logo on menu

Đơn vị cung cấp MC sự kiện khai trương tại Hồ Chí Minh

Mỗi chương trình, sự kiện sẽ có những ý nghĩa và nội dung truyền tải khác nhau. Người dẫn chương trình được xem là người kể câu chuyện vì thế vai trò của MC trong các sự kiện vô cùng quan trọng. Mời bạn đọc cùng tham khảo những tiêu chí để trở thành người dẫn chương trình sự kiện chuyên nghiệp dưới đây của HCMC Events nhé!

Chị Dung đại diện World Bank nhận xét: “Tác phong làm việc của MC rất chuyên nghiệp. Có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, đến sớm để duyệt qua kịch bản trước khi sự kiện diễn ra. Khả năng xử lý tình huống của khách mời đặt ra trong lúc buổi lễ khai trương diễn ra rất nhanh và ấn tượng.”

MC khai trương là gì?

MC có thể là nam hoặc nữ, là người dẫn dắt chương trình giúp cho sự kiện bám sát các hạng mục đã đề ra trong kịch bản. Hiểu theo cách khác, MC là người điều khiển chương trình được diễn ra ở trên sân khấu trong buổi lễ khai trương.

Dịch vụ cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp tại HCMC Events
Người dẫn chương trình đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu ở các sự kiện

Những tiêu chí để trở thành MC sự kiện chuyên nghiệp

Bạn đang bối rối không biết nên lựa chọn người dẫn chương trình cho sự kiện khai trương của mình như thế nào. Sau đây, HCMC Events xin chia sẻ với Quý khách 4 tiêu chí để lựa chọn được một người dẫn chương trình phù hợp

Giọng nói bắt tai, thu hút

Người dẫn chương trình cho sự kiện có nhiệm vụ đại diện cho doanh nghiệp truyền đạt thông tin đến với khách mời tham dự. Chính vì thế, giọng nói là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thông tin được truyền đi.

Giọng nói bắt tai sẽ khiến khách mời bị thu hút, từ đó dễ dàng nắm được nội dung chính của sự kiện. Ngược lại, Nếu như người dẫn chương trình gặp “khó khăn” trong việc diễn đạt, ấp úng khi giao tiếp sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu và khó tiếp nhận được thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

Chính vì thế, khi chọn một MC để dẫn dắt cho buổi lễ khai trương, doanh nghiệp nên chọn những người có giọng nói dễ nghe, rõ ràng và trôi chảy. Như thế sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách mời tham gia buổi lễ.

Kiến thức sâu rộng

Kiến thức là điều rất quan trọng đối với MC một chương trình hoặc sự kiện. Không yêu cầu người dẫn chương trình hiểu sâu mà phải hiểu rộng những vấn đề như kinh tế, xã hội, chính trị,… Như vậy sẽ giúp MC có thể tổng hợp và đưa ra những nhận định một cách chính xác.

Đây là cơ hội để người dẫn chương trình khiến khách hàng phải trầm trồ với độ duyên dáng và thông minh của mình. Mặc dù phạm vi của buổi lễ khai trương sẽ không cần quá nhiều kiến thức, nhưng nếu như bạn có được những lợi thế này sẽ tránh được những khoảnh khắc “đứng hình” trên sân khấu.

MC là người thổi hồn và góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện
Có kiến thức sâu rộng giúp bạn đưa ra những dẫn chứng chính xác

Kỹ năng xử lý tình huống

Kỹ năng phản xạ nhanh và xử lý tình huống tốt là một trong những yêu cầu tất yếu của một người làm MC. Và MC cho buổi lễ khai trương cũng không ngoại lệ. Không ai có thể đảm bảo chắc chắn rằng buổi lễ sẽ được diễn ra theo như đúng kịch bản được chuẩn bị trước đó.

Nếu như chương trình gặp những sự cố bất ngờ, việc MC ứng biến kịp thời sẽ giúp cho buổi lễ không bị ảnh hưởng. Còn gặp trường hợp MC không xử lý tình huống kịp thời hoặc có những pha xử lý “kém duyên” sẽ khiến cho khách mời có những đánh giá không tốt về doanh nghiệp.

Chính vì thế, chọn người dẫn chương trình có khả năng xử lý tình huống tốt là tiêu chí không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp khi tìm MC cho sự kiện.

Ngoại hình sáng

MC của buổi lễ khai trương là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, được rất nhiều người chú ý đến. Chính vì thế, ngoại hình ưa nhìn sẽ dễ lấy được cảm tình của khách mời tham dự. Người dẫn chương trình cần phải có sự chỉnh chu, gọn gàng, sáng sủa để tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất đối với khách mời tham dự. Một MC chuyên nghiệp, duyên dáng sẽ khiến cho khách mời đánh giá hình ảnh doanh nghiệp cao hơn so với MC “không được tươm tất”.

MC nên chau chuốt vẻ bề ngoài để tạo ấn tượng tốt ngay cái nhìn đầu tiên
Ngoại hình và sự tự tin là yếu tố quan trọng để trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp

Dịch vụ cung cấp MC khai trương tại HCMC Events có gì đặc biệt?

  • Người dẫn chương trình chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • MC luôn đúng giờ, có mặt trước khi chương trình diễn ra để chuẩn bị và nghiên cứu kịch bản.
  • Dịch vụ tư vấn tận tình với đội ngũ nhân viên trẻ, nắm bắt xu hướng.
  • Giá cả phải chăng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí tổ chức.
  • Cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất, hoành tráng và thành công nhất.

Ngoài dịch vụ cung cấp người dẫn chương trình sự kiện, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: thiết bị tổ chức sự kiện, màn hình LED, âm thanh ánh sáng, nhân sự sự kiện,…  với những ưu đãi hấp dẫn. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tâm và chi tiết về dịch vụ.

3/11/2022 252 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]