logo on menu

Kinh nghiệm thuê sân khấu tổ chức sự kiện không phải ai cũng biết

Sân khấu được biết đến là không gian trung tâm diễn ra các hoạt động chính của chương trình sự kiện. Bên cạnh những thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình LED thì sân khấu sự kiện luôn được đầu tư và tính toán kỹ lưỡng. Do đó, tùy thuộc vào tính chất sự kiện và không gian tổ chức mà sân khấu có những kích thước, cách trang trí và thiết kế khác nhau.

“Để sự kiện thành công, trước hết phải đặt cái tâm của người tổ chức vào chính vai trò của người thực hiện sự kiện. Tiếp đến, các công tác chuẩn bị và vận hành cần được thực hiện dưới sự dẫn dắt của người có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm. Ngược lại, nếu chỉ bằng tính sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết nhưng thiếu chuyên môn sẽ phá tan công sức chuẩn bị cho cả một chương trình”.

Sân khấu – Yếu tố tạo nên một sự kiện chuyên nghiệp

Sân khấu thường được đặt ở trung tâm của mỗi sự kiện, ở vị trí mà mọi người có thể nhìn thấy mọi thứ phía trên dù có đứng ở bất kì vị trí nào đi nữa. Với cách trang trí sân khấu bắt mắt, thiết kế ấn tượng sẽ thu hút nhiều người xem, làm tăng lượng khách hàng và độ thành công của sự kiện hơn. 

Kích thước của sân khấu được thiết kế phù hợp với không gian tổ chức sự kiện. Bối cảnh sân khấu được thiết kế, trang trí với mục đích giúp làm nổi bật lên chủ đề và nội dung chương trình. Nếu không có sân khấu thì MC hay những hoạt động, những sản phẩm chủ đạo của chương trình diễn ra mà thiếu đi sự quan tâm của khán giả. 

Đó chính là lý do mà sân khấu sự kiện thường được đặt ở một vị trí cao hơn, sẽ thu hút được ánh mắt của mọi người tham dự. Sân khấu còn là ranh giới ngăn cách những sự việc, những hoạt động đã được lên kế hoạch trước để thực hiện cho một chương trình.

Sân khấu thường sẽ được đặt ở trung tâm của mỗi sự kiện
Sân khấu đẹp và ấn tượng của sự kiện Mobifone

Những điều cần lưu ý khi thuê sân khấu sự kiện

Thiết kế sân khấu có thể nói là một trong những công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt với sự kiện ca nhạc lớn. Ngay từ khâu khảo sát địa điểm tổ chức, bạn cần phải lên phương án thiết kế và thuê sân khấu sự kiện phù hợp.

Hình dáng sân khấu

Sân khấu tổ chức sự kiện có thể là hình vuông, hình tròn, hình bán nguyệt hay bất cứ một hình dáng nào đó phù hợp với tính chất của mỗi sự kiện. Như vậy sẽ đảm bảo được tính độc đáo sáng tạo mà thuận lợi cho công tác tổ chức. Thông thường, mỗi một chương trình lại có một concept sân khấu riêng. 

Với những sân khấu càng độc đáo, ấn tượng sẽ càng lôi cuốn sự chú ý của khán giả. Như vậy thì tất cả những người tham dự “không thể rời mắt” khỏi chương trình của bạn nếu có một sân khấu thật sự sáng tạo. 

Sân khấu tổ chức sự kiện với nhiều hình dáng khác nhau
Sân khấu sự kiện Dairy Group

Chiều cao của sân khấu

Chiều cao của sân khấu cũng sẽ phụ thuộc vào loại hình sự kiện, không gian và cả địa điểm tổ chức. Đơn vị tổ chức chương trình cũng cần chú ý tới vấn đề sàn sân khấu có bục hay không, nếu có thì bục cao bao nhiêu và chiều cao của trần thế nào. 

Sân khấu cần được thiết kế với độ cao vừa phải, để tránh trường hợp sân khấu quá cao khiến khán giả không thể nhìn được trực diện những người biểu diễn phía trên. Trường hợp sân khấu quá thấp thì những người ngồi ở xa, ngồi sau hay ngồi sát hai bên cánh gà rất khó quan sát.

Chiều cao của sân khấu cũng sẽ phụ thuộc vào từng sự kiện
Đêm gala – Bứt phá giới hạn, lên đỉnh vinh quang cùng đơn vị AQUA

Cánh gà sân khấu

Cánh gà chính là hai bên của sân khấu, nơi chuẩn bị của các nghệ sĩ, MC trước khi chương trình bắt đầu. Với những sự kiện có nhiều tiết mục văn nghệ, cánh gà được coi như lá chắn cho một chương trình. Đây chính là lý do mà các sân khấu thường không thể thiếu cánh gà và khu vực này cũng cần được trang hoàng, bố trí phù hợp đối với sự kiện.

Một sân khấu với khu vực cánh gà được thiết kế khéo léo, bắt mắt sẽ giúp cho tổng thể sân khấu càng thêm hài hòa hơn. Đồng thời nó cũng sẽ giúp cho việc chuẩn bị sau sân khấu của MC, nghệ sĩ thuận tiện hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ với khách hàng những kinh nghiệm mà không phải ai cũng biết khi thuê sân khấu tổ chức sự kiện. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp khách hàng chọn được mẫu sân khấu phù hợp nhất với sự kiện. Hoặc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ cụ thể nhất.

25/8/2022 395 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

ContentsSân khấu – Yếu tố tạo nên một sự kiện chuyên nghiệpNhững điều cần lưu ý khi thuê sân k[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

ContentsSân khấu – Yếu tố tạo nên một sự kiện chuyên nghiệpNhững điều cần lưu ý khi thuê sân k[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

ContentsSân khấu – Yếu tố tạo nên một sự kiện chuyên nghiệpNhững điều cần lưu ý khi thuê sân k[...]