logo on menu

Những bước cần thiết để tổ chức tiệc cưới một cách hoàn hảo

Trong mỗi đời người, ngày thành vợ thành chồng là sự kiện quan trọng, mọi công tác thực hiện buổi lễ cần phải được chỉn chu và làm một cách tốt nhất để ngày vui ấy được thể hiện trọn vẹn ý nghĩa. Nếu bạn đang có dự định thực hiện buổi lễ quan trọng và thiêng liêng này nhưng lại còn đang “mông lung”, không biết mình cần phải thực hiện những công việc gì thì đây sẽ là những bước cần thiết để tổ chức tiệc cưới một cách hoàn hảo.

Cặp đôi Hoàng Anh & Ngọc Hà phát biểu: “Đối với chúng tôi ngày thành hôn là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời chúng tôi. Ngày mà chúng tôi chính thức về chung nhà với nhau, vì vậy chúng tôi đã tìm hiểu, chuẩn bị kỹ những công việc liên thiết yếu quan đến buổi lễ và hoàn thành những công việc đó một cách chu đáo nhất có thể.”

Những bước cần chuẩn bị cho việc tổ chức tiệc cưới

Nếu bạn muốn buổi lễ được diễn ra một tốt nhất, thì hãy lên kế hoạch một chi tiết và cụ thể nhất. Việc chuẩn bị các hạng mục buổi lễ phải được thực hiện chu đáo, tỉ mỉ để buổi lễ thể hiện đúng ý nghĩa của nó và tránh những sự cố không đáng có thể xảy ra.

Lập danh sách khách mời

Để có thể đặt số lượng bàn, quy mô nhà hàng bạn cần phải nắm được số lượng khách mời của cả hai. Cả hai bạn hãy hỏi ý kiến thật kỹ bố mẹ đề chốt lại danh sách khách mời để không bị bỏ sót. Việc lập danh sách phải kỹ lưỡng để tránh tình huống mâm thừa-cỗ thiếu trong buổi lễ cũng như lựa chọn nhà hàng có quy mô lớn hay nhỏ dựa trên số lượng khách mời.

Thiệp cưới

Thiệp mời được xem là sự thông báo ngày vui đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham dự buổi tiệc. Thiệp mời cũng phần nào nói lên tính cách hai người, hãy dành thời gian lựa chọn những mẫu thiệp mang màu sắc tính cách của cặp đôi. Ngày nay, có rất nhiều loại thiệp mời đơn giản, hiện đại, đáp ứng mọi concept của buổi lễ.

Thiệp mời là hình thức thông báo ngày vui của cặp đôi đến khách mời.
Hiện nay, bạn có thể thiết kế thiệp mời theo sở thích, tính cách của cả hai và phù hợp với concept của buổi lễ.

Lựa chọn ngày, giờ

Đối với văn hóa, phong tục Châu Á việc lựa chọn ngày, giờ cử hành Thành Hôn là điều vô cùng quan trọng. Người Châu Á có quan niệm rằng nếu lựa chọn ngày, giờ phải đẹp và hợp tuổi, hợp mệnh với cặp đôi sẽ mang lại may mắn cho cuộc sống vợ chồng về gia đạo, gia chủ. Vì thế, thông thường cha mẹ là người chọn lựa ngày cử hành, ngoài ra, “hai nhân vật chính” cần phải lựa chọn thời gian phù hợp đối với khách mời của cả hai bên thông thường sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Bên cạnh đó, việc xác định sớm ngày cử hành buổi lễ sẽ có giúp cặp đôi và hai bên gia đình có đủ thời gian để chuẩn bị những công việc khác.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới 

Mức giá sẽ tùy thuộc vào độ nổi tiếng, giao thông đi lại của nơi cử hành buổi lễ. Ngoài ra, dựa vào số lượng khách mời, độ hoành tráng của buổi lễ chi phí sẽ dao động theo những yêu cầu của bạn. Lời khuyên là bạn hãy lựa chọn địa điểm có vị trí địa lí thuận tiện, dễ dàng đi lại cho bạn và cả khách mời. Bên cạnh đó, một nhà hàng chuyên nghiệp, không gian đẹp là điều không thể bỏ qua.

Mức giá sẽ tùy thuộc vào độ nổi tiếng, vị trí địa lí, quy mô của nơi tổ chức tiệc cưới.
Capella – Một trong những địa điểm tổ chức uy tín tại TP. Hồ Chí Minh.

Quay phim, chụp ảnh

Để lưu những khoảnh khắc đáng nhớ này, bạn hãy lựa chọn những vật dụng trang trí phù hợp với concept giúp tạo những bức ảnh đẹp. Một số điều bạn cần quan tâm khi thực hiện hạng mục này:

  • Lựa chọn những vật dụng trang trí phù hợp 
  • Lựa chọn đội ngũ quay phim, chụp ảnh uy tín, chuyên nghiệp
  • Lên ngân sách cho hạng mục
  • Đảm bảo mọi khoảnh khắc đều được ghi lại

Tiếp đón khách mời

Đây chính là lúc cả hai thể hiện sự thân thiện, gần gũi đối với quý khách mời của hai bên. Việc tiếp đón khách mời sẽ tạo cảm giác cho họ được tôn trọng, cảm ơn vì họ đã đến chung vui ngày mừng. Cô dâu, chú rể và cả gia đình hai bên sẽ đứng trước cửa buổi tiệc để chào đón, trò chuyện và chụp ảnh với khách mời.

Tiếp đón khách mời thể hiện sự tôn trọng của hai bên gia đình
Cặp đôi và hai bên gia đình đứng trước cửa buổi tiệc để chào đón khách mời

Xử lý những sự cố phát sinh

Đối với tất cả những sự kiện, hội nghị, hội thảo,… đều có những sự cố phát sinh, huống chi đây là khoảnh khắc trọng đại của hai người. Vì vậy, cần phải lên kế hoạch xử trí các tình huống có thể xảy ra như:

  • Khách lạ mặt vào bữa tiệc
  • Khách “quá chén” 
  • Sự cố âm thanh, ánh sáng
  • Xung đột giữa những khách mời

Và còn nhiều những sự cố khác, bạn hãy lập những phương án “chữa cháy” để buổi lễ được diễn ra một tốt đẹp.

 Mọi loại hình sự kiện đều có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra
Cần phải lên những phương án xử lí những sự cố phát sinh

 

Trên đây là những bước cần thiết để tổ chức tiệc cưới một cách hoàn hảo, nếu bạn đã có kế hoạch thành đôi cùng với người ấy thì hãy lưu ý những công việc này. Bởi vì, thực hiện một buổi lễ Thành Hôn là không bao giờ dễ dàng cả, nếu bạn càng kĩ lưỡng, chu đáo trong các hạng mục thì ngày đó chính ngày thật sự ý nghĩa của hai bạn.

10/2/2023 299 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]