logo on menu

Những điều cần lưu ý khi tổ chức khai trương văn phòng mới

Sự kiện khai trương mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Đây là cột mốc đánh dấu bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp. Để tổ chức thành công buổi lễ, doanh nghiệp cần phải đầu tư và chuẩn bị các hạng mục một cách kỹ lưỡng và chỉn chu. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi tổ chức khai trương văn phòng mới để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện công ty SFA Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất lo lắng không biết nên tổ chức sự kiện khai trương như thế nào để tạo ấn tượng và tiếng vang cho công ty. Rất may mắn khi biết đến dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương trọn gói của HCMC Events thông qua đối tác. Các hạng mục được quý công ty đầu tư và chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng, sự kiện được diễn ra vô cùng thành công và hoành tráng. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn quý công ty, hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa.”

HCMC Events - Đơn vị tổ chức sự kiện khai trương trọn gói chuyên nghiệp tại TP.HCM.
Khai trương là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu của một doanh nghiệp.

Tổ chức lễ khai trương mang đến sự may mắn tài lộc

Trong tiếng Hán “khai” có nghĩa là mở đầu và “trương” mang ý nghĩa là lớn mạnh, do đó “khai trương” là sự kiện mang hàm ý với một khởi đầu suôn sẻ, phát đạt và thành công. Thông qua buổi lễ khai trương, doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh và dịch vụ của công ty một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra đây cũng là dịp để doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng, đối tác vô cùng tự nhiên và hiệu quả mang lại rất cao.   

5 điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện khai trương văn phòng

Hiểu được ý nghĩa của buổi lễ đối với doanh nghiệp, dưới đây là những lưu ý khi tổ chức khai trương văn phòng mới mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo thêm.

Lựa chọn thời điểm tổ chức

Đối với các lễ nghi việc lựa chọn thời điểm tổ chức luôn được chú trọng hàng đầu, sự kiện khai trương cũng không ngoại lệ. Theo phong tục và tín ngưỡng của người châu Á nói chung, việc chọn “ngày hoàng đạo” với hy vọng những điều may mắn sẽ ghé thăm giúp cho hoạt động kinh doanh phát đạt và thuận lợi. Tạo tiền đề cho một tương lai phát triển vững mạnh và thành công.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên theo dõi dự báo thời tiết nhằm tránh được những thời điểm mưa bão hoặc chuẩn bị các vật dụng như ô, dù để kịp thời ứng phó, giúp cho buổi lễ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Nên tránh những ngày có thời tiết xấu để đảm bảo buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.
Lựa chọn thời điểm tổ chức là một trong những lưu ý hàng đầu khi tổ chức sự kiện.

Lập danh sách khách mời buổi lễ

Doanh nghiệp nên lên danh sách khách mời để đảm bảo rằng không bỏ sót bất cứ thành phần quan trọng nào. Việc nắm rõ số lượng khách mời giúp bạn xác định được quy mô tổ chức buổi lễ, từ đó tìm kiếm và lựa chọn đơn vị tổ chức sao cho phù hợp. Bên cạnh đó còn giúp công tác chuẩn bị và tiếp đón khách mời được chu đáo hơn.

Lên kế hoạch tổ chức 

Một kế hoạch tổ chức chi tiết và đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ khai trương hạn chế được những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, bạn phải luôn dự trù sẵn cho mình một kế hoạch dự phòng để kịp thời ứng phó với những trường hợp bất ngờ xảy ra trong buổi lễ.

Một kế hoạch sự kiện khai trương đầy đủ gồm các nội dung sau:

  • Chuẩn bị các khâu lên ý tưởng, trang trí, tổng duyệt,…
  • Dự trù kinh phí tổ chức.
  • Lập bảng phân công chi tiết cho từng hạng mục.
  • Lên timeline và kịch bản cho buổi lễ.
  • Sắp xếp, bố trí nhân sự và trang thiết bị phù hợp.

Chuẩn bị lễ cúng khai trương

Việc chuẩn bị lễ cúng khai trương chỉn chu giúp thể hiện được tấm lòng của doanh nghiệp đối với các vị thần linh. Tùy theo từng vùng, địa phương sẽ có sự khác nhau nhưng về cơ bản phải đủ những lễ vật như trái cây, hoa, hương, bánh kẹo, vàng mã, trầu cau, rượu, và các món mặn như xôi, gà, lợn quay,…

Tùy theo từng vùng, địa phương mà việc chuẩn bị lễ cúng khai trương sẽ có sự khác nhau.
Các lễ vật cần phải có như trái cây, hoa, hương, bánh kẹo, vàng mã, trầu cau, gà, lợn quay,…

Trên đây là những điều cần lưu ý khi tổ chức khai trương văn phòng mới, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tổ chức buổi lễ  thuận lợi và thành công. Nếu như quý khách đang tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện khai trương cho doanh nghiệp thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số Hotline. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, sở hữu đội ngũ nhân viên có bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những chương trình hoành tráng và ấn tượng, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

 

31/12/2022 226 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động teambuilding của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]