logo on menu

4 kỹ năng để trở thành nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Nhân viên lễ tân là người phụ trách tiếp đón khách hàng ở khu vực sảnh ra vào của mỗi doanh nghiệp. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thiện cảm ngay từ sự tiếp xúc đầu tiên của khách hàng đối với công ty. Vậy làm thế nào để đảm nhận vị trí này một cách tốt nhất là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. 

Đại diện công ty TNPM chia sẻ: “Cảm ơn HCMC Events đã cung cấp đội ngũ nhân sự góp phần giúp cho sự kiện của công ty tôi được diễn ra thành công. Với tác phong làm việc tốt, ngoại hình ưa nhìn cùng với thái độ niềm nở. Hỗ trợ khách mời tận tâm và vô cùng chu đáo. Tôi rất hài lòng về dịch vụ cung cấp nhân sự của quý công ty, hy vọng có cơ hội hợp tác ở những sự kiện lần sau.”

Lễ tân là người tiếp đón và giải đáp những thắc mắc của khách hàng
HCMC Events chuyên cung cấp nhân sự tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên lễ tân

Không chỉ được xem là “bộ mặt” của doanh nghiệp, đây là những nhân tố đóng vai trò kiến tạo nên chất lượng dịch vụ ghi điểm trong mắt khách hàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những yêu cầu cần có để trở thành chuyên viên tiếp đón nhé!

1. Chăm chút ngoại hình, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bởi vì tính chất công việc phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên nên ngoại hình là một trong những điều kiện không thể thiếu đối với mỗi nhân viên lễ tân. Một nụ cười duyên dáng sẽ là “vũ khí” tối ưu nhất. Hãy biết cách tận dụng sao cho tạo được thiện cảm với khách hàng, mang lại hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp.

Sẽ có một vài nơi yêu cầu cụ thể về khuôn mặt hoặc chiều cao. Nhưng nhìn chung, chỉ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản về tác phong chuyên nghiệp, trang phục gọn gàng, hoạt bát và đăng động sẽ giúp đọng lại những ấn tượng tốt với khách hàng. 

Ngoại hình là một trong những điều kiện không thể thiếu khi làm ở vị trí này
Người tiếp đón khách cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như về tác phong, trang phục, năng động,…

2. Kỹ năng giao tiếp tiếng ngoại ngữ tốt

Đa phần, khách hàng của doanh nghiệp sẽ là người bản xứ hoặc cũng có thể là những vị khách đến từ nước ngoài. Chính vì thế nhân viên lễ tân phải luôn rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của mình để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là một điểm cộng lớn cho bạn nếu như có mong muốn tìm việc làm ở vị trí này.

3. Khả năng xử lý tình huống tốt

Với đặc thù công việc phải tiếp đón rất nhiều khách hàng mỗi ngày, chính vì thế mà họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau. Lúc này, bạn cần phải nắm chủ tình huống, kiềm chế những cảm xúc cá nhân và bình tĩnh giải quyết từng vấn đề. Luôn lắng nghe và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nhằm xử lý tình huống một cách hợp lý nhất. Đối với những trường hợp gặp những vị khách khiếm nhã, bạn nên tìm cách xử lý khéo léo, không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Khả năng xử lý tình huống tốt là chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công trong nghề
Luôn phải làm chủ tình huống, kiềm chế những cảm xúc cá nhân và bình tĩnh giải quyết từng vấn đề phát sinh

4. Kiến thức nghiệp vụ vững chắc

Những kiến thức cần thiết trong nghề như nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, phục vụ khách hàng,… Hãy đảm bảo rằng bạn đã trang bị đầy đủ nghiệp vụ để hạn chế mắc lỗi trong quá trình làm việc. Dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Người tiếp đón nên được trang bị đầy đủ kiến thức nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất
Các kiến thức nghiệp vụ cần có như xử lý tình huống, nắm bắt tâm lý khách hàng, giao tiếp,…

Những vị trí nhân viên lễ tân có thể đảm nhận 

Không thể phủ nhận bộ phận này có vai trò liên kết với khách hàng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực dịch vụ, có thể kể đến như:

  • Tại các sự kiện: Là người tiếp đón khách mời khi tham gia sự kiện. Hướng dẫn và hỗ trợ checkin, tiếp nhận những thắc mắc hoặc phản hồi của khách hàng.
  • Tại nhà hàng, khách sạn: Chịu trách nhiệm đón tiếp và phục vụ những nhu cầu của khách hàng tại quầy, hoàn tất các thủ tục liên quan, giới thiệu về dịch vụ, tiện ích,…
  • Tại phòng khám, thẩm mỹ viện: Có nhiệm vụ đón tiếp, giới thiệu và tư vấn cho khách hàng những gói sản phẩm, dịch vụ.
  • Tại văn phòng: Có vai trò như “sợi dây liên lạc” giữa các phòng ban, ngoài ra còn hỗ trợ các công việc quản lý đồ dùng văn phòng, hợp đồng, tài liệu,..
Bất kỳ sự kiện hay chương trình nào cũng cần có một nhóm tiếp đón khách mời
Bộ phận tiếp đón là người kết nối trực tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp

 

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên lễ tân chuyên nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ bổ sung cho mình thêm một vài kiến thức bổ ích hỗ trợ cho công việc của mình được trôi chảy hơn. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy nhanh tay liên hệ với HCMC Events thông qua đường dây nóng 0939.311.911 – 0913.311.911 được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

15/5/2023 197 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

ContentsNhững kỹ năng cần thiết của một nhân viên lễ tân1. Chăm chút ngoại hình, tạo ấn tượng ngay t[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

ContentsNhững kỹ năng cần thiết của một nhân viên lễ tân1. Chăm chút ngoại hình, tạo ấn tượng ngay t[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

ContentsNhững kỹ năng cần thiết của một nhân viên lễ tân1. Chăm chút ngoại hình, tạo ấn tượng ngay t[...]