logo on menu

Những lưu ý quan trọng trước khi tổ chức lễ khởi công

Tổ chức lễ khởi công là hoạt động rất quan trọng đối với các công trình xây dựng. Buổi lễ diễn ra hoàn hảo sẽ giúp cho công trình thuận lợi, doanh nghiệp có nhiều may mắn, thịnh vượng, phát tài. Chính vì vậy, trước khi tổ chức lễ, bạn nên nắm vững những lưu ý quan trọng chúng tôi chia sẻ nhé!

Hiểu về lễ khởi công

Người xưa luôn quan niệm, vùng đất được cai trị bởi Thổ địa – Thổ công, những việc khai hoang đất đai đều sẽ ảnh hưởng đến hai ông thần này. Chính vì vậy, trước khi xây dựng bất kì một công trình, doanh nghiệp cần tiến hành một buổi lễ xin phép thần linh. 

Tổ chức lễ khởi công thuận lợi là khởi đầu tích cực cho công trình xây dựng
Buổi lễ khởi công là sự mong cầu của chủ đầu tư về một công trình xây dựng diễn ra thuận lợi

Ngoài hai ông thần cai trị, vùng đất cũng xuất hiện nhiều linh hồn đã khuất, một số trường hợp còn là nơi thờ đình, miếu, chùa chiền,…Lễ khởi công nhằm trình báo việc doanh nghiệp sắp khởi công xây dựng tại vùng đất và mong muốn các linh hồn đang cư ngụ có thể vui vẻ chuyển sang nơi khác để công trình được xây dựng thuận lợi.

Tầm quan trọng của ngày lễ khởi công

Buổi lễ khởi công mang ý nghĩa tinh thần tích cực đối với công trình nói riêng và cho doanh nghiệp nói chung. Việc tổ chức sẽ giúp cho công trình xây dựng suôn sẻ, doanh nghiệp đạt được nhiều may mắn, phát tài phát đạt. 

Bên cạnh đó, tổ chức lễ khởi công là bước đệm truyền thông quan trọng, xây dựng hình ảnh công trình và doanh nghiệp tốt đẹp. Đồng thời khẳng định sự chuyên nghiệp và vị thế của công ty.

4 lưu ý quan trọng bạn cần biết trước khi tổ chức lễ khởi công

“Thiên thời địa lợi nhân hòa” chính là yếu tố quan trọng đưa buổi lễ diễn ra thành công. Để làm được điều đó bạn nên ghi chú những lưu ý sau:

Nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy phép xây dựng

Nhằm đảm bảo các lễ khởi công diễn ra đúng theo quy định của pháp luật, bạn hãy lưu ý đến các loại giấy phép, giấy tờ xây dựng công trình nhé. Bạn nên làm bảng thống kê các loại giấy tờ cần có cho công trình và kiểm tra thật kỹ, bổ sung nhanh chóng để lễ khởi công thuận lợi diễn ra.

Lựa chọn thời gian, tìm kiếm địa điểm phù hợp

Thời gian và địa điểm diễn ra vô cùng quan trọng về mặt tâm linh. Đối với thời gian, doanh nghiệp thường sẽ chọn ngày lành tháng tốt tổ chức. Ngày này thường được xác định dựa trên tuổi của doanh nghiệp hoặc nhờ các chuyên gia phong thủy xác định ngày phù hợp.

Tổ chức lễ khởi công vào ngày giờ phù hợp theo phong thủy giúp công trình tránh đi những điều xấu
Lễ khởi công thường được tổ chức vào khoảng thời gian trước khi bắt đầu xây nền móng

Địa điểm tổ chức sẽ diễn ra ngay tại công trình chuẩn bị khởi công. Tuy nhiên, để tránh những điều xấu, theo tâm linh, phương hướng tốt để bắt đầu cũng rất quan trọng. Bạn nên xác định cụ thể trước khi tổ chức lễ khởi công nhé!

Tìm hiểu về thời tiết

Buổi lễ khởi công diễn ra trên nền đất đỏ chưa được khai thác, chính vì vậy sẽ rất khó khăn nếu chẳng may gặp thời tiết xấu. Qua đó sẽ để lại một tâm lý lo lắng vận xui kéo đến. Chính vì vậy hãy xem dự báo thời tiết và đảm bảo trước và sau buổi lễ 3 ngày thời tiết đều nắng. Để phòng trừ rủi ro thời tiết, bạn nên trang bị bạc sự kiện che nắng che mưa cho sự kiện.

Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ

Lễ khởi công được tổ chức không thể thiếu mâm cúng Thổ công – Thổ địa và các linh hồn đang cư ngụ tại vùng đất. Việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, chỉnh chu sẽ thể hiện tấm lòng tôn kính, sự chân thành của doanh nghiệp đến họ. Đồng thời sẽ giúp công trình yên ổn, xây dựng thuận lợi, doanh nghiệp may mắn, phát đạt.

Mâm cúng trong tổ chức lễ khởi công rất quan trọng và doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt nhất
Mâm cúng chỉnh chu giúp quá trình xây dựng công trình suôn sẻ, doanh nghiệp gặp nhiều may mắn

Tổ chức lễ khởi công thành công mang lại nhiều ý nghĩa tích cực đối với doanh nghiệp. HCMC Events luôn gửi đến bạn những thông tin hay, bổ ích trong lĩnh vực sự kiện. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang còn có những thắc mắc trong lĩnh vực nhé!

19/8/2022 81 lượt xem


Các sự kiện khác

Chưa có bài viết liên quan trong chuyên mục này