logo on menu

Bỏ túi 7 bí quyết lựa chọn KOL hiệu quả cho sự kiện

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, lựa chọn KOL là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của event. Những người có sức ảnh hưởng tích cực từ mạng xã hội, thu hút sự chú ý của khách hàng từ đó thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, phải cân nhắc thật kỹ và đánh giá phù hợp cho từng hoạt động là một điều không dễ dàng.

Anh Quang Ân – Khách hàng thân thiết của HCMC Events chia sẻ rằng: “ Việc có mặt của những influencer rất quan trọng. Công ty đã từng gặp trường hợp đối tượng không phù hợp và chương trình diễn ra không mong muốn. Nhờ có đội ngũ HCMC Events hỗ trợ dịch vụ chúng tôi rất hài lòng và đánh giá cao thành công đem lại”

Người nổi tiếng tham gia buổi ra mắt sản phẩm
Độ nổi tiếng có tác động đến sự thành công

Đóng vai trò trong quan trọng trong sự kiện

KOL viết tắt của Key Opinion Leaders – người có ảnh hưởng tới xã hội. Những có lượng lớn người theo dõi, không chỉ dừng lại ở việc quảng bá thương hiệu mà còn giúp xây dựng lòng tin của khách hàng. Độ nổi tiếng và đáng tin cậy của họ thúc đẩy tới quyết định mua sắm của khách hàng từ đó tạo động lực bán hàng cho doanh nghiệp. 

Họ đóng vai trò trong việc sáng tạo nội dung chất lượng, hình ảnh mang tới được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Sự tương tác, chia sẻ và những thông điệp mang cũng tạo ra môi trường thân thiện tăng tương tác giữa khách hàng và các nhãn hàng. Sự có mặt của các influencer cũng là một phần trong chiến lược tổ chức. Giúp quảng bá rộng rãi, lan tỏa thông điệp tích cực và thu hút truyền thông. Thông qua đó nâng cao tỉ lệ thành công và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho người tham dự.

Khách mời nổi tiếng có vai trò quan trọng trong việc thu hút người tham dự
Giang ơi chia sẻ kinh nghiệm trong chương trình

Những tiêu chí mang lại hiệu suất thành công 

Lựa chọn KOL là một phần quan trọng quyết định sự thành công của hoạt động. Họ có vai trò lớn trong việc thu hút đám đông, tạo sự chú ý và thú hút sự quan tâm của khán giả. Không chỉ dựa vào sự nổi tiếng mà còn phụ thuộc và những yếu tố khác để đảm bảo sự thành công của công việc. 

1. Xác định loại hình và đối tượng tham gia

Điều quan trọng bạn phải xác định được mục tiêu rõ ràng, khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Việc này giúp bạn tìm hiểu rõ hơn và đánh giá mức độ phù hợp với tiêu chí nhãn hàng đề ra. Hãy tập trung chất lượng khách mời thay vì số lượng để, đừng theo phong trào trong khi chưa xác định được thông điệp muốn truyền tải.

Nhãn hàng lựa chọn khách mời phù hợp cho chương trình
Các diễn viên trong phim “ Về nhà đi con” tham gia buổi lễ bàn giao xe

2. Tầm ảnh hưởng

Trước khi “Chọn mặt gửi vàng” bạn hãy tìm hiểu sự uy tín của họ trong ngành cũng những trên truyền thông mạng xã hội. Kiểm tra số lượng người theo dõi, lượt tương tác của khán giả dành và những công việc đối với cộng đồng. Những người có khả năng lan tỏa thông điệp nhanh chóng tới đám đông thúc đẩy hợp tác trong các hoạt động kinh doanh và truyền thông.

3. Sự tương thích với chủ đề và lĩnh vực sự kiện

Là một yếu tố quan trọng để tạo nên một chương trình thành công, họ yêu cầu phải có sự chuyên môn và hiểu biết với lĩnh vực. Họ có khả năng truyền tải thôn thông điệp một cách chuyên sâu và rõ ràng hơn, từ đó tạo nên sự tương thích với mục tiêu đối tượng khán giả. Hiểu rõ về ngôn ngữ chuyên ngành và có khả năng đưa ra ý kiến lời khuyên chính xác cho từ sản phẩm. Từ đó xây dựng thương hiệu và giúp phát triển danh tiếng của doanh nghiệp, nâng cao giá trị trong mắt công chúng.

Ban tổ chức mời những có chuyên môn trong ngành tham gia
Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh

4. Đánh giá của khán giả

Nghiên cứu những hoạt động KOL đã từng tham gia trước đây. Tạo cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khán giả đối với họ, ghi nhận những phản hồi trực tiếp và trên mạng xã hội. Xem xét mức độ hài lòng của người tham dự bao gồm việc tương tác với khách mời trong các hoạt động. Sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá hiệu quả công việc.

5. Sức ảnh hưởng và tương tác trong cộng đồng

Là khả năng tác động và thay đổi quan điểm của người khác trong cộng đồng theo hướng tích cực. Điều này thể hiện qua số lượt người hâm mộ và người theo dõi với những nội dung mà họ chia sẻ. Lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội có tác động mạnh mẽ và được coi là cơ sở đáng tin cậy. Tương tác với cộng động là sự giao tiếp với fan, thường tạo ra môi trường  thân thiện, gần gũi tiếp nhận lắng nghe ý kiến từ khán giả theo hướng tốt. Cả hai yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn.

Nhãn hàng khai trương chi nhánh
Check in tại cửa hàng đem lại những hiệu ứng tích cực từ cộng đồng

6. Hợp tác

Cách làm việc chung với các nhãn hàng, doanh nghiệp trong các hoạt động tiếp thị, chiến dịch quảng cáo. Để đạt sự hợp tác hiệu quả phải có sự đồng thuận giữa cả hai bên thống nhất về nội dung và các truyền tải nội dung trong quá trình diễn ra. Điều này giúp đảm bảo tính hợp tác và tương thích giữa cá nhân và doanh nghiệp.

7. Cân nhắc về vấn đề tài chính

Chi phí là phần không thể thiếu trong quá trình chọn lựa và hợp tác. Được nhiều người biết và tầm sức hút càng cao thì tỉ lệ thuận với chi phí cũng rất cao. Hãy xem xét và đưa ra quyết định phù hợp với ngân sách để đem lại giá trị kinh tế và đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến nguồn lực kinh tế và hình ảnh của doanh nghiệp.

Tổ chức chương trình cân nhắc về chi phí thuê
Sự góp mặt của diễn viên Lan Phương nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả

 

Như vậy có thể thấy rằng sự lựa chọn KOL hiệu quả và tưởng thích với cộng đồng đóng vai trò rất lớn trong sự thành công của sự kiện. Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng tới xã hội sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với nhiều nguồn khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng từ đó xây dựng lòng tin và sự kết nối với người tham gia. 

26/7/2023 199 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]