logo on menu

THE 9TH JAPAN VIETNAM FESTIVAL IN HO CHI MINH CITY

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2013, Nhật Bản và Việt Nam đã cam kết phát triển quan hệ Nhật – Việt như đối tác quan trọng trong khuôn khổ “Đối tác Chiến lược sâu rộng vì hoà bình và thịnh vượng ở châu Á”. Japan Vietnam Festival (JVF) – sự kiện được Nhà nước và Nhân dân Nhật Bản và Việt Nam phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của các cơ quan Chính phủ như Bộ Ngoại giao, đã phát triển thành một trong những sự kiện giao lưu Việt – Nhật lớn nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt, JVF lần thứ 6 diễn ra vào năm 2019 đã thu hút được số lượng khách tham quan kỉ lục là 329,000 người. JVF lần thứ 7 đã bị hoãn 2 lần do Covid-19 và cuối cùng vào ngày 17-18/4/2021, sự kiện đã được tổ chức với sự tham gia trực tuyến từ phía Nhật Bản và chào đón 228,000 lượt khách tham dự. JVF lần thứ 8 mở đầu cho sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam đã đạt được thành công vang dội với số khách tham quan lên đến 485,000 người.

JVF lần thứ 9 được tiếp tục tổ chức với chủ đề Cùng nắm chặt tay nhau từ giờ về sau sẽ là cầu nối giao lưu văn hoá, truyền thống, công nghệ, nhân lực, du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản, hướng đến mục tiêu hợp tác song phương, cùng tồn tại thịnh vượng và xây dựng tương lai. HCMC Events tự hào khi là một phần trong sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ảnh dự án:

11/3/2024 191 lượt xem


Các dự án khác

Chưa có bài viết liên quan trong chuyên mục này