logo on menu

Danh sách thiết bị cần có tại hội nghị trực tuyến

Hình thức trao đổi, thảo luận thông qua các phần mềm, website, điện thoại, máy tính thông minh có kết nối internet đang ngày càng phổ biến. Đây là xu hướng làm việc hiện đại, hiệu quả cao đang được nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ sử dụng thay thế cho loại hình truyền thống. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cuộc họp, bạn cần chuẩn bị và lắp đặt đầy đủ các thiết bị hội nghị trực tuyến cơ bản.  

Chị Ngọc đại diện Dairy Group nhận xét: “Chúng tôi vô cùng hài lòng với sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm của HCMC Events trong suốt quá trình sự kiện diễn ra từ khâu chuẩn bị, tiến hành tổ chức cho đến khi kết thúc. Các hạng mục của quý công ty đều đạt chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng.”

Bộ thiết bị cho phòng hội nghị trực tuyến bao gồm những gì? 

Những cuộc họp online chỉ được thực hiện thành công khi có sự hỗ trợ từ những công cụ hiện đại. Vậy trọn bộ công cụ hỗ trợ sự kiện online gồm những gì? HCMC Events sẽ bật mí cho bạn ngay dưới đây! 

1.Camera

Camera là yếu tố quan trọng nhất trong cả bộ thiết bị. Chúng được dùng để thu nhận những tín hiệu hình ảnh trong phạm vi khu vực. Tín hiệu này sẽ được số hóa thành các dòng bit và truyền đến bộ Codec qua giao diện số. Hiện nay có rất nhiều dòng camera chuyên dùng cho các sự kiện online, có thể chia thành 3 loại chủ yếu sao: 

  • Camera có tích sẵn microphone dành cho những không gian nhỏ
  • Camera có tích sẵn microphone dành cho những phòng cỡ vừa và lớn
  • Camera được tích hợp sẵn trên điện thoại, laptop sử dụng kết hợp với các phần mềm như Zoom, MS Team,…

Camera chuyên dụng cho cuộc họp online cần có độ phóng đại cao, khả năng tự điều chỉnh, lấy nét và cân bằng ánh sáng. Góc mở của camera lớn để bao quát được toàn bộ không gian cũng như có thể quay ngang, dọc. 

Camera được dùng để thu nhận những tín hiệu hình ảnh
Bạn nên lựa chọn những camera chuyên dụng với nhiều tính năng hiện đại

2. Màn hình

Màn hình được dùng để hiển thị hình ảnh hoặc các nội dung được trình chiếu trong cuộc họp. Những tín hiệu hình ảnh từ bộ Codec sẽ được truyền đến màn hình thông qua các giao diện phổ biến như S-Video, Composite, Video Graphic Array, Component, HDMI,…Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng màn hình tivi, máy chiếu hoặc máy tính. Thông thường tỷ lệ của màn sẽ là 16:9 hoặc 4:3.

Màn hình được dùng để hiển thị hình ảnh hoặc các nội dung được trình chiếu
Tùy theo diện tích phòng mà bạn có thể lựa chọn kích thước màn hình phù hợp 

3. Âm thanh, micro

Tùy theo diện tích phòng họp mà sẽ sử dụng hệ thống âm thanh phù hợp để tránh gây lãng phí. Bạn có thể tham khảo một số loại loa treo tường, loa âm trần hay dùng trực tiếp loa từ tivi hiển thị. 

Micro cũng là một trong những công cụ phục vụ họp online quan trọng không nên bỏ qua. Chúng có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ âm thanh bên ngoài rồi truyền chúng đến bộ Codec. Hiện nay, hầu hết các loại micro đều có khả năng cảm âm đa hướng. Bên cạnh đó còn được tích hợp tính tăng xử lý tiếng vọng, loại bỏ nhiễu nền và tự điều chỉnh cường độ. Chính nhờ vậy mà âm thanh trong cuộc họp sẽ đạt chất lượng tốt hơn. 

 Âm thanh và micro là hạng mục quan trọng trong hội nghị trực tuyến
Để cuộc họp đạt chất lượng tốt, bạn nên lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín

4. Bộ Codec

Bộ Codec với hai công cụ chính là Coder và Decoder, dùng để mã hóa và giải mã tín hiệu từ các thiết bị họp online. Quy trình xử lý của bộ Codec như sau: Khi Codec nhận được tín hiệu hình ảnh hoặc âm thanh từ đầu vào (Micro và Camera), sẽ tiến hành mã hóa dựa theo công nghệ IP. Sau đó ghép chúng thành các luồng media để truyền qua những giao diện mạng phù hợp.  

Ngoài chức năng kể trên, bộ Codec còn có thể báo hiệu cũng như điều khiển mọi cuộc gọi. Hiện nay các bộ Codec có giao diện sử dụng khá thân thiện và dễ dàng cho người dùng tương tác với nhiều chức năng khác nhau.

Bộ Codec được dùng để mã hóa và giải mã tín hiệu từ truyền hình
Bộ Codec có giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng

5. Kệ đặt thiết bị

Kệ đặt dụng cụ hay còn gọi là kệ tivi di động, hoặc giá treo di động. Chúng được chế tạo từ những khung thép với kết cầu phù hợp với từng loại màn hình khác nhau. Với một đầu bám vào tường và đầu còn lại giữ cho tivi được cố định. Tùy vào loại kệ đặt mà bạn có thể xoay màn hình theo mục đích của mình. 

Kệ đặt tivi trình chiếu thường được làm từ khung thép chắc chắn
Kệ đặt tivi giúp di chuyển màn hình một cách thuận tiện

Vì sao khách hàng nên thuê thiết bị sự kiện tại HCMC Events?  

Với kinh nghiệm thực hiện rất nhiều chương trình trực tuyến trước đây, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tốt hầu hết các gói dịch vụ với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra HCMC Events còn sở hữu đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, luôn không ngừng nỗ lực để trau dồi năng lực từ khâu vận hành cho đến tổ chức nhằm làm hài lòng khách hàng.

Đặc biệt, trong những chương trình online, phần thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước mỗi chương trình, đơn vị của chúng tôi đều kiểm tra tất cả những công cụ cần sử dụng. Bởi chúng tôi biết rằng sự chuyên nghiệp là chưa đủ để có thể giữ chân được khách hàng. Vì thế, có thể nói HCMC Events không phải là đơn vị tổ chức sự kiện có giá rẻ, nhưng sẽ là địa chỉ cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, uy tín, chuyên nghiệp nhất tại TP.HCM.

Bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí chuẩn bị cho cuộc họp nếu không sử dụng dịch vụ hỗ trợ
HCMC Events là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị phòng họp uy tín, chất lượng

 

Với những thông tin được chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách chuẩn bị một phòng hội nghị trực tuyến chuyên nghiệp, chu đáo. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và lắp đặt thiết bị, vui lòng liên hệ với HCMC Events theo số Hotline 0939.311.911 – 0913.311.911. Với kinh nghiệm và uy tín trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng và giải pháp tối ưu nhất! 

19/5/2023 223 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

ContentsBộ thiết bị cho phòng hội nghị trực tuyến bao gồm những gì? 1.Camera2. Màn hình3. Âm thanh,[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

ContentsBộ thiết bị cho phòng hội nghị trực tuyến bao gồm những gì? 1.Camera2. Màn hình3. Âm thanh,[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

ContentsBộ thiết bị cho phòng hội nghị trực tuyến bao gồm những gì? 1.Camera2. Màn hình3. Âm thanh,[...]