logo on menu

Lí do tổ chức Teambuilding cho nhân viên

Trong thời gian gần đây, thuật ngữ teambuilding trở nên vô cùng gần gũi và được giới các công ty, doanh nghiệp ưa chuộng dành sự ưu tiên. Teambuilding hòa mình, cộng hưởng để tạo nên một sân chơi bổ ích với không khí sôi động, tươi trẻ và nhiều năng lượng. Có phải các công ty và doanh nghiệp cũng đang dành sự quan tâm của mình cho chủ đề này? Nếu vậy, hãy cùng HCMC Events khám phá để hiểu rõ hơn về hoạt động này nhé!

Những lý do bạn nên tổ chức teambuilding cho nhân viên
Teambuilding là hoạt động vui chơi giải trí sau thời gian làm việc mệt mỏi

 

Teambuilding là gì?

Teambuilding được biết đến như một hoạt động tập thể, với sự tham gia của một nhóm đông. Đây có thể coi là một buổi trải nghiệm, hay du lịch kết hợp với các trò chơi, sinh hoạt tập thể để gắn kết tinh thần đoàn kết và hiểu tâm lí nhau hơn giữa các thành viên thông qua hoạt động được tổ chức. Đồng thời nó còn giúp cho mỗi người học hỏi thêm được những kinh nghiệm trong việc hoạt động nhóm, cũng như mở rộng các mối quan hệ của cá nhân nhằm đạt hiệu suất cao trong công việc.

Lý do tổ chức teambuilding cho nhân viên

Tổ chức teambuilding được xem là một hoạt động tập thể, với sự tham gia của một nhóm đông. Đây có thể coi là một buổi trải nghiệm, hay du lịch kết hợp với các trò chơi, sinh hoạt tập thể để gắn kết tinh thần đoàn kết và hiểu tâm lí nhau hơn giữa các thành viên thông qua hoạt động được tổ chức. Đồng thời nó còn giúp cho mỗi người học hỏi thêm được những kinh nghiệm trong việc hoạt động nhóm, cũng như mở rộng các mối quan hệ của cá nhân nhằm đạt hiệu suất cao trong công việc.

Rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và sếp

Người lãnh đạo giỏi không phải là việc chỉ đưa ra lời chỉ đạo mà là người biết cách truyền cảm hứng và gắn kết nhóm, tạo nên môi trường làm việc đầy năng lượng và sáng tạo. Teambuilding chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra sự mối quan hệ thân thiết giữa sếp và nhân viên.

Thông qua các hoạt động, mọi người hiểu nhau hơn, đem lại không khí làm việc thoải mái, có những góc nhìn đa chiều, thấy được tiềm năng ẩn chứa trong họ để từ đó quan tâm, sẻ chia và có những bản kế hoạch trao đổi chất lượng nhất đem lại hiệu quả công việc cao. Bên cạnh đó nhân viên tin tưởng, kính trọng nỗ lực tận tâm, cống hiến hết mình tạo doanh thu cho công ty.

Những lý do bạn nên tổ chức teambuilding cho nhân viên
Teambuilding chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra sự mối quan hệ thân thiết giữa sếp và nhân viên

 

Xây dựng tinh thần đoàn kết, sẻ chia và giúp đỡ nhau cùng phát triển

Như chúng ta đã biết để tạo nên thành công của một dự án hay kế hoạch là nhờ đóng góp rất lớn từ phía các thành viên.Vậy nên yếu tố đoàn kết, tinh thần sẻ chia giúp đỡ nhau trong công việc là điều vô cùng cần thiết, là chiến lược mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm xây dựng. Bởi chính sự hiểu ý nhau, sức mạnh đoàn kết sẽ tạo ra môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả. Có thể khẳng định rằng đây chính là thế mạnh mà teambuilding mang lại.

Những lý do bạn nên tổ chức teambuilding cho nhân viên
Xây dựng tinh thần đoàn kết, sẻ chia và giúp đỡ nhau cùng phát triển

 

Khơi dậy tiềm năng, năng lực tiềm tàng trong mỗi con người

Hoạt động teambuilding chính là cơ hội để phát hiện ra những nhân tố tiềm năng trong bản thân mỗi người. Qua các trò chơi, trải nghiệm chúng ta thấy được khả năng tư duy sáng tạo, nhạy bén trong việc đưa ra các ý tưởng và sự khéo léo trong việc xử lý tình huống.

Training các kỹ năng trong việc hoạt động nhóm

Song hành cùng với các mục tiêu gắn kết, thư giãn tinh thần thì một vai trò rất lớn mà teambuilding đem lại đó là các yếu tố cần thiết cho hoạt động nhóm. Mọi người sẽ học được kỹ năng quản lí thời gian, phân chia công việc, đưa ra các kế hoạch, ý tưởng sáng tạo…Điều này phục vụ cho chính công việc, với đội ngũ thành viên có năng lực và quy tắc trong công việc thì các công việc nhóm sẽ được hoành thành đạt hiệu suất cao.

Những lý do bạn nên tổ chức teambuilding cho nhân viên
Tăng cường tinh thần đội nhóm và thắt chặt mối quan hệ giữa mọi người

 

Nhiệt tình, tập trung tham gia vào các hoạt động, bỏ lại các thiết bị điện tử

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều coi thiết bị điện tử như vật bất ly thân, vì vậy mà hạn chế khả năng giao tiếp, trò chuyện với nhau. Đến với teambuilding, tất cả mọi người đều phải tham gia vào trò chơi góp phần tạo nên chiến thắng của đội, và như vậy thì cá nhân sẽ không có nhiều thời gian dành cho các thiết bị điện tử. Thay vào đó các thành viên sẽ hoạt động trải nghiệm cùng nhau để gắn kết, rèn luyện và học hỏi.

Những lý do bạn nên tổ chức teambuilding cho nhân viên
Tạo nên sân chơi lành mạnh, vui vẻ và nói không với công nghệ

 

HCMC Events – Đơn vị tổ chức teambuilding chuyên nghiệp:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có cơ hội tổ chức teambuilding cho hàng trăm các doanh nghiệp lớn nhỏ, chính vì thế HCMC Events cam kết mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm tuyệt vời và bùng nổ nhất. HCMC Events tự tin khẳng định là đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp có thể là lựa chọn phù hợp để tổ chức teambuilding cho các doanh nghiệp.

8/5/2024 24 lượt xem


Các sự kiện khác

Những hoạt động team building gắn kết nhân viên

Như chúng ta đã biết, chuyên môn kiến thức là một điều kiện cần để có thể làm việc tốt. Song hành vớ[...]

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vì nơi đây là t[...]

CÁC TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING HAY NHẤT

Trước khi bắt đầu mỗi một hoạt động team building của doanh nghiệp với những trò chơi hấp dẫn, MC sẽ[...]

0913199866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon