logo on menu

LỄ HỘI SEN ĐỒNG THÁP LẦN II NĂM 2024

Tối ngày 16/5, Lễ Hội Sen Đồng Tháp Lần II Năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Văn Miếu, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV9), Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và tiếp sóng trên một số đài địa phương.

Lễ hội sen Đồng Tháp có gần 30 hoạt động chính. Trong đó, có các hoạt động mang tính điểm nhấn như: công bố lô hàng sen đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản; hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ sen; trình diễn áo dài sen; không gian giới thiệu, trưng bày chuỗi giá trị ngành hàng sen, sản phẩm OCOP…

Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động khác hấp dẫn như: Thực hiện Bản đồ từ sen lớn nhất Việt Nam, diễu hành áo dài sen, với sự tham gia của 5.500 phụ nữ Đồng Tháp, không gian sen với 66.000 chậu sen, hơn 57 giống sen được sắp xếp, bố trí đẹp mắt sẽ tạo nên không gian trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách.

Một trong những điểm nhấn của chương trình nghệ thuật còn có trình diễn áo dài trong bộ sưu tập áo dài “Lụa hát sen trong – Sen vươn ra thế giới” của nghệ nhân vẽ áo dài – nhà thiết kế Trung Đinh với sự trình diễn của các Hoa – Á hậu, người mẫu, người đẹp tại Việt Nam. 

️Với chủ đề chủ đề “Rạng ngời sắc sen” UBND tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế về sen, đưa sản phẩm sen địa phương vươn lên tầm cao mới. 

HCMC Events – HoaBinh Group vinh dự được UBND tỉnh Đồng Tháp (Ban tổ chức lễ hội) tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện chương trình lần này với các hạng mục thiết kế – thi công nhà bạt, không gian trưng bày sản phẩm, trang trí cổng chính, tiểu cảnh, treo banner – cờ phướn khắp đường phố, hệ thống âm thanh – ánh sáng,… Kết quả đã mang đến một lễ hội với không gian đặc sắc, an toàn, chất lượng, thể hiện rõ vẻ đẹp tinh tế của đóa sen hồng trong mắt du khách thập phương. Sự hài lòng của Ban tổ chức và đánh giá cao từ du khách là minh chứng cho sự nỗ lực hết sức mình của tập thể HCMC Events – HoaBinh Group. 

Mời quý bạn đọc cùng xem lại những hình ảnh thực hiện chương trình vừa qua. Quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

Ảnh dự án:

18/5/2024 111 lượt xem


Các dự án khác

Chưa có bài viết liên quan trong chuyên mục này