logo on menu

Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện

Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm vậy để HCMC Events giải đáp cho bạn trong bài viết này. Trong thời đại hiện nay việc thu hút sự quan tâm của khách hàng khó khăn hơn bao giờ hết. Giữa sự cạnh tranh của các doanh nghiệp thì banner nổi lên như một công cụ truyền thông hiệu quả, nhìn có vẻ đơn giản nhưng những tấm biển quảng cáo này có thể tóm gọn được thông điệp và thúc đẩy hành động của khách hàng một cách hiệu quả. 

 

Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện
Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện sẽ được HCMC Events giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây

Banner là gì?

Banner là thuật ngữ chuyên ngành được dùng cho các biển hiệu, biển quảng cáo. Banner được hiển thị dưới hai dạng đó là dạng kỹ thuật số và dạng vật lý thường mang biểu tượng, logo, hoặc thông điệp của doanh nghiệp. Mục đích chính của thiết bị này là thu hút sự chú ý, và truyền tải thông điệp. 

Không khó để bắt gặp được các banner trên các nền tảng số ngày nay, chúng có thể hiển thị ở dạng tĩnh hoặc động thậm chí người xem có thể tương tác trực tiếp để tăng độ trải nghiệm sản phẩm. Còn về banner vật lý thường được làm bằng chất liệu bền chống nước và được ứng dụng trong các sự kiện, triển lãm hoặc trong các cửa hàng. 

Tầm quan trọng của banner trong sự kiện

Cơ bản thì banner có vai trò như một phương tiện cho phép các nhà sáng tạo truyền tải thông điệp bằng video, hình ảnh, màu sắc, nội dung đến những tệp khách hàng mà doanh nghiệp muốn nhắm tới một cách tự nhiên nhất.

Trong chiến lược quảng cáo chúng ta không thể phủ nhận vai trò của các ấn phẩm truyền thông. Khách hàng sẽ tìm đến sản phẩm, dịch vụ nếu nội dung đủ sức thuyết phục người mua hoặc có thể đáp ứng nhu cần ngay lập tức mặc dù trước đó họ không có ý định tìm sử dụng sản phẩm. 

Các loại banner phổ biến

Hiện nay, trên thị trường chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp banner được hiển thị dưới hai hình thức phổ biến đó là: banner kỹ thuật số và banner vật lý

Banner kỹ thuật số

Banner kỹ thuật số được thiết kế phù hợp với bối cảnh hiện nay. Chúng chủ yếu được sử dụng cho quảng cáo trực tuyến, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên các nền tảng số như Facebook, Zalo, Instagram,…hoặc thậm chí trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đặc điểm bao gồm: 

 • Định dạng: Banner kỹ thuật số hiển thị ở nhiều định dạng khác nhau như: ảnh động, ảnh tĩnh, GIF, video,…Sự đa dạng này cho phép các doanh nghiệp lựa chọn định dạng phù hợp nhất với chiến dịch của họ.
 • Mục tiêu: Một trong những ưu điểm của công cụ này đó là có thể dựa và thông tin như: sở thích, hành vi, độ tuổi,…mà các nhà tiếp thị hướng đến để tiếp cận được đối tượng phù hợp.
 • Phân tích: Cung cấp số liệu thống kê chi tiết và phân tích dữ liệu về số lượt xem, số lần nhấp. Dữ liệu này giúp các chuyên gia tiếp thị tùy chỉnh chiến lược và tối ưu hóa chiến dịch của họ. 
 • Ngân sách: Chi phí đầu tư có thể cao hơn banner truyền thống nhưng hiệu quả mục tiêu và phạm vi tiếp cận rộng hơn 
Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện
Biển quảng cáo kỹ thuật số được xuất hiện nhiều tại các cửa hàng, trung tâm thương mại

Banner vật lý

Banner vật lý đã tồn tại trong nhiều thế kỷ đồng thời vẫn là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp trong các chiến lược truyền thông.

 • Hiển thị: Banner vật lý được đặt tại những vị trí quan trọng khiến chúng ta khó có thể bỏ qua. Dù là biển quảng cáo lớn hay chỉ là tấm biển nhỏ đặt trước cửa hàng thì luôn được khách hàng quan tâm.
 • Độ bền cao: Được làm từ các vật liệu chống nước và chịu sự tác động của môi trường đảm bảo chúng được hoạt động trong thời gian dài.
 • Tinh linh hoạt: Banner vật lý được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau từ hội nghị, triển lãm thương mại, sự kiện đến khai trương cửa hàng,…chúng được treo, giá đỡ, hoặc dán đến mang lại sự linh hoạt trong cách trưng bày. 
 • Gợi nhớ thương hiệu: Sự xuất hiện của banner được đặt ở những vị trí chiến lược sẽ đảm bảo rằng nó sẽ luôn đọng lại trong tâm trí người xem lâu hơn, hỗ trợ trong việc gợi nhớ thương hiệu. 
Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện
Biển quảng cáo vật lý được đặt tại những nơi mà thu hút sự chú ý của người xem nhất

Những nguyên tắc trong thiết kế banner

Để định hình banner một cách chuyên nghiệp và hiệu quả đồng thời tạo ra ấn tượng tích cực trong tâm trí khán giả thì trong quá trình thiết kế bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

Đơn giản

Trong lĩnh vực thiết kế, sự đơn giản luôn được ưu tiên hàng đầu nhưng vẫn phải đảm bảo rằng thông điệp cốt lõi và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố không cần thiết. Trong khoảng thời gian ngắn một số thiết kế đơn giản sẽ đảm bảo được thông điệp được nắm bắt nhanh chóng.

