logo on menu

5 lưu ý quan trọng giúp tổ chức roadshow xe đạp hiệu quả

Tổ chức roadshow xe đạp là hoạt động trình diễn lưu động trên đường phố nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu và sản phẩm. Bên cạnh đó, hoạt động còn hỗ trợ truyền bá thông tin, tương tác và tiếp cận với công chúng mà các phương tiện quảng cáo khác khó có thể làm được. Tuy nhiên, không phải lúc nào hình thức này cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Bài viết này sẽ nêu những lưu ý quan trọng để thực hiện buổi biểu diễn lưu động thành công và cho bạn có thêm kiến thức về loại hình này.

Đại diện công ty Robo Inu chia sẻ: “Thông qua hoạt động trình diễn lưu động, thương hiệu Robo Inu đã tạo ấn tượng vô cùng tốt trong lòng khách hàng. Cảm ơn HCMC Events đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện thành công hoạt động quảng bá lần này”.

Khi nào doanh nghiệp cần tổ chức roadshow?

So với các phương tiện khác, sử dụng xe đạp giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tiếp cận công chúng tốt hơn vì tốc độ di chuyển khá chậm, thân thiện với môi trường. 

Các doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức này khi có nhu cầu quảng bá hình ảnh, thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ đến với công chúng. Bên cạnh đó, chiến dịch quảng bá này cũng gợi nhớ hình ảnh của doanh nghiệp trong lòng khách hàng, đối tác và công chúng. Từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong thời gian ngắn.

Tổ chức roadshow xe đạp hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến với công chúng
Thực hiện hoạt động trình diễn lưu động sẽ gợi nhớ hình ảnh doanh nghiệp trong lòng khách hàng và đối tác

Những lưu ý giúp tổ chức roadshow xe đạp thành công

Với sức hút của những buổi trình diễn lưu động, hình thức này đã không còn quá xa lạ và ngày càng chiếm được sự yêu thích của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để thực hiện hiệu quả là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp muốn biết. Sau đây, HCMC Events xin chia sẻ cho bạn những điều kiện để sự kiện diễn ra thành công.

Xác định cụ thể mục tiêu

Để thực hiện chiến dịch quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, thì chi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra là không hề nhỏ. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu là gì để mang lại kết quả như mong muốn. Đồng thời, nên tính toán chi phí phù hợp để tránh việc bị hao hụt ngân sách.

Chuẩn bị trang phục và phương tiện có màu sắc đồng nhất với thương hiệu

Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo roadshow xe đạp, tầm ảnh hưởng của việc nhận diện thương hiệu qua màu sắc là vô cùng lớn. Một hình ảnh quảng cáo đẹp sẽ giúp cho chiến dịch này đạt được hiệu quả vượt trội. Vì vậy việc chuẩn bị đồng phục và phương tiện theo màu sắc thương hiệu sẽ tạo ra một đội hình đồng nhất, thu hút công chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó, những hạng mục như cờ, áp phích, băng rôn cũng cần được chuẩn bị đầy đủ. Hình ảnh được thiết kế càng đơn giản sẽ khiến công chúng dễ dàng ghi nhớ đến thông điệp quảng cáo. Chất liệu in ấn phải đảm bảo rõ ràng và sắc nét, mang lại những hình ảnh đẹp nhất cho chiến dịch.

Phương tiện được chuẩn bị theo màu sắc thương hiệu giúp thu hút công chúng
Chuẩn bị đồng phục cho người thực hiện chiến dịch tạo nên sự đồng nhất

Quan tâm đến sức khỏe của đội ngũ nhân sự

Một chiến dịch truyền thông hiệu quả không thể bỏ qua đội ngũ nhân sự, bao gồm: người lên kế hoạch, giám sát, nhân sự điều khiển phương tiện,… Trình diễn lưu động là hoạt động đòi hỏi cả về thời gian, chi phí lẫn công sức. Chính vì thế bạn cần phải chọn những bạn trẻ năng động, sức khỏe tốt và ngoại hình đồng đều với nhau. Đặc biệt, họ phải chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt, luôn đảm bảo đúng đội hình và tiến độ chương trình.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm có thể nhờ đến các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, có chuyên môn trong lĩnh vực này để hỗ trợ.

Đội ngũ nhân sự là nhân tố quan trọng làm nên sự thành công cho hoạt động
Những bạn trẻ năng động, sức khỏe tốt và ngoại hình đồng đều sẽ giúp sự kiện diễn ra đạt hiệu quả

Chọn tuyến đường và thời gian

Chiến dịch có được tiếp cận với lượng lớn khách hàng hay không phụ thuộc vào việc lựa chọn tuyến đường. Doanh nghiệp nên khoanh vùng những khu vực dễ di chuyển, lưu lượng người qua lại đông đúc để có cơ hội tiếp cận được với công chúng nhiều nhất, mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Bên cạnh đó, việc chọn thời gian cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho chiến dịch. Nên chọn những khoảng thời gian mát mẻ và kiểm tra dự báo thời tiết để đảm bảo hoạt động được diễn ra thuận lợi.

Chọn tuyến đường có mật độ người đông đúc để chiến dịch được tiếp cận với công chúng nhiều nhất
Nên chọn thời gian phù hợp và kiểm tra dự báo thời tiết để hoạt động được diễn ra thuận lợi

Xin giấy phép

Xin giấy phép là bước quyết định chiến dịch quảng bá của bạn có được tiến hành hay không. Vì đây là loại hình hoạt động thực hiện ở những nơi công cộng như đường phố, khu dân cư. Chính vì thế doanh nghiệp buộc phải xin giấy phép tại Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch để tránh những rắc rối không cần thiết. 

Xin giấy phép là giai đoạn quan trọng quyết định xem chương trình có được thực hiện hay không
Doanh nghiệp có thể xin giấy phép tại Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch để thực hiện chương trình

 

Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tổ chức roadshow xe đạp thành công. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện nói chung và hoạt động trình diễn lưu động nói riêng. HCMC Events luôn sẵn sàng mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ tốt, cùng kế hoạch ấn tượng đưa hình ảnh của doanh nghiệp vươn xa và tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay nhất máy liên hệ đến Hotline 0939.311.911 – 0913.311.911, để được các chuyên viên hỗ trợ và tư vấn tận tình đi nào!!!

11/5/2023 189 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]