logo on menu

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm. Một chương trình tổ chức thành công cũng được xem là một cách để đưa sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Tổ chức sự kiện cũng là cánh cửa truyền thông đưa thương hiệu đến gần hơn với công chúng. Vậy bí quyết để có một sự kiện thành công thì gồm những yếu tố gì? Hãy cùng HCMC Events tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công
Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công

 

Định nghĩa tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện là tất cả những hoạt động diễn ra trong sự kiện bao gồm: quản lý, hậu cần, kỹ thuật và tất cả các yếu tố liên để đảm bảo chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua việc tổ chức sự kiện doanh nghiệp sẽ có cơ hội truyền tải những thông điệp ý nghĩa cũng như thu hút sự chú ý của truyền thông về sản phẩm và dịch vụ của công ty. 

Việc tổ chức sự kiện được bắt đầu từ khâu lên ý tưởng, viết kịch bản, thiết kế, thực hiện công tác chuẩn bị trước sự kiện, quản lý trong quá trình diễn ra và nghiệm thu sau khi chương trình kết thúc. 

Vai trò và mục đích của tổ chức sự kiện 

Tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong việc đem dịch vụ đến gần với khách hàng. Hơn nữa đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn trong việc hình thành và phát triển. Dưới đây và những vai trò và mục đích mà tổ chức sự kiện đem lại: 

Vai trò của tổ chức sự kiện 

 • Sự kiện được diễn ra thành công sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được sự quan tâm của khách hàng, công chúng từ đó sẽ đưa dịch vụ, sản phẩm và hình ảnh thương hiệu của công ty tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 
 • Tổ chức sự kiện cũng là một trong những chiến lược marketing quan trọng giúp một bước đưa hình ảnh công ty tiến xa hơn thông qua những buổi lễ ra mắt sản phẩm, hội nghị hội thảo, tri ân khách hàng thường niên,…
 • Chương trình được lên kế hoạch và tổ chức thành công sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc tăng doanh thu, cũng như lan tỏa được những thông điệp tích cực đến với mọi người. Giúp cho khách hàng biết đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều hơn. 
 • Một chương trình thành công sẽ tăng giá trị của công ty và mang lại những lợi ích tích cực. 
Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công
Tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong việc đem dịch vụ đến gần với khách hàng

 

Mục đích của tổ chức sự kiện 

 • Mỗi sự kiện đều hướng đến mục đích chính là đưa những sản phẩm và danh tiếng của doanh nghiệp đến gần hơn với quý khách hàng.
 • Những sản phẩm, dịch vụ được công ty đặt nhiều tâm huyết và tổ chức sự kiện chính là cách mà các đơn vị gửi gắm thông điệp và đưa “đứa con tinh thần” của mình đến với những tệp khách hàng mục tiêu.
 • Tổ chức những chương trình tri ân cũng là một cách để xây dựng hình ảnh và cũng là chiến lược truyền thông quan trọng đem lại những hiệu ứng tích cực. Đồng thời đây cũng là cách để phát triển hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và đối tác. 
 • Ngoài ra các đơn vị còn hướng đến mục đích tăng sự kết nối giữa sản phẩm dịch vụ với khách hàng
 • Tận dụng tối đa những hiệu quả truyền thông trong và ngoài sự kiện nhằm thu hút sự chú ý và tạo tiếng vang trong ngành. 

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Bí quyết để tổ chức sự kiện 

Câu hỏi làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Bí quyết để tổ chức sự kiện sẽ được HCMC Events gợi ý ngay cho bạn dưới bài viết này: 

Xác định chủ đề sự kiện 

Để sự kiện diễn ra đúng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, điều đầu tiên bạn phải xác định được chủ đề chương trình dù là lớn hay nhỏ. Chủ đề chính là thông điệp, hình ảnh xuyên suốt trong sự kiện giúp gây được sự chú ý với khách hàng. Mọi công việc của sự kiện từ việc chuẩn bị, trang trí, lên ý tưởng cùng đều phụ thuộc vào chủ đề sự kiện. Một chương trình hiệu quả và được tổ chức thành công th

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công
Bí quyết để tổ chức một sự kiện thành công và đem lại hiệu quả cao

 

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện 

Trong quá trình tổ chức yêu cầu bạn phải có một kế hoạch chỉnh chu, điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý công việc mà còn để triển khai kế hoạch một cách khoa học. Kế hoạch phải chi tiết, ngân sách hợp lý và đưa ra nhiều phương án khác nhau tối ưu và đem lại hiệu quả cao. Từ những chi tiết nhỏ nhất phải được hoàn hảo nhất, trong bảng kế hoạch cần phải lập ra những phương án cho công tác chuẩn bị, thời gian cụ thể để dễ quản lý và thực hiện. 

