logo on menu

Các bước quan trọng để tổ chức hội nghị quốc tế thành công 

Hội nghị quốc tế là cơ hội để các nguyên thủ gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan tới quốc gia. Đây cũng là dịp tổ chức các chương trình diễn thuyết, thảo luận nhằm đưa ra hướng giải quyết về những vấn đề mang tính chất toàn cầu và thúc đẩy hợp tác giữa các nước.Vì tính chất đặc biệt quan trọng nên cần có sự chuẩn bị thật chỉnh chu để đảm bảo mọi thứ được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Các chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm tại HCMC Events cho biết: “Để sự kiện diễn ra thành công như mong muốn, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, từ khâu lên kế hoạch, điều phối đến quản lý tất cả mọi thứ. Đồng thời phải luôn có kế hoạch dự phòng trong những tình huống bất ngờ phát sinh.”

Các nguyên thủ quốc gia tham gia diễn đàn hợp tác quốc tế
Lên kế hoạch chuẩn bị quy mô mang tính chuyên nghiệp

3 bước cơ bản để lên kế hoạch tổ chức hội nghị quốc tế

Để chuẩn bị cho một hoạt động mang tính chất quốc gia, xây dựng bản kế hoạch chi tiết là một điều cần thiết. Việc làm này không những quyết định danh tiếng, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển về sau của một quốc gia hoặc doanh nghiệp. 

1. Lên kế hoạch cụ thể 

Bước đầu tiên là cần nắm rõ nội dung từ phía ban lãnh đạo. Các yêu cầu từ cấp trên, mục đích, địa điểm, thời gian diễn ra, khách mời tham dự, lợi ích mà hoạt động lần này mang lại. Từ đó có thể triển khai kế hoạch, dự trù ngân sách, công tác hậu cần, chuẩn bị chu đáo nhất.

Lên kế hoạch chi tiết cho công việc và từng hạng mục
Lên ý tưởng và báo cáo chi tiết cụ thể

2. Triển khai ý tưởng 

Sau khi đã lên kế hoạch, có thể bắt tay vào triển khai cụ thể cho công việc. Dựa vào tính chất và quy mô của hội nghị mà để xây dựng chiến dịch truyền thông quảng bá hợp lý: thông qua thông cáo báo chí hay sử dụng các kênh, phương tiện truyền thông, chiến dịch marketing để quảng bá cho sự kiện.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kiểm tra các thiết bị âm thanh ánh sáng, dịch vụ đưa đón, phòng nghỉ và nghiệp vụ an ninh,…phải được lên ý tưởng và chuẩn bị rõ ràng để luôn luôn đảm bảo rằng tiến độ công việc sẽ diễn ra đúng dự kiến ban đầu và mang lại kết quả tốt đẹp nhất. 

Phân công nhiệm vụ cho các bên liên quan và đội ngũ thực hiện, luôn luôn đảm bảo trách nhiệm công việc để công tác chuẩn bị diễn ra thuận lợi. Tôn trọng và phát huy tất cả các ý kiến đóng góp trong quá trình chuẩn bị đảm bảo rằng kế hoạch, mục tiêu vẫn diễn ra đúng và rõ ràng.

Chuẩn bị kế hoạch khẩn cấp đề phòng sự cố xảy ra, các vấn đề không mong muốn như: vấn đề thời tiết, vấn đề về thời gian, vấn đề an ninh,…Giải quyết vấn đề và giải quyết rủi ro một cách nhanh chóng. 

Dựa vào kế hoạch và tính quan trọng của để lên ý tưởng triển khai
Triển khai ý tưởng công việc chi tiết

3. Công tác chuẩn bị cho hội nghị quốc tế

Đây là bước quan trọng nhất để xác định sự kiện có diễn ra thành công hay không. Dựa trên tất cả những thông tin được cung cấp, người phụ trách sẽ gửi báo cáo chi tiết đến từng bên liên quan. Hãy luôn chắc chắn rằng các công việc phải được thực hiện chính xác và đảm bảo được kinh phí ban đầu, các hạng mục công việc phải được lên kế hoạch chi tiết rõ ràng. Ban điều phối tham gia thực hiện công việc và giám sát trong công tác chuẩn bị.

Chuẩn bị kỹ càng trước khi sự kiện diễn ra
Ban hậu cần đang chuẩn bị âm thanh

HCMC Events – Đơn vị chuyên tổ chức sự kiện tại Hồ Chí Minh

Việc quản lý và lên kế hoạch một hoạt động quốc tế chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều công sức. Công tác chuẩn bị thể hiện sự chuyên nghiệp đây là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện hết khả năng của mình tạo dấu ấn và thu hút sự chú ý của doanh nghiệp. Có sự chuẩn bị tốt sẽ đem lại trải nghiệm nhiều hơn cho người tham dự và tạo dựng uy tín của công ty.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm HCMC Events tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Chúng tôi cung cấp cho bạn trang thiết bị âm thanh, ánh sáng,… với chi phí tối ưu nhất mà thông qua một đơn vị trung gian nào. Liên hệ qua Hotline 0913 311 911 để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của HCMC Events.

Chương trình diễn ra thành công do HCMC Events với đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm quản lý và điều phối
HCMC Events là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

 

Trên đây là những thông tin về cách thực hiện một hội nghị quốc tế chỉnh chu và suôn sẻ. Là một chương trình mang tính chất quốc gia, đòi hỏi người thực hiện cùng các đơn vị liên quan phải có sự chuẩn bị kỹ càng, hạn chế tối thiểu những sai sót không đáng có. Nếu quý khách hàng, cơ quan đang có nhu cầu tư vấn dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói, vui lòng liên hệ với HCMC Events để được hỗ trợ chi tiết nhất

10/7/2023 189 lượt xem


Các sự kiện khác

Lễ hội Sen Hồng Đồng Tháp lần thứ II năm 2024

HCMC EVENTS CHUẨN BỊ CHU ĐÁO, SẴN SÀNG CHO LỄ...

Lễ hội sen Đồng Tháp (lần thứ 2) năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” sẽ diễn ra tại Công viên Vă[...]

Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện phải đảm bảo minh bạch và chính xác

Quy trình xin giấy phép tổ chức sự kiện chi...

Xin giấy phép tổ chức là thủ tục cần có trước thềm thực hiện một chương trình hay sự kiện bất kỳ. Tù[...]

Tổ chức sự kiện là gì? Làm thế nào để...

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công? Là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện quan tâm.[...]