnh nhau (chỉ cột 2 chân cạnh nhau). Khi có hiệu lệnh các đội sẽ phối hợp với nhau để di chuyển từ vạch xuất phát về đích, đội nào về đích trước đội đó sẽ giành chiến thắng.

Truyền chai nước: Mỗi đội sẽ gồm 10-15 người chơi xếp thành hàng dọc. Quản trò sẽ phát cho người đứng đầu hàng mỗi đội 1 chai nước. Người chơi của mỗi đội chỉ được sử dụng đầu, cổ, vai để kẹp chai nước và có nhiệm vụ lần lượt truyền chai nước từ người đầu tiên đến người cuối cùng của hàng sau đó truyền nước lại chai nước về đầu hàng. Đội nào đưa chai nước về đầu hàng trước thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Các hoạt động giao lưu, giải trí khác

Ngoài các tiết mục giải trí kể trên, để bắt kịp xu thế hiện đại và tạo ra các chương trình Gala Dinner đặc sắc, giải trí, sôi động thì ngày nay một số đơn vị tổ chức đã thuê những DJ nổi tiếng về chương trình để chơi nhạc. Tuy nhiên, tiết mục giải trí này phải đảm bảo phù hợp với văn hóa và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp tổ chức.

Ngoài ra có thể kể đến một số hoạt động giải trí khác như xem phim, giải đố, giao lưu chia sẻ với người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó,… cũng là một sự lựa chọn không tệ nếu bạn đang có dự định tổ chức một đêm Gala Dinner ý nghĩa, thú vị và ấn tượng cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý lựa chọn tiết mục giải trí Gala Dinner

Gala Dinner là một chương trình có sức ảnh hưởng không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Do đó các tiết mục giải trí Gala Dinner đòi hỏi phải được lựa chọn một cách cẩn thận, ý nghĩa và hấp dẫn khách mời. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được các tiết mục giải trí Gala Dinner phù hợp với doanh nghiệp và chủ đề của chương trình:

  • Cần lựa chọn các tiết mục văn nghệ và biểu diễn nghệ thuật phù hợp với chủ đề và văn hóa của doanh nghiệp tổ chức Gala Dinner
  • Không nên lựa chọn các tiết mục giải trí và các trò chơi nhạy cảm, thiếu lịch sự
  • Các tiết mục giải trí phải đảm bảo trong thời lượng cho phép của kịch bản chương trình, không làm ảnh hưởng đến các nội dung hoạt động khác
  • Trò chơi được lựa chọn trong Gala Dinner phải phù hợp với không gian tổ chức của sự kiện và hạn chế sử dụng đạo cụ nhất có thể
  • Khi tổ chức trò chơi, người quản trò phải nắm rõ về luật chơi, tránh tình trạng bị hỏng trò chơi do luật làm gián đoạn thời lượng tổ chức chương trình
  • Các trò chơi được lựa chọn cho chương trình Gala Dinner phải thuận tiện và phù hợp với trang phục của khách mời dự tiệc.

HCMC Events – Đơn vị tổ chức Gala Dinner chuyên nghiệp

Trên đây là tổng hợp thông tin hữu ích về các tiết mục giải trí Gala Dinner mà HCMC Events đã chia sẻ tới bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp đối với các tiết mục giải trí cho chương trình Gala Dinner sắp tới của doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm tích lũy, HCMC Events tự hào là đơn vị tổ chức Gala Dinner chuyên nghiệp, ấn tượng và sáng tạo trong mắt khách hàng. Chúng tôi là đối tác thân thiết của Vietcombank, Honda, Dat xanh Group, FLC Group,…do đó hãy để chúng tôi đồng hành, hỗ trợ bạn trong chương trình Gala Dinner sắp tới của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì hoặc sự tư vấn, thiết kế và báo giá trọn gói cho một chương trình sự kiện nào khác thì đừng vội bỏ qua dịch vụ của HCMC Events. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn, báo giá cụ thể về các dịch vụ.

Website: https://hcmcevents.com/

Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911

Address:

Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

5/6/2024 7 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]