logo on menu

Hội chợ triển lãm: Bước đi khôn khéo của các doanh nghiệp

Hội chợ triển lãm là nơi trưng bày, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng và đối tác của mình. Đây cũng là cầu nối giao lưu, thúc đẩy kinh doanh hiệu quả giữa các công ty. Vì thế, có thể nói rằng tham gia sự kiện này là bước đi khôn khéo của  nhiều thương hiệu. 

Mr. Thanh – Đại diện của ThaisonMed cho biết: “Với sự có mặt của hơn 500 thương hiệu, ThaisonMed nhận định đây là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy doanh số và quảng bá cho công ty. Chúng tôi vô cùng tự hào về gian hàng được thiết kế và thi công bởi HCMC Events. Nhờ điểm nhấn đặc biệt này, gian hàng của chúng tôi đã thành công thu hút được đông đảo khách hàng đến tham quan và mua sắm.”

Gian hàng trưng bày tại hội chợ
Mẫu thiết kế ấn tượng sẽ thu hút được nhiều khách mời đến tham quan mua sắm

Vì sao doanh nghiệp nên tổ chức hội chợ triển lãm?

Cùng với sự hội nhập kinh tế giữa các quốc gia, sự kiện trên được đánh giá là một trong những chiêu thức truyền thông, quảng bá vừa thông minh vừa hiệu quả nhờ những lý do sau: 

1. Thúc đẩy doanh số bán hàng

Mục đích đầu tiên mà các thương hiệu tham gia trưng bày tại sự kiện là nhằm gia tăng doanh số. Nếu như thông thường, cửa hàng của bạn chỉ tiếp vài chục lượt khách ghé đến mỗi ngày. Thì tại đây, con số ấy phải lên đến vài trăm thậm chí là vài nghìn lượt tham quan, mua sắm. Lượng khách gia tăng nhanh chóng trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ dẫn đến xác suất mua cao hơn nhiều lần. Chính vì lợi ích này mà trong những năm trở lại đây, Việt Nam cũng như nhiều công ty rất chú trọng việc đăng ký tham gia hội chợ triển lãm. 

Sự kiện thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm mỗi ngày
Đây là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy doanh số và quảng bá thương hiệu

2. Thu hút khách hàng và tạo ấn tượng tốt với đối tác

Mục đích tiếp theo khi tham gia sự kiện là để phô diễn trọn vẹn những điều tinh túy nhất của thương hiệu đến công chúng. Ví dụ như chất lượng sản phẩm/dịch vụ, khuyến mãi, ưu đãi… Tùy vào mục đích và tiềm lực sẵn có mà bạn có thể tham gia chương trình với tư cách là ban tổ chức hoặc người tham dự thông thường 

Nếu tham gia như một trong những nhà tổ chức, gian hàng của bạn cần được trang trí bắt mắt, bày trí sinh động để thu hút mọi người. Có thể chuẩn bị thêm nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn để ghi đậm dấu ấn trong lòng khách hàng. 

3. Nâng cao tỷ lệ hợp tác

Các gian hàng trưng bày trong hội chợ triển lãm còn là nơi quy tụ của nhiều ý tưởng khác nhau. Trong đó, có thể bao gồm đối thủ cùng ngành và cả những đối tác tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác. 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những triết lý kinh doanh và chiến lược quảng bá khác nhau. Thông qua việc chia sẻ tại đây, bạn sẽ có cơ hội tham khảo và hợp tác với nhiều ý tưởng phù hợp.  Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi thông tin liên lạc để mở rộng mối quan hệ về sau. 

Các gian hàng trưng bày có thể là đối thủ hoặc đối tác trong tương lai
Đừng quên lưu lại thông tin của những đối tác phù hợp để tiện liên lạc

4. Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tham gia sự kiện này là cơ hội để tiếp cận được với hàng nghìn lượt khách mới mỗi ngày. Với những ai ở xa, họ rất e ngại với thương hiệu mới vì không biết chất lượng thực tế có khác so với hình ảnh quảng cáo. Chính vì vậy, bán hàng tại triển lãm thương mại là cơ hội tiếp cận và giao lưu với những khách ở địa bàn khác. 

5. Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh

Bạn có biết, hội chợ là địa điểm tuyệt vời để nhận biết đối thủ cùng ngành của mình cũng như tầm nhìn của họ trong tương lai. Từ đó, thay đổi và đề ra chiến lược phát triển phù hợp hơn. 

Bên cạnh đó, ngoài cơ hội tiếp xúc với đối thủ, doanh nghiệp còn có thể ghi nhận trực tiếp những phản hồi và ý kiến của khách hàng trong suốt chương trình. Đây là cơ sở để cải tiến và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường. 

4 điều cần biết trước khi tham gia hội chợ triển lãm

Để tham gia sự kiện, mỗi đơn vị cần đầu tư khá nhiều chi phí, công sức và nhân sự. Vì thế, để đạt được mục tiêu đề ra, bạn đừng bỏ qua 4 điều sau: 

1. Tìm hiểu các thông tin cơ bản về chương trình

Trước khi đăng ký gian hàng, bạn nên tìm hiểu xem thông tin và nội dung chương trinh có phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp hay không? Bước này sẽ giúp bạn không đi chệch hướng so với định hướng kinh doanh. Đồng thời một chương trình phù hợp sẽ tạo bàn đạp để bạn thu hút các khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá một cách hiệu quả hơn. 

Nội dung chương trình phù hợp là bàn đạp để thu hút đúng nhóm khách hàng mục tiêu
Nội dung chương trình là yếu tố quyết định bạn có nên tham dự hay không

2. Dự toán chi phí thuê gian hàng

Chi phí này tùy thuộc vào gian hàng bạn thuê và vị trí lựa chọn. Thông thường, sẽ có hai loại gian hàng là tiêu chuẩn và tự thiết kế. Mỗi loại sẽ sở hữu những ưu và nhược điểm riêng, tương ứng với chi phí thuê khác nhau. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà có thể lựa chọn một trong hai kiểu kể trên. 

3. Vị trí đặt gian hàng của bạn

Có thể nói, vị trí gian hàng đóng vai trò chiến lược trong sự kiện. Nếu nơi bạn chọn bị khuất hoặc có ít người lui đến thì dĩ nhiên khả năng tiếp cận sẽ giảm xuống rất nhiều. Ngược lại, nếu thuê được một vị trí thuận lợi, có nhiều người qua lại sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh và quảng bá tốt hơn. 

4. Thiết kế và thi công gian hàng

Đối với những đơn vị đăng ký gian hàng tự thiết kế, thì việc thực hiện phải được sự chấp thuận của ban tổ chức. Những trang thiết bị chuyên biệt hoặc thiết kế đặc trưng phải được thông báo và phê duyệt từ trước.

Thiết kế gian hàng sao cho bắt mắt và ấn tượng là cách để thu hút mọi người
Những thiết kế khác so với quy định của ban tổ chức cần được phê duyệt trước khi thi công

Trên đây là những thông tin về hội chợ triển lãm, hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và biết cách tham gia sự kiện này. Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê dịch vụ tổ chức sự kiện hoặc thiết kế, thi công gian hàng trưng bày, vui lòng liên hệ theo Hotline 0939.311.911 – 0913.311.911 để nhận tư vấn nhanh chóng nhất!

8/6/2023 257 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]