Một thiết kế tối giản sẽ dễ chịu về mặt thị giác khiến nó có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người xem. Bằng cách loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng, một thiết kế đơn giản đảm bảo rằng thông điệp chính là lời kêu gọi hoặc tâm điểm chính của quảng cáo. 

Rõ ràng

Mục đích chính của banner là để giao tiếp, vì vậy kiểu chữ phải dễ đọc, phông chữ dễ nhìn tránh trang trí quá mức để ảnh hưởng đến mức độ đọc của người xem. Màu sắc hài hòa, tương phản dễ đọc, hình ảnh chất lượng hỗ trợ thông điệp của banner.

Mức độ liên quan

Mức độ liên quan chắc chắn rằng nội dung, thiết kế và thông điệp phù hợp với sở thích và nhu cầu của người xem. Banner hướng đến nhu cầu hoặc sở thích của người xem sẽ có khả năng thu hút khách hàng cao hơn. Đồng thời nội dung hiển thị phải phù hợp với mục tiêu và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. 

Những tips thiết kế banner hiệu quả

Trong quá trình thiết kế, để sản xuất ra một banner không chỉ đẹp mắt mà còn hiệu quả trong việc truyền đạt thông tin là điều không dễ dàng. Vậy không chỉ tuân thủ những quy tắc mà bạn cần phải có những tips hữu ích để đem lại những thành công đáng kể. 

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố thị giác chúng gợi lên cảm xúc của người xem. Nắm được cảm xúc gắn liền với màu sắc thì bạn có thể thiết kế một banner đem lại hiệu quả cao. Ví dụ màu xanh lá tượng trưng cho sự phát triển, màu xanh dương biểu thị cho sự tự tin và màu đỏ đại diện cho sự cấp bách. Yếu tố này không chỉ biểu thị ý nghĩa, trong quá trình thiết kế phải có tính nhất quán thương hiệu đảm bảo rằng màu sắc được sử dụng phù hợp với nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. 

Cuối cùng là bạn phải kiểm tra màu sắc có thể xuất hiện khác nhau trên nhiều thiết bị và màn hình khác nhau, việc đảm bảo tính nhất quán là điều vô cũng quan trọng .

Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện
Tuân thủ những quy tắc trong quá trình thiết kế sẽ đem lại cho bạn hiệu quả đáng mong muốn

Kiểu chữ và phông chữ

Lựa chọn phông chữ dễ đọc không trang trí quá phức tạp hoặc kích thước quá lớn so với banner. Sử dụng các kích thước và phông chữ phù hợp đến gây chú ý và người đọc hướng mắt về thông tin của bạn. Sử dụng tối đa từ 2 đến 3 font chữ, đồng thời kiểu chữ phải cộng hưởng với thương hiệu để đem lại hiệu quả cao. 

Hình ảnh

Hình ảnh yếu tố trực quan có thể nâng cao sức hấp dẫn của banner đối với khán giả. Hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và rõ ràng thêm vào đó phải hỗ trợ và nâng cao thông điệp của banner. Phong cách nhất quán với chủ đề để tránh xảy ra tình trạng “ râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Khả năng đáp ứng

Với việc sử dụng thiết bị di động ngày càng cao nên việc đảm bảo banner phải đáp ứng tốt trên thiết bị này rất quan trọng. Biển quảng cáo phải phù hợp với kích thước màn hình, thời gian truyền tải nhanh chóng để thu hút sự chú ý của người xem nhanh nhất. Các banner kỹ thuật số phải luôn có nút hoặc thành phần để khách hàng xem sản phẩm. 

HCMC Events đơn vị thiết kế và thi công banner chuyên nghiệp và uy tín

HCMC Events tự hào là đơn vị thiết kế và thi công banner chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chúng tôi đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong việc tạo ra những thiết kế ấn tượng và thu hút. Với hơn 13 năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ đem đến quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện, HCMC Events tự hào là đơn vị có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm, sáng tạo và bắt kịp xu hướng và yêu cầu của thị trường để mang đến cho khách hàng những mẫu banner độc đáo và đa dạng, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình không chỉ giúp khách hàng lựa chọn những thiết kế phù hợp mà còn giúp tiết kiệm được ngân sách mà doanh nghiệp đề ra.

Quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ như: 

 • Thiết kế và thi công banner sự kiện 
 • Thiết kế banner quảng cáo và trưng bày
 • Thiết kế banner hội chợ triển lãm 
 • Thiết kế banner kỹ thuật số

Thông tin liên hệ 

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Và Du Lịch Quốc Tế Hòa Bình

 • Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911
 • Website: https://hcmcevents.com/
 • Email: info@hoabinhtourist.comlan.pham@hoabinh-group.com
 • Chi nhánh miền Bắc: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Trung: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Chi nhánh miền Nam: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM
Banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện
HCMC Events tự hào là đơn vị thiết kế và thi công banner chuyên nghiệp trên toàn quốc

 

Nếu đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết được banner là gì? Vai trò của banner trong sự kiện. Hy vọng những thông tin mà HCMC Events cung cấp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. 

 

5/3/2024 19 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

ContentsBanner là gì?Tầm quan trọng của banner trong sự kiệnCác loại banner phổ biếnBanner kỹ thuật[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

ContentsBanner là gì?Tầm quan trọng của banner trong sự kiệnCác loại banner phổ biếnBanner kỹ thuật[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

ContentsBanner là gì?Tầm quan trọng của banner trong sự kiệnCác loại banner phổ biếnBanner kỹ thuật[...]