Xác định đối tượng tham gia

Khách mời tham gia sẽ quyết định đến 90% của thành công sự kiện. Tùy thuộc vào mục đích cũng như thông điệp mà công ty truyền tải mà xác định được đối tượng khách mời sự kiện. Những thành phần khách mời không thể nào thiếu như: 

 • Ban lãnh đạo công ty 
 • Nhân viên công ty 
 • Khách mời tham dự 
 • Đại diện truyền thông
Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công
Khách mời quyết định đến sự hiệu quả của chương trình

 

Xác định địa điểm tổ chức sự kiện 

Địa điểm tổ chức sự kiện cũng đóng một phần quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Thường ban tổ chức sẽ lựa chọn địa điểm theo các tiêu chí như: vị trí dễ di chuyển, không gian phù hợp, menu vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Sau khi đã xác định được đối tượng cũng như số lượng khách mời thì bạn cần lên kế hoạch để lựa chọn địa điểm tổ chức thích hợp. Trong trường hợp những địa điểm tổ chức ngoài trời bạn cũng nên cân nhắc về yếu tố thời tiết và những phương án dự phòng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng buổi tiệc. 

Chuẩn bị công tác xử lý rủi ro

Trong quá trình triển khai dự án, đây là điều mà bạn không nên bỏ qua. Chương trình hoàn hảo đến đâu thì không thể nào tránh khỏi những rủi ro hoặc những vấn đề không mong muốn. chính vì vậy việc chuẩn bị công tác và phương án giải quyết là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Nhờ vào đó bạn có thể dễ dàng kiểm soát tình hình, giữ được bình tĩnh để xử lý công việc, yếu tố này cũng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong lòng khách mời.

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công
Lên kế hoạch và chuẩn bị cho những vấn đề phát sinh không mong muốn

 

HCMC Events đơn vị tổ chức sự kiện trọn gói trên toàn quốc

HCMC Events công ty tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, HCMC Events tự hào đã đảm nhận nhiều sự kiện chất lượng. Luôn đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn của khách, đem lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Ngoài ra công ty còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trong quá trình tổ chức như: cho thuê âm thanh ánh sáng, màn hình LED, nhân sự tổ chức, nhân sự phục vụ,…để hỗ trợ các chương trình từ A đến Z.

Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn những chương trình thành công nhất. Công ty HCMC Events luôn là địa điểm đáng tin cậy để quý khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn. Hiện tại công ty có 3 chi nhánh Bắc – Trung – Nam khách hàng có thể dễ dàng đến và được hỗ trợ tận tình nhất. Hoặc liên hệ số Hotline 0989.496.239 – 0913.311.911 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. 

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công
HCMC Events tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp tổ chức sự kiện

 

Tổ chức sự kiện chính là giải pháp để làm mới thương hiệu của bạn. Các sự kiện được tổ chức thành công sẽ giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng. Bài viết trên HCMC Events đã cung cấp cho bạn những mẹo để làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và hỗ trợ bạn trong quá trình tổ chức sự kiện. HCMC Events chúc bạn có một sự kiện thành công!

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Và Du Lịch Quốc Tế Hòa Bình

 • Tel: 0989.496.239 – 0913.311.911 – 0913.199 866
 • Website: https://hcmcevents.com/
 • Email: info@hcmcevents.comlan.pham@hoabinh-group.com
 • Chi nhánh miền Bắc: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Trung: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Chi nhánh miền Nam: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM

15/3/2024 23 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

ContentsĐịnh nghĩa tổ chức sự kiện là gì?Vai trò và mục đích của tổ chức sự kiện Vai trò của tổ chức[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

ContentsĐịnh nghĩa tổ chức sự kiện là gì?Vai trò và mục đích của tổ chức sự kiện Vai trò của tổ chức[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

ContentsĐịnh nghĩa tổ chức sự kiện là gì?Vai trò và mục đích của tổ chức sự kiện Vai trò của tổ chức[